Bồ tát Quan Âm tay bồng một đứa trẻ, gọi là Quan Âm tống tử hay còn gọi là Quan Âm thị kính. Quan thế âm bồ tát nhân từ là người đứng đầu các Bồ tát của nước Phật. Do đó dân gian thường thờ tượng Quan Âm để thể hiện sự thành kính.

tuong-quan-am-tong-tu-bang-da

Tìm hiểu về danh hiệu Quan Âm tống tử

Trong Phật giáo thì Quan âm là nữ giới, hơn nữa có tướng mạo đẹp, thanh tú, đoan trang và nhân từ. Tương truyền rằng, chỉ cần Quan thế âm Bồ tát vẩy cành liễu có chấm nước cam lồ vào người thì có thể khiến chúng sinh không còn phiền muộn.

Quan Âm xuất hiện mọi nơi, mọi lúc trong cõi Ta Bà, với 32 hóa thân vi diệu để thị hiện hóa độ chúng sinh.

Trong đó, nhờ công ơn lớn lao của hóa thân Quán Âm Tống Tử Bồ Tát, sự sống được sinh sôi trong bình yên và an lành, biết bao người phụ nữ được “mẹ tròn con vuông”.

Bồ tát Quán Âm Tống Tử thị hiện trên đời để ban cho những người cầu xin con trai sẽ có được đứa con trai hiếu thảo, người cầu xin con gái sẽ có người con gái ngoan hiền.

Không những thế, Bồ tát Quán Âm Tống Tử còn cảm hóa ma nữ bảo vệ sự an toàn cho những người phụ nữ trong khi sinh và sau khi sinh luôn được bình an, cát tường.

Người ta thường nói, phụ nữ sinh con chỉ cách cái chết trong gang tấc, không ít những phụ nữ từ xưa đã không thể bảo toàn tính mạng sau khi sinh con, vì những ca đẻ khó.

mua-tuong-quan-am-tong-tu-bang-da

Có sự tích kể rằng những con quỷ Nguyệt Lý ra đời từ cái chết của những phụ nữ sau khi sinh, lũ quỷ Nguyệt Lý ngày đêm tìm những người phụ nữ đang sinh nở vất vả để bắt hồn người đó làm vật thế mạng cho chúng dưới âm phủ, để chúng có thể đầu thai lại. Biết bao gia đình đã tan nát, đau khổ.

Hóa thân Quán Âm Tống Tử của Quán Thế Âm Bồ tát đã không đành lòng trước cảnh đó. Dù Người đã đã đích thân ra tay kéo các sản phụ từ quỷ môn quan trở về, nhưng có quá nhiều chúng sinh cần giúp đỡ mà Người lại không lo xuể.

Do đó, Quan Âm Tống Tử Bồ Tát mỗi đêm đều đứng ngoài quỷ môn quan, khi thấy ma nữ nào đi ra thì Người theo sau. Lúc đó, Người sẽ hóa độ cho ma nữ tỉnh ngộ để khi quay trở về sẽ tuyên truyền cho những tên quỷ Nguyệt Lý khác nghe, đi theo con đường từ thiện, không sát hại những người phụ nữ đang trong cơn “thập tử nhất sinh” để sinh con.

tuong-quan-am-tong-tu-bang-da-dep

Ý nghĩa khi thờ tượng Quan Âm Tống Tử bằng đá

Có rất nhiều hình tượng về Quan âm, trong đó có Quan Âm Tống Tử hay còn gọi là Quan Âm Thị Kính. Người nào hiếm con mà thành tâm cầu nguyện trước tượng Quan Âm Tống Tử bằng đá thì đều được như sở nguyện.

Theo lưu truyền trong dân gian, thờ phụng tượng Phật Quan Âm Tống Tử bằng đá, có thể tăng cường tình duyên nam nữ, đáp ứng nguyện vọng sinh thêm con cái trong gia đình.

mua-tuong-quan-am-tong-tu-bang-da-dep

Tại sao nên thờ tượng Quan Âm Tống Tử bằng đá

Tượng mô tả Quan Âm trong kiếp Thị Kính, rất nổi tiếng ở miền Bắc với vở chèo Quan Âm Thị Kính. Quan Âm khuôn mặt hiền từ trong tư thế ôm con (thực ra là con của Thị Màu), giã biệt con trước khi qua đời – về cõi Phật. Pho tượng Quan Âm Tống Tử thể hiện lòng thương yêu của Bồ tát Quán Thế Âm với chúng sinh như mẹ thương con, và thể hiện tình mẫu tử mà dân gian hằng kính ngưỡng.

Tượng Quan Âm tống tử bằng đá còn có nét rất gần gũi với hình tượng Đức Mẹ bế Chúa hài đồng trong Thiên Chúa giáo.

Tượng Quan âm tống tử (còn hiểu là Quan Âm ban cho đứa trẻ) trong văn hóa Trung Hoa khi thờ tự sẽ giúp vợ chồng yêu thương nhau, ân ái mặn nồng sớm sinh quý tử. Nó không chỉ là văn hóa Trung hoa mà còn lan truyền sang các nước lân cận, trong đó có Việt Nam.

tuong-quan-am-tong-tu

Thỉnh Mua Tượng Phật Quan Âm Tống Tử bằng đá Ở Đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Các gia đình phật giáo có thể thờ tượng Quan Âm Tống Tử  ( Tượng Quan Âm Thị Kính ) tại gia, nếu thờ tượng với kích thước lớn tầm 1m đến 2m thì thờ tại ngôi nhà to hoặc có khuôn viên rộng là ổn.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *