Khi đi tham quan hầu hết các đền chùa dù lớn hay nhỏ tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia Đông Nam Á tôn thờ đạo Phật, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các pho tượng phật đang nằm ngủ. Đây chính là tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn hay còn được biết đến là tượng Phật nằm.

Tượng Phật Nằm

Giới thiệu về Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn (Tượng Phật Nằm)

Tượng phật Phật Thích Ca Mâu Ni thông thường nằm nghiêng về bên phải với 2 chân duỗi thằng. Trong khi đó, ngài đặt tay trái đặt trên đùi và tay phải đặt dưới tai. Toàn bộ khuôn mặt đều bộc lộ sự thỏa mái và thư giản.

Theo Phật giáo ghi chép, hình tượng Nhập Niết Bàn là đức phật thích ca mâu ni đắc đạo và trở thành bậc Giác ngộ Chánh Đẳng Chánh. Ngài chúng là người bỏ lại thân xác của mình tại nơi trần tục và hồn đã đi vào cõi thiên.

Người ta cho rằng, Niết Bàn hữu Dư vẫn còn lại thân xác tại trần thế và quá trình từ bỏ cả thân xác của minh được gọi là nhập Niết Bàn Vô Dư.

Tượng Phật Nằm

Ý nghĩa của tượng phật nằm trong phật giáo

Trong phật giáo, người ta căn dặn rằng, việc tu hành có thể được diễn ra tại bất kì nơi đâu, dù cho chúng ta đang ăn, uống hay làm việc và nghỉ ngơi, ta vẫn có thể tu tâm dưỡng tính đước. Chính vì lý do này mà ngay cả khi chìm sâu vào giấc ngủ, chúng ta cũng vẫn có thể tu hành.

Tượng Phật Nằm

Lại trong Phật giáo, giấc ngủ vô cùng được chú trọng. Con người có khả năng chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng cũng như thông thường sẽ có những giấc ngủ ngon và thỏa mái, những người này sở hữu tâm tịnh. Đây cũng chính là một trong những điều may mắn nhất cũng như thành quả to lớn nhất mà một người tu hành có thể đạt được.

Do vậy, tượng phật Nhập Niết Bàn bằng đá đã bộc lộ rõ được nét vô tư cũng như thỏa mái cùng một thân thể khỏe mạnh với tâm hồn thanh tịnh.

Tượng Phật Nằm

Ý nghĩa tượng phật nằm trong đời sống tâm linh

Khi xét về mặt văn hóa cũng như tâm linh, tượng phật nhập niết bàn được cho rằng đem tới cho con người nhiều ý nghĩa đối với bản thân từng người trong cuộc sống.

Người ta cho rằng, tượng phật nằm nếu được đặt tại nhà và thờ cúng sẽ có khả năng mang tới cho các thành viên trong gia đình thật nhiều điều may mắn. Đồng thời, tượng phật nằm cũng sẽ bảo vệ các thành viên trong gia đình được bình an và tránh các điều xui rủi.

Tượng Phật Nằm

Do vật, thông thường, khi thờ cúng tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn tại nhà, các gia chủ sẽ đặt tượng phật ngoài trời với hi vọng có thể mang lại cho gia đình sự thanh tịnh trong tâm hồn cũng như sự thoải mái và ấm no.

Tượng Phật Nằm

Thỉnh Mua tượng phật nằm – tượng Phật Nhập Niết Bàn ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng phật nằm kích thước lớn để thờ tại gia là ổn. Bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi pho tượng ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *