Tượng Phật thường làm bằng các loại đá nguyên khối vì loại đá này có bề dày hình thành trải qua nhiều năm, kết tinh những khí chất của trời đất hội tụ vào trong bức tượng, làm tăng thần tính của tượng Quan Âm bằng đá cao 4m.

tuong-quan-am-bang-da-cao-4m-ve-chua-linh-thuu

Đôi nét về chùa Linh Thứu

Vào năm 1959, thời kỳ chế độ Ngô Đình Diệm đưa bà con nhân dân 2 quận Quế Sơn và Đại Lộc , tỉnh Quảng Nam đi di dân vào Đắk Lắk, định cư tại dinh điền Buôn Quang – TX. BMT, dân số khoảng 100 hộ, dinh điền Buôn Quang được lập thành 3 thôn, sự tín ngưỡng Đạo Pháp của đa số bà con là Phật Giáo và đạo lương, với tâm nguyện muốn có một ngôi chùa để lễ bái và phụng thờ.

Lúc này phật tử địa phương thành lập một ngôi Chùa. Chùa Linh Thứu tọa lạc tại thôn Sơn Lộc 2 xã Cư Bao – TX. Buôn Hồ – Tỉnh Đắk Lắk. Hệ Phái là Bắc tông. Trụ trì hiện nay là ĐĐ. Thích Nguyên Hạnh.

Cao Trang đã hoàn thành pho tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá với chiều cao lên đến 4m. Tượng Phật đã được Cao Trang hỗ trợ đưa về chùa Linh Thứu.

tuong-quan-am-bang-da-cao-4m

Sự tích về Đức Phật Quan Âm Bồ tát

Trong kinh Bi Hoa, bổn sư Thích ca Mâu ni Phật truyền rằng đức Quán Thế Âm bồ tát là thế tử con vua Vô Tránh Niệm tên là Bất Huyền Thái Tử. Vua và Thái tử đều theo Phật và tu hành theo con đường Bồ Tát. Sau khi công đức viên mãn, Thái Tử về cõi cực lạc và trở thành Bồ Tát – hiệu là Quán Thế Âm. Từ đó, Tượng Quan Thế Âm bồ tát được nhân gian lập nên và thờ cúng khắp nơi với mong muốn được Ngài mang đến may mắn và bình an.

tuong-quan-am-bo-tat-bang-da-cao-4m

Ý nghĩa của danh hiệu Quan thế âm bồ tát

Quan hay quán mang nghĩa là quan sát khắp phương và phân biệt thiện ác.

Thế là cõi đời, con người nơi trần thế, nhân gian.

Âm là âm thanh con người chốn nhân gian, có hạnh phúc, có buồn khổ, có cầu cứu, có oán niệm.

Bồ tát là con đường tu đạo trong Phật học. Đồng thời, bồ tát cũng mang nghĩa giác ngộ, cứu thoát chúng sinh khỏi khổ đau, tai nạn trong cuộc sống.

tuong-phat-quan-am-bo-tat-bang-da-cao-4m

Thờ tượng Quan Âm bằng đá cao 4m cần lưu ý điều gì?

Tượng Phật Quan Âm bằng đá cao 4m là loại tượng có kích cỡ khá lớn nên để đặt tượng trước hết bạn cần lựa chọn kỹ vị trí đặt tượng sao cho phù hợp với chiều cao đó. Hơn nữa, vị trí đặt tượng phải là một nơi thông thoáng, sạch sẽ mới tương xứng với phẩm hạnh cao quý của người.

Điều cần lưu ý khi thờ tượng Quan Âm bằng đá cao 4m nói riêng và các loại tượng Phật khác nói chung là lễ nghi. Như mọi người từng biết, Quan Thế Âm Bồ Tát có 3 ngày kỷ niệm hằng năm, đó là:

– Ngày sinh nhật, nhằm ngày 19-2 âm lịch.

– Ngày xuất gia, nhằm ngày 19-9 âm lịch.

– Ngày thành đạo, nhằm ngày 19-6 âm lịch.

Trong những ngày ấy, chúng ta cần sắm lễ và hành lễ chu đáo để tỏ lòng thành với người. Thờ tượng quan âm bằng đá là một điều tốt, giúp con người thanh thản hơn trong tâm hồn vì có niềm tin vào một đấng tối cao nào đó đang dõi theo giúp đỡ chúng ta. Nhưng để đạt được cuộc sống viên mãn, một nơi đến an lạc sau này, bản thân chúng ta là chủ yếu. Người thờ Phật phải sống với tâm trong sạch, làm việc thiện. Có như vậy mới xứng đáng là con của Phật.

tuong-phat-quan-am-bang-da-cao-4m

Thỉnh Mua tượng Quan Âm bằng đá cao 4m ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Quan Âm bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn.

mua-tuong-quan-am-bo-tat-bang-da-cao-4m

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

thinh-tuong-quan-am-bo-tat-bang-da-cao-4m

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *