Tượng phật Thích Ca (SP-003)

0.00

Hình Phật Thích Ca Mâu Ni cầm bình bát đẹp
Tượng phật Thích Ca (SP-003)

0.00

Liên hệ : 0983.969.199

1. Tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca được xác nhận là có thật trong lịch sử. Ngài là hoàng tử Tất Đạt Đa Cồ Đàm của Vương quốc Thích Ca – thuộc Ấn Độ ngày nay, sinh vào khoảng năm 624 TCN.

Ngài là người sáng lập ra đạo Phật, một trong những tôn giáo có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới trong lịch sử cũng như hiện nay. Tượng Phật Thích Ca cũng chính là biểu tượng của Phật giáo. Thờ phụng tượng Phật đã trở nên rất phổ biến ở khắp mọi nơi. Thờ Phật để tỏ lòng biết ơn Ngài đã dẫn dắt chúng ta đi theo con đường sáng suốt, để luôn nhìn thấy gương sáng của Ngài, với các đức tính từ bi, trí tuệ, thanh tịnh, từ đó nhắc nhở chúng ta làm điều thiện, không làm việc sai trái.

2. Ý nghĩa tượng Phật Thích Ca (SP-003)

Tượng Phật Thích Ca (SP-003) hở ngực, có nhục kế trên đỉnh đầu được điêu khắc bằng đá cẩm thạch xanh, cầm chiếc bát màu xanh đen, dấu hiệu cho giáo chủ, tay bắt xúc địa thủ ấn.

Đức Phật có tư thế xúc địa thủ ấn luôn được mô tả trong tư thế ngồi kiết già hoặc bán già, với bàn tay trái đặt trên đùi, lòng bàn tay hướng lên trên như trong ấn Thiền Định còn tay phải duỗi xuống, lòng bàn tay xoay vào trong, mu bàn tay đưa ra ngoài, các ngón tay hướng xuống đất. Bhumisparsha, có nghĩa là “chạm vào Trái Đất”, hay gọi Trái Đất để chứng kiến. Thủ ấn này dựa theo sự tích ghi trong Chú giải Phật sử. Khi Ngài ngồi hành thiền trong đêm rằm tháng Vesak, Ma vương (Mara) xuất hiện quấy nhiễu Ngài. Ma vương có ý định đuổi Ngài ra khỏi chỗ ngồi dưới cội bồ đề và hỏi: “Ai là chứng nhân để biết chỗ ngồi này là của Ngài?” Đức Phật từ tư thế thiền định, đặt bàn tay phải chạm đất và tuyên bố: “Mặt đất này là chứng nhân, đã chứng kiến qua nhiều kiếp, ta đã hoàn thiện hạnh Bố thí ba-la-mật, hạnh Trì giới ba-la-mật, và các ba-la-mật khác.” Ngay lúc đó, mặt đất rung chuyển, với âm thanh vang dội khắp vũ trụ. Ma vương run sợ, thất bại và rút lui.

3. Ý nghĩa của việc khai quang điểm nhãn tượng Phật

Khai quang chính là khai nhãn tượng Phật Thích Ca. Đây là một trong những nghi lễ quan trọng bậc nhất trong Phật giáo. Quá trình này giúp đưa linh hồn của Phật nhập vào bức tượng. Từ đó, đảm bảo rằng ngại có thể che chở, lắng nghe những lời dâng cúng.

Thông thường, việc này sẽ được thực hiện khi một pho tượng Phật mới được hoàn thành. Lúc này, mọi người sẽ thỉnh tượng về chùa hoặc tư gia để tiến hành thờ cúng. Để bắt đầu, việc khai quang điểm nhãn là vô cùng cần thiết.

Ý nghĩa chân chính của việc này chính là dâng cúng lên Phật. Hiểu đơn giản, sau khi hoàn tất bức tượng mang hình hài của Phật, chúng ta sẽ cử hành nghi lễ. Đây là lúc để mọi người thấy được sự vĩ đại của Phật cũng như tầm ảnh hưởng của người với thế gian.

4. Địa chỉ điêu khắc tượng Phật Thích Ca uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu được sử dụng trong điêu khắc tượng Phật với các mẫu mã, hoa văn khác nhau. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn muốn tìm cho mình những bức tượng Phật tốt nhất, hãy đến với Tượng Phật Đá Cao Trang, chúng tôi tự hào là doanh nghiệp đặt uy tín, chất lượng và chữ tâm lên hàng đầu.

Hiện tại, chúng tôi đang có rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng của mình. Cho nên, hãy liên hệ ngay với Tượng Phật Đá Cao Trang để có được những sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang

Youtube: TƯỢNG PHẬT ĐÁ

Website: www.tuongphatda.vn

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tượng phật Thích Ca (SP-003)”