Các hình tượng trong Phật giáo được làm ra đều với mục đích giáo dục làm đầu. Trong số đó, tượng chú tiểu bằng đá là một trong những hình tượng khiến nhiều người yêu thích và rất dễ tiếp cận.

Tượng chú tiểu bằng đá

Hình tượng chú tiểu ở chùa

Hầu hết các chú tiểu ở chùa đều được để một cái chỏm nhỏ ở trên đầu trông giống như cái vá. Các chú tiểu nhỏ hơn thì được để ba cái chỏm nhỏ xinh xinh, ngộ nghĩnh.

Đó là hình thức bên ngoài để chúng ta có thể nhận biết một cách rõ ràng. Những ngày đầu tiên vào chùa, các chú tiểu phải chăm chỉ học kinh, trì tụng kinh chú, niệm Phật và làm công quả.

Hàng ngày, các chú tiểu phải làm công quả để có thêm công đức. Những công việc thường nhật như nấu cơm, hành đường, hương đăng và quét dọn. Các công việc được phân công rõ ràng trên bảng chấp tác. Và cứ như vậy, các chú tiểu luân phiên nhau thực hành một cách nghiêm túc.

Tượng chú tiểu bằng đá

Ngoài thời khóa tụng kinh, niệm Phật, các chú tiểu phải học kinh, nghiên cứu Phật pháp và đặc biệt được quý thầy lớn đến dạy giáo lý và chữ Hán một cách tận tình. Bên cạnh đó, các chú tiểu vẫn được đi học văn hóa bình thường như các bạn ngoài đời.

Các chú tiểu sống ở chùa bị cách ly với thế giới bên ngoài, không được xem phim, nghe nhạc, đi chơi hay tiếp xúc với bất kỳ người nào. Tập trung toàn bộ thời gian cho việc tu tập. Tại vì sao? Những huyễn cảnh của thế gian có thể làm cho các chú tiểu động tâm và có thể ảnh hưởng đến việc tu tập.

Các chú tiểu cứ sống như thế, cứ hồn nhiên trong sáng như thế. Mỗi khi vui thì cười, buồn thì khóc và qua ngày hôm sau là quên hết tất cả. Tâm hồn ngây thơ như một tờ giấy trắng, thật đẹp thật dễ thương.

Tượng chú tiểu bằng đá

Tượng chú tiểu là gì?

Không Nghe – Không Nhìn – Không Nói – Tâm Không Động

Bộ 4 tượng điêu khắc chú tiểu với hình ảnh thân thiện; dễ thương; dễ gần; vui vẻ tượng trưng cho sự thanh thản; thánh thiện và an lạc

Nguồn gốc xuất xứ bộ tượng 4 chú tiểu: bịt mắt, bịt miệng, bịt tai, bịt thân có từ 400 năm trước ở Nhật Bản tại chùa Toshogu, Nikko.

Ngoài ra còn truyền đạt biểu pháp của nhà Phật, là nhằm nhắc nhở mọi người trong cuộc sống hàng ngày, đối nhân xử thế, đối người tiếp vật, cần phải có thái độ: Không nói lỗi người, Không nghe lời thị phi, không thấy những điều thị phi, không làm điều thị phi (không để nó lưu vào trong tâm).

Tượng chú tiểu bằng đá

Điều này cũng mang tư tưởng của Khổng Tử, khi Nhan Uyên hỏi về đức nhân và những điều gì cần phải làm, Khổng Tử đã đáp: “Phi lễ vật thị, phi lễ vật thính, phi lễ vật ngôn, phi lễ vật động” (không nhìn điều sai, không nghe điều tầm bậy, không nói điều trái, không làm điều quấy).

Đối với người Nhật, họ có cái nhìn còn thâm thúy hơn thế về Bộ tượng Tứ Không này: Bịt miệng là dùng TÂM mà nói, bịt tai là để dùng TÂM mà nghe, bịt mắt là để dùng TÂM mà nhìn, bịt thân dùng TÂM mà hành sự.

Tượng chú tiểu bằng đá

– Tượng che mắt tên là Mizaru – nghĩa là “Tôi không nhìn thấy điều xấu” .

– Tượng bịt miệng là Iwazaru – nghĩa là “Tôi không nói điều xấu.

– Tượng bịt tai là Kikazaru – “Tôi không nghe những điều xấu”.

– Tượng bịt thân là Shizaru – “Tôi không làm điều xấu”.

Tượng chú tiểu bằng đá

Thỉnh Mua tượng Chú Tiểu bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tác phẩm tượng Chú Tiểu nhỏ, lớn. khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng chú tiểu bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *