Lư Hương (SP008)

Văn hóa thờ cúng được xem là một trong những nét văn hóa lâu đời của người Việt vẫn còn được lưu giữ đến hiện nay. Trong đó, hình ảnh của chiếc lư hương đá cũng góp một phần ý nghĩa không ít trong nét văn hóa truyền thống này.

Liên hệ : 0983.969.199

Văn hóa thờ cúng được xem là một trong những nét văn hóa lâu đời của người Việt vẫn còn được lưu giữ đến hiện nay. Trong đó, hình ảnh của chiếc lư hương đá cũng góp một phần ý nghĩa không ít trong nét văn hóa truyền thống này.

Đặc điểm của lư hương bằng đá

Lư hương đá được sử dụng với vai trò chính là để thắp nhang (đốt hương) vì thế lư hương luôn có ở các công trình mang tính tâm linh.

Hiện nay, chất liệu chính để chế tác, sản xuất ra lư hương chủ yếu là đá xanh, đá xanh đen và đá trắng. Các chất liệu này có độ cứng rất cao, không bị bào bòn do thời tiết, bền đẹp theo thời gian, có những sản phẩm lư hương đã trải qua hàng trăm năm lịch sử.

Do nhu cầu thẩm mỹ và phong thủy của mỗi công trình mà lư hương bằng đá được chia thành nhiều loại khác nhau lư hương đá lớn, lư hương đá nhỏ, lư hương tròn lư hương vuông. Mỗi loại lư hương này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và ẩn chưa nhiều ý nghĩa trong đó.

Để có được một chiếc lư hương đá thể hiện được những ý nghĩa thành kính, bạn cần phải chọn lựa được một địa điểm sản xuất lư hương chất lượng và uy tín với các nguồn nguyên liệu được đảm bảo và tay nghề thợ cao. Có như vậy trọn vẹn từng đường nét thiết kế, từ đường nét uốn lượng của hoa văn mới có thể thể hiện được toàn bộ linh hồn của tác phẩm.

Lư Hương Đá 2

Ý nghĩa lư hương đá trong văn hóa tâm linh

Trong tâm linh lư hương thường đi cùng với bộ đèn đá và con hạc đá mang ý nghĩa thắp sáng cho lư hương.

1. Biểu tượng nét văn hóa tâm linh

Lư hương đá được dùng để đốt hương trầm, đồ vàng mã, tờ tiền trong dịp lễ bái, thờ cúng. Không chỉ xuất hiện trong các công trình đình, chùa mà còn xuất hiện ở nhà thờ, nhà ở. Đốt trầm hương trong lư là để thể hiện lòng thành của con cháu và sự thanh khiết cao quý trong tâm hồn. Mùi thơm của trầm hương còn có tác dụng hóa giải sát khí, gia tăng cát khí cho gia đình, mang lại tài lộc, thăng tiến và may mắn cho gai chủ.

2. Thể hiện quan điểm chân lý đạo Phật

Các họa tiết được chạm khắc trên lư hương đá thường là những linh vật như rồng, phượng, quỷ thần, chữ hán… Theo quan niệm của Phật giáo hình dáng của lư hương chứa đựng nhiều điều vi diệu, không những thế nó còn thể hiện chân lý đạo Phật, tinh chất văn hóa Phật giáo.

Cơ sở cung cấp các loại lư hương đá uy tín nhất

Ngày nay có rất nhiều cơ sở chế tác, lắp đặt lư hương đá nhưng nên lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra là vấn đề cần được quan tâm.Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của quý khách lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm lư hương ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, cùng với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi xin cam kết:

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại vật phẩm đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các kiểu lư hương đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ sạch cho lư hương.
  • Hỗ trợ vận chuyển sản phẩm lư hương tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Nếu Quý Phật tử, Quý đạo hữu, Quý sư Thầy, sư Cô mong muốn thỉnh lư hương đá để phụng thờ, hãy liên hệ với Tượng Phật Đá Cao Trang theo địa chỉ:

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang

Youtube: TƯỢNG PHẬT ĐÁ

Website: www.tuongphatda.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lư Hương (SP008)”