Từ xa xưa, hình tượng Tượng Quan Âm Bồ Tát trong trang phục trắng muốt. Với khuôn mặt hiền từ như mẹ hiền đang đứng trên đài sen. Một tay bắt ấn quyết, một tay cầm bình cam lồ đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Phật tử tin rằng, nơi nào có khổ ải, can qua thì nơi đó có Quan Âm Bồ Tát hiện thân giúp đỡ. Tượng Phật Quan Âm bằng đá được nhiều Phật tử thỉnh về với mong muốn đón nhận bình an. Vậy mua tượng Phật Quan Âm bằng đá cao 2m ở đâu?

Tượng quan âm bằng đá cao 2,5m về chùa Quảng Đức, huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận
Tượng quan âm bằng đá cao 2,5m về chùa Quảng Đức, huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận

Truyền thuyết về Phật Bà Quan Âm

Trong Phật giáo Trung Hoa, Quan Thế Âm Bồ Tát được coi là hiện thân của công chúa Diệu Thiên sau khi nàng đã thành công trong tu hành.

Theo những ghi chép lịch sử, vào thời Nam Bắc Triều, vua Diệu Trang đã có ba cô con gái đẹp tuyệt vời là Diệu Âm, Diệu Thiện và Diệu Nhan. Trong số đó, công chúa Diệu Thiên được vua yêu thương hết mực bởi tấm lòng nhân hậu.

Khi đến tuổi kết hôn, Diệu Thiên từ chối hôn sự và muốn tận hưởng cuộc sống tu hành với Phật. Vua cha tức giận và đưa ra thử thách rằng nếu Diệu Thiên có thể làm cho hoa nở trên núi trong tháng Chạp, thì sẽ cho nàng tu hành.

Vì vậy, công chúa Diệu Thiên đã lên núi một mình để trồng hoa và thành tâm niệm Phật. Và điều kỳ diệu đã xảy ra khi hoa nở trên tuyết – và từ đó ngọn núi được đặt tên Tháp Hoa Lĩnh.

Sau đó, Diệu Thiên đã trở thành Phật tử tại chùa Bạch Tước. Vua cha đã gây khó dễ cho Diệu Thiên nhiều lần, nhưng nàng đã vượt qua. Cuối cùng, Diệu Thiên cũng đã tu thành chính quả, Diệu Thiên trở thành Quan Thế Âm Bồ Tát, cứu độ chúng sinh khắp mọi nơi.

Ý nghĩa của tên gọi Quan thế âm bồ tát

  • Quan hay quán mang nghĩa là quan sát khắp phương và phân biệt thiện ác.
  • Thế là cõi đời, con người nơi trần thế, nhân gian.
  • Âm là âm thanh con người chốn nhân gian, có hạnh phúc, có buồn khổ, có cầu cứu, có oán niệm.

Bồ tát là con đường tu đạo trong Phật học. Đồng thời, bồ tát cũng mang nghĩa giác ngộ, cứu thoát chúng sinh khỏi khổ đau, tai nạn trong cuộc sống.

Tên gọi Quan thế âm bồ tát hay Quán thế âm bồ tát mang ý nghĩa là Phật sẽ luôn quan sát, lắng nghe mọi âm thanh trên trần thế và sẵn sàng giúp đỡ nhân loại khi cần thiết.

Hình tượng Quan Âm bồ tát chính là hiện thân của sự từ bi vô hạn, cứu rỗi chúng sinh khỏi những đau khổ, bất hạnh trong cuộc sống.

Tượng Phật Quan Âm bằng đá cao 2m tại Cao Trang

Theo sách phong thủy và những câu chuyện dân gian, Quan Âm Bồ Tát được cho là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi và tình yêu thương,  mang lại sự bình an và loại bỏ những trở ngại trong cuộc sống.

Hình ảnh Phật Bà Quan Âm luôn được khắc hoạ với thần khí tự tại, thể hiện rõ nét mặt từ bi, hiền hậu. Khi nhìn vào, chúng ta cảm thấy thoải mái và an lành.

Quan Âm Bồ Tát được tạc bằng nhiều chất liệu khác nhau: ngọc, đá quý, đồng, vàng, thạch cao… Nhưng để lưu giữ được nguyên thủy vẻ đẹp của Phật bà thì ta không thể nào bỏ qua hình tượng Phật Bà Quan Âm được điêu khắc bằng đá.

Tượng Quan Âm bằng đá cao 2m được nhiều người thờ cúng ở đình chùa, miếu…. với ý nghĩa đem lại điều bình an và điềm lành trong cuộc sống.

Việc thờ tượng Phật Quan Âm cao 2m hiện nay rất phổ biến không chỉ đối với người theo đạo Phật mà bất kỳ gia đình nào cầu mong có được sự bình yên, mong Phật phù hộ độ trì cho gia đình.

Thờ tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa hay tại gia từ lâu đã trở thành một biểu tượng giúp con người giác ngộ tư tưởng. Khi cúi lạy Phật, nhìn nụ cười hiền lành, từ bi của Người, tâm hồn ta cũng vì thế mà bình an, nhẹ nhàng, hướng thiện.

So với nhiều vị Phật khác, tượng Phật Quan Âm bằng đá là vị Phật được thờ tự phổ biến hơn nhiều bởi gắn liền với văn hóa dân gian của người Việt là đạo thờ Mẫu hay Quan Âm Thị Kính. Bất kỳ gia đình nào có tâm thành hướng đến vị Phật tượng trưng cho “người mẹ” này đều có thể thỉnh về tư gia.

Tại thiền viện, đền chùa thì tượng Phật Quan Âm bằng đá cao 2m là vị Phật không thể thiếu tạo nên bộ tam tượng được người đời lễ bái cầu mong sức khỏe, an yên, ấm no, hạnh phúc,…

Lạy Phật giúp tâm hồn được bình an, thanh tịnh, giải tỏa muộn phiền, nuôi dưỡng lòng từ bi bác ái, tâm thiện trong mỗi người.

Phật tử nào thành tâm hướng thiện thì việc thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá cao 2m về thờ tại gia là điều vô cùng đáng quý. Phật tử có thể thỉnh tượng kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn.

Vị trí đặt tượng Quan âm Bồ tát bằng đá cao 2m

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cao 2m, được gia công một cách công phu, tỉ mỉ và đẹp mắt. Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá được ưa chuộng sử dụng ngày càng nhiều bởi chất lượng tốt lại hợp với phong thủy thờ cúng tâm linh.

Vị trí đặt thờ tượng Quan Âm Bồ Tát rất quan trọng, vì vậy gia chủ cần phải lưu ý thờ tượng Quan Âm Bồ Tát ở nơi thật sạch sẽ, tránh ẩm ướt. Bạn nên đặt tượng Phật Quan Âm trên bục cao cách mặt đất để thể hiện tấm lòng thành kính.

Vị trí tốt nhất để đặt thờ tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá là nơi trang nghiêm và phải thuận tiện cho việc thắp hương và thờ cúng.

Lưu ý khi thờ tượng Quan âm bồ tát bằng đá cao 2m

Hiện nay các nghệ nhân không ngừng sáng tạo và điêu khắc ra những bức tượng Quan Âm bằng đá đẹp với nhiều kích thước khác nhau. Do đó, khi chọn mua tượng Quan Âm, phật tử nên lựa chọn mẫu tượng có kích thước phù hợp với bàn thờ và không gian ngôi nhà.

Đảm bảo sự cân đối giữa pho tượng và bàn thờ tượng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà chứ không nên mua quá to hoặc quá nhỏ, phật tử muốn thờ tượng kích thước lớn thì tầm 1m đến 2m là ổn.

Nếu việc thờ tượng phong thủy mang tính chất làm đẹp thì thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá cao 2m lại thiên về tâm linh. Vì vậy, sự thành tâm khi thờ cúng mới là điều quan trọng nhất. Phật tử thể hiện sự tôn kính với Phật để nhận được nhiều may mắn và bình an nhất.

Thỉnh Mua tượng Quan Âm bằng đá cao 2m ở đâu?

Thị trường bán tượng Phật Quan Âm đẹp bằng đá đang có rất nhiều cơ sở cạnh tranh. Trong đó, Tượng Phật Đá Cao Trang là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng hơn cả. Với những nghệ nhân lâu năm trong nghề, những bức tượng Phật được điều khắc một cách hoàn hảo.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *