Quán Thế Âm Bồ Tát hay còn gọi là Phật bà Quán Âm, Quan Âm có nghĩa là người quán chiếu thế giới, nghe hết mọi âm thanh, thường xuất hiện với một hình dáng người phụ nữ mặc y trắng, tay trái cầm bình ngọc Thanh tịnh chứa nước Cam lộ, tay phải cầm nhành dương liễu, ngồi hoặc đứng trên một đóa sen hồng, nhưng thực chất Ngài còn có 33 Ứng hóa thân, hồng danh khác nhau.

tuong-quan-am-bang-da-cao-5m
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cao 5m

1.Các ứng thân của Quan Âm Bồ Tát

Những Ứng hóa thân đó của Ngài đều được xây dựng trên nền tảng Kinh sách và tư tưởng hóa độ lục đạo trong tín ngưỡng dân gian Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Trong đó thì Đại Bi, Đế Thích, Đại Tự Tại Thiên, Đại Tự Tại, Tỳ Sa Môn, Tỳ Kheo, Dạ Xoa, Ưu Bà Tắc, A Tu La, Thần Chấp Kim Cang… đều là hòa thân và hồng danh của Ngài.

tuong-quan-am-bang-da-cao-5m-1
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cao 5m

Về hình tượng của Quan Thế Âm Bồ Tát thì chúng ta có thể thấy dựa theo lịch sử như: Quán Âm Hài Nhi là dựa theo cốt truyện Quán Âm Thị Kính, Quán Âm Nam Hải, Quán Âm Tử Trúc… Riêng về phái Mật tông thì có Quán Âm Mã Đầu, Quán Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, Quán Âm Cửu Diện

Phật Quan Âm được ca ngợi có tấm lòng từ bi, có sức mạnh huyền diệu cứu giúp họa nạn, phổ độ chúng sinh, bảo hộ phụ nữ.

tuong-quan-am-bang-da-cao-5m-2
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cao 5m

Tượng Quán Thế Âm bằng đá được khắc họa là hình người nữ đứng trên hoa sen, tay cầm cành dương liễu và tay trái cầm bình thanh tịnh, trong bình đựng nước cam lồ. Tay Ngài cầm cành dương liễu là tượng trưng cho đức nhẫn nhục. Còn tay trái cầm bình thanh tịnh đựng nước cam lồ là tượng trưng cho tâm từ bi. Ngài dùng cành dương liễu để rưới nước mát cam lồ cho chúng sinh.

tuong-quan-am-bang-da-cao-5m-3
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cao 5m

Vì sao lại dùng cành dương liễu để nói lên tính nhẫn nhục?

Dương liễu là loại cây vừa dẻo vừa mềm, gặp gió mạnh thì uốn mình theo chiều gió, gió dừng là trở về vị trí cũ. Nếu cứng như cành cây lim, cây gõ thì gió không thể lung lay, một khi bị gió lớn là phải gãy.

Còn yếu như cành liễu thì chỉ buông rũ theo chiều gió và cũng nhờ sức mềm dẻo nên khéo tùy duyên mà không mất vị trí. Nói một cách khác là tuy chìu theo cảnh mà không bị cảnh chi phối.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cao 5m

Vì thế, cành dương liễu được tượng trưng cho đức nhẫn nhục. Nhẫn nhục ở đây không có nghĩa là ai làm sao cũng được hoặc ai bảo gì cũng nghe mà nhẫn nhục là khéo tùy thuận người để hướng dẫn họ theo đường lối hay lập trường của mình.

Người nhẫn nhục mới trông qua như rất yếu hèn, nhưng kỳ thật họ có sức mạnh phi thường. Họ đã vượt ra ngoài giới hạn của con người phàm tục và họ đã chiến thắng được tình cảm cũng như chính bản năng của họ.

tuong-quan-am-bang-da-cao-5m-5
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cao 5m

2.Cầu Quan Âm Bồ Tát mang lại sự an lành trong mùa dịch bệnh.

Hiện tại chúng ta đang sống trong mùa dịch Corona, mà cả thế giới đang lo ngại. Khi chúng ta có bất an và thiết tha cầu cứu Phật, Phật Quan Âm sẽ mang nước cam lồ đến dập tắt và đem lại cho người sự mát mẻ an lành.

Nếu không có giọt nước từ bi của Quan Âm Bồ Tát thì chắc chắn chúng ta đều phải chết thiêu trong lò phiền não. Nên nhớ rằng từ bi là tình thương không vụ lợi, không phân biệt thân sơ và chính là tình thương chân thật bình đẳng. Từ bi chẳng những cứu người trong cơn nguy khốn, mà còn đem lại cho chúng ta nguồn an lạc vô biên.

tuong-quan-am-bang-da-cao-5m-6
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cao 5m

Quan Âm Bồ Tát luôn lắng nghe và thấu hiểu những nỗi lầm than, cơ cực của dân chúng và ra tay giúp đỡ ngay khi nghe thấy lời khẩn cầu thành tâm.

Do đó, ngày càng nhiều người tìm đến với Phật, quỳ dưới chân mẹ cầu xin được cứu giúp nên họ đi hành lễ ở chùa. Nhưng thời đại phát triển, nhu cầu tinh thần của con người tăng cao, có người thỉnh tượng Quan Âm bằng đá về cúng dường cho chùa với tâm nguyện, một lòng mong người giúp mọi người qua cơn hoạn nạn.

tuong-quan-am-bang-da-cao-5m-7
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cao 5m

3.Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín

Các phật tử cũng lựa chọn các sản phẩm tượng phật bằng đá của Cao Trang để cúng dường cho tu viện, chùa, đền… cầu mang lại bình an, tích đức và thể hiện lòng thành kính.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

 

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *