Đá tự nhiên từ xưa đến nay vẫn là một trong những chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc chế tác tượng Phật không chỉ bởi tính thẩm mỹ mà còn “sức sống” trường tồn theo thời gian mà chất liệu này mang đến cho những tôn tượng Phật. Trong đó, đá trắng tự nhiên là chất liệu đá được sử dụng rộng rãi hơn cả. Bài viết này xin giới thiệu đến bạn những mẫu tượng Phật bằng đá trắng đẹp nhất để bạn tiện tham khảo. Mời bạn cùng hoan hỷ theo dõi.

Tượng Phật bằng đá trắng tuyệt đẹp
Tượng Phật bằng đá trắng tuyệt đẹp

Ưu điểm khi sử dụng đá trắng để chế tác tượng Phật

So với những chất liệu cũng được sử dụng phổ biến để chế tác tượng Phật như: đồng, gỗ, thạch cao, nhựa composite…hiện nay, đá trắng tự nhiên sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Đá trắng dễ dàng tạo hình, có thể chế tác rất nhiều tôn tượng Phật và Bồ Tát khác nhau với đa dạng những hình dáng khác nhau
  • Đá trắng tự nhiên sở hữu màu trắng thuần khiết, có khả năng phản xạ ánh sáng mang lại cho tôn tượng Phật vẻ đẹp hoàn mỹ
  • Chất liệu đá trắng không dễ bị vấn bẩn, không bị đóng rêu mốc nên dễ dàng cho việc lau chùi tôn tượng Phật
  • Tượng Phật tạc từ đá trắng tự nhiên bền vững, có thể chịu được thách thức của môi trường, điều kiện khí hậu khắc nghiệt
  • Tượng Phật bằng đá trắng có thể trường tồn với thời gian mà không bị rạn nứt, mối mọt

Những mẫu tượng Phật bằng đá trắng đẹp nhất tại Cao Trang

Dưới đây là những mẫu tượng Phật bằng đá trắng tuyệt đẹp mà Tượng Phật Đá Cao Trang muốn chia sẻ đến bạn đọc. Những mẫu tượng Phật bằng đá trắng là tôn tượng của nhiều vị Phật và Bồ Tát khác nhau như: Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Đức Phật A Di Đà, Đức Phật Di Lặc, Quan Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát…

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những tôn tượng Phật được chế tác bằng chất liệu đá trắng:

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá trắng

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (phạn ngữ là Shakyamuni) là bậc đại giác ngộ, là vị Phật quan trọng nhất trong Phật giáo. Tôn tượng của Ngài đều được thờ phụng trong hầu như tất cả các ngôi chùa, và thậm chí cũng được thờ tại cư gia của Phật tử.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá trắng tự nhiên tuyệt đẹp
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá trắng tự nhiên tuyệt đẹp

Xem thêm: tượng Phật Bổn Sư bằng đá

Tượng Phật A Di Đà bằng đá trắng

Đức Phật A Di Đà (Amitābha) là vị Phật được thờ phượng chủ yếu trong những ngôi chùa theo trường phái Phật giáo Đại thừa. Tên của Ngài có ý nghĩa là Vô Lượng Thọ, nghĩa là thọ mệnh vô lượng và Vô Lượng Quang, có nghĩa là ánh sáng vô lượng.

Tôn tượng Đức Phật A Di Đà được tạc bằng đá trắng tự nhiên phản chiếu ánh sáng làm tôn lên vẻ đẹp thanh tịnh và thuần khiết của Ngài.

Tượng Phật A Di Đà bằng đá trắng
Tượng Phật A Di Đà bằng đá trắng

Hãy bấm vào đây để tham khảo thêm hàng chục mẫu tượng Phật A Di Đà bằng đá khác bạn nhé!

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá trắng

Quán Thế Âm Bồ Tát hay Quan Âm Bồ Tát (tiếng Phạn là Avalokiteśvara) là vị Bồ Tát quan trọng và được thờ phụng phổ biến nhất trong các ngôi chùa tại Việt Nam. Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được chế tác bằng chất liệu đá trắng tự nhiên mang lại vẻ đẹp hiền hậu, từ bi, đức độ của Ngài.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá trắng
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá trắng

Còn rất nhiều mẫu tượng mẹ Quan Âm bằng đá đang chờ bạn chiêm bái. Hãy bấm vào đây: tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Tượng Di Lặc bằng đá trắng

Theo Kinh điển Phật Giáo, Phật Di Lặc là vị Phật tiếp theo sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Ngài sẽ tái sanh xuống cõi Ta bà để giảng giải Phật pháp, cứu độ chúng sanh trong thời kỳ Mạt Pháp khi mà con người chìm đắm trong hưởng lạc vật chất, suy đồi đạo đức, hoàn toàn lãng quên việc trì tâm tu hành, tu dưỡng tinh thần.

Tượng Di Lặc bằng đá trắng
Tượng Di Lặc bằng đá trắng

Xem thêm: tượng Phật Di Lặc bằng đá

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá trắng

Địa Tạng Vương Bồ Tát (Kṣitigarbha) là vị Bồ Tát được thờ phụng phổ biến tại rất nhiều quốc gia có truyền thống Phật giáo như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Ngài là một trong lục vị Bồ Tát quan trọng nhất theo Phật giáo Đại thừa. 5 vị Bồ tát còn lại bao gồm: Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát, Quan Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát và Di Lặc Bồ Tát.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá trắng
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá trắng

Xem thêm: tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đá

Tượng Phật Đản Sanh bằng đá trắng

Tượng Phật Đản Sanh bằng đá trắng
Tượng Phật Đản Sanh bằng đá trắng

Hãy xem thêm các mẫu tượng Phật Đản Sanh bằng đá khác nhé

Tượng Phật nhập Niết Bàn bằng đá trắng

Tượng Phật nhập Niết Bàn bằng đá trắng
Tượng Phật nhập Niết Bàn bằng đá trắng

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá trắng

Tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng đá trắng

Tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng đá trắng
Tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng đá trắng

Tượng chú tiểu bằng đá trắng

Tượng chú tiểu bằng đá trắng
Tượng chú tiểu bằng đá trắng

Xem đến đây chắc hẳn bạn đã chiêm ngưỡng rất nhiều mẫu tượng Phật bằng đá trắng tuyệt đẹp rồi. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều mẫu tượng Phật đá cũng vô cùng đẹp khác mà có thể bạn đã bỏ lỡ. Hãy bấm vào (tượng Phật bằng đá) để chiêm ngưỡng đầy đủ các mẫu tượng Phật đá này nhé.

Thỉnh tượng Phật bằng đá trắng đẹp tại Cao Trang

Chế tác tượng Phật bằng đá trắng là chất liệu hoàn hảo vừa giúp toát lên thần thái thanh tịnh, hiền từ của các vị Phật và Bồ Tát; vừa mang đến cho tôn tượng của các Ngài “sức sống” mạnh mẽ thách thức những khắc nghiệt của thời gian, môi trường và điều kiện thời tiết. Giống như sự trường tồn của Phật pháp bên trong trái tim các Phật tử.

Chính vì những điều tốt đẹp này, khi thỉnh tượng Phật bằng đá, quý trụ trì và quý Phật tử hãy chọn một cơ sở chế tác tượng Phật đá có uy tín để thỉnh được những tôn tượng Phật đẹp nhất và bền vững nhất. Tượng Phật Đá Cao Trang chính là cơ sở chế tác tượng Phật đá mà bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn.

Tượng Phật Đá Cao Trang có một đội ngũ nghệ nhân, thợ chế tác đá giàu kinh nghiệm, tay nghề cao vì thế những sản phẩm tượng Phật bằng đá tại Cao Trang luôn đạt được vẻ đẹp tuyệt mỹ và bền vững với thời gian. Sản phẩm tượng Phật đá tại Cao Trang hiện đã được tin tưởng lựa chọn bởi khách hàng trên toàn quốc và nước ngoài.

Để thỉnh tượng Phật bằng đá tự nhiên tại Cao Trang, quý khách hàng, quý Phật tử, quý trụ trì xin hoan hỷ liên hệ theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ:

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Lời kết

Hy vọng với những mẫu tượng Phật bằng đá trắng tự nhiên được Tượng Phật Đá Cao Trang giới thiệu trong bài viết trên, bạn đọc đã có thêm những gợi ý hữu ích khi có mong muốn thỉnh tượng Phật để cúng dường chùa hoặc để thờ phượng tại gia. Cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *