Ý nghĩa tượng 4 không – hình tượng chú tiểu là người muốn xuất gia trong Phật giáo đang trải qua một khoảng thời gian tập tu. Những chú nhỏ tuổi khi xuống tóc thường được các thầy chừa lại 1 hay 3 chỏm tóc hoặc không có tóc trên đầu.

Tượng Chú Tiểu Và Ý Nghĩa Tượng 4 Không

Ý NGHĨA TƯỢNG 4 KHÔNG – TƯỢNG CHÚ TIỂU

Nguồn gốc cũng như Ý Nghĩa Tượng 4 Không – tượng chú tiểu: bịt mắt, bịt miệng, bịt tai, bịt thân có từ 400 năm trước ở Nhật Bản tại chùa Toshogu, Nikko.

Truyền đạt biểu pháp của nhà Phật, là nhằm nhắc nhở mọi người trong cuộc sống hàng ngày, đối nhân xử thế, đối người tiếp vật, cần phải có thái độ: Không nói lỗi người, Không nghe lời thị phi, không thấy những điều thị phi, không làm điều thị phi (không để nó lưu vào trong tâm).

Tượng Chú Tiểu Và Ý Nghĩa Tượng 4 Không

Điều này cũng mang tư tưởng của Khổng Tử, khi Nhan Uyên hỏi về đức nhân và những điều gì cần phải làm, Khổng Tử đã đáp:“Phi lễ vật thị, phi lễ vật thính, phi lễ vật ngôn, phi lễ vật động” (không nhìn điều sai, không nghe điều tầm bậy, không nói điều trái, không làm điều quấy).

Đối với người Nhật, họ có cái nhìn còn thâm thúy hơn thế về Bộ tượng Tứ Không này: Bịt miệng là dùng TÂM mà nói, bịt tai là để dùng TÂM mà nghe, bịt mắt là để dùng TÂM mà nhìn, bịt thân dùng TÂM mà hành sự.

Tượng Chú Tiểu Và Ý Nghĩa Tượng 4 Không

Đa số chúng ta, trong đời sống hàng ngày, khi đối nhân tiếp vật, chúng ta thường nhìn vào khuyết điểm của người khác, không chỉ vậy, sau khi nhìn thấy lỗi của người, còn đi nói chuyện thị phi, đi rêu rao lỗi của họ cho đại chúng. Cho nên đầu tiên phải tránh xa không nhìn lỗi người, không nghe lỗi người và không nói lỗi người.

Vậy trong cuộc sống, phải nhìn như không nhìn, phải nghe như không nghe. Tức là không được để trong lòng, không chấp nhặt lỗi lầm của người khác. Đặc biệt là tuyệt đối không đem lỗi lầm của họ đi rêu rao khắp nơi.

Tượng Chú Tiểu Và Ý Nghĩa Tượng 4 Không

Tượng chú tiểu cầm kỳ thi hoạ

Bộ tượng Chú tiểu Cầm Kỳ Thi Hoạ, là muốn biểu pháp cho tài năng của con người bên cạnh đức hạnh. Người xưa thường chú trọng tài năng ở bốn thứ là giỏi đánh đàn (Cầm), giỏi chơi chờ (Kỳ), Giỏi làm thơ (Thi), Giỏi vẽ (Hoạ) và xem nó là công cụ để rèn luyện đức hạnh của mình.

Người xưa có thể nghe tiếng đàn biết được đức hạnh, xem nước cờ biết được tính cách của người chơi, đọc bài thơ có thể cảm nhận được đạo hạnh của họ, xem bức tranh, nhìn chữ viết có thể đánh giá được con người này như thế nào. Trong cuộc sống cũng vậy, làm sao giữ được tâm mình luôn ở thế trung đạo thì mới có một đời sống viên mãn, hạnh phúc.

Tượng Chú Tiểu Và Ý Nghĩa Tượng 4 Không

Một số hình ảnh khác về tượng chú Tiểu

Tượng Chú Tiểu Và Ý Nghĩa Tượng 4 Không
Tượng Chú Tiểu Và Ý Nghĩa Tượng 4 Không
Tượng Chú Tiểu Và Ý Nghĩa Tượng 4 Không
Tượng Chú Tiểu Và Ý Nghĩa Tượng 4 Không

Thỉnh Mua tượng Chú Tiểu bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tác phẩm tượng Chú Tiểu nhỏ, lớn. khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng chú tiểu bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *