Bức tượng Phật vô ưu với dáng ngồi thư thái, đầu gối lên tay với thần sắc thanh tịnh. Dù đơn giản, không cầu kỳ như nhiều tôn tượng Phật khác, song bức tượng Phật vô ưu cũng hàm chưa ý nghĩa sâu xa không phải ai cũng biết. Cao Trang mời bạn cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây. 

Tượng Phật vô ưu mang nhiều giá trị cao đẹp
Tượng Phật vô ưu mang nhiều giá trị cao đẹp

Tượng Phật vô ưu là gì?

Tượng Phật vô ưu mô tả hình tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong tư thế ngồi nghỉ ngơi, thư giãn, vô cùng thanh tịnh và an yên, vô ưu trước những khổ não, phiền muộn cõi nhân gian. 

Khi nhập cõi Niết bàn, Đức Phật nghiêng đầu tựa lên gối, hai mắt Ngài nhắm thoải mái, miệng khẽ tạo thành nụ cười an nhiên, thả trôi những bụi trần tìm về cõi Phật ngập tràn hạnh phúc thật sự, đẹp đẽ vô kể. Đây là tinh thần mà bất cứ Phật tử, vị tu hành nào cũng muốn học theo Đức Phật để mưu cầu một cuộc sống tốt đẹp, nơi những phiền lụy thế sự “vắng bóng” nhường chỗ cái “không”. 

Ý nghĩa của tượng Phật vô ưu là gì?

Tượng Phật vô ưu mượn thần thái Đức Phật khi nghỉ ngơi để thể hiện những giá trị sống cao đẹp. Trong vũ trụ quan của Phật giáo, khái niệm vô ngã vô ưu vô được nhắc đến rất phổ biến. 

Vô là không hay không tồn tại. Ngã là bản ngã hay cái tôi, bản thân ta. Ưu là lo lắng, ưu phiền, sầu não, khổ đau sinh ra do “nuông chiều” bản ngã. Theo đó, vô ngã vô ưu tức là trạng thái bản ngã của con người không còn, sự tham – sân – si cũng tan biến; khi đó những ưu phiên, khổ não sẽ  hóa thành hư vô. 

Tương Phật vô ưu nhắc nhở con người hướng đến những năng lượng tích cực, giá trị cao đẹp, luôn lạc quan, bình thản trước mọi tình huống xảy đến trong cuộc sống, dù là chuyện vui hay chuyện khổ đau. Đây chính là thái độ mà Phật tử nào cũng nên rèn luyện, tu tập.

Bức tượng Phật vô ưu với dáng vẻ thanh tịnh, an yên, thoải mái, dễ chịu chẳng những mang đến nét đẹp cho không gian, mà còn biến không gian nơi bức tượng được đặt trở nên bình an, thư giãn. 

Chất liệu chế tác nên tôn tượng Phật vô ưu

Bức tượng Phật vô ưu được các nghệ nhân tại Cao Trang chế tác từ đá tự nhiên, một chất liệu rất được ưa chuộng trong việc tạo tác tượng Phật. Với chất liệu đá tự nhiên, bức tượng Phật vô ưu khoác lên một màu sắc tuyệt đẹp với những đường nét mềm mại, sắc nét và chân thực. 

Hơn nữa, chất liệu đá có “sức sống” mạnh mẽ nên tượng Phật vô ưu bằng đá có thể chống chọi được với những biến chuyển thất thường của thời tiết và khí hậu, thách thức sự khắc nghiệt của thời gian mà không hề bị ảnh hưởng.   

Thỉnh tượng Phật vô ưu bằng đá ở đâu?

Tượng Phật Đá Cao Trang tự hào là một cơ sở chế tác tượng phật đá được Phật tử trên khắp cả nước và cả hải ngoại lựa chọn để thỉnh tượng phật cúng dường cho chùa hay thờ phụng tại cư gia. Mỗi bức tượng Phật, tượng Bồ tát bằng đá do Cao Trang chế tác đều là một tác phẩm nghệ thuật có giá trị thẩm mỹ cao. 

Bên cạnh tượng Phật vô bằng đá, Cao Trang còn chế tác rất nhiều tượng Phật đá khác như: tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá, tượng Thích Ca bằng đá, tượng Địa Tạng Bồ tát bằng đá, tượng Tứ Đại Thiên Vương bằng đá, tượng Thập Bát La Hán bằng đá,…

Tham khảo những mẫu tượng Phật đá tuyệt đẹp khác tại Cao Trang

Để thỉnh tượng Phật đá tại Cao Trang, quý Phật tử, quý trụ trì vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

  • Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
  • Phone: 0983.969.199
  • Email: admin@tuongphatda.vn
  • Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
  • Website: www.tuongphatda.vn

Quy trình chế tác tượng Phật đá tại Cao Trang

Lời kết

Qua bài viết trên đây, mong rằng, quý bạn đọc đã hiểu thêm về ý nghĩa của bức tượng Phật vô ưu nhé. Cảm ơn bạn đã thời gian theo dõi đến cuối bài viết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *