Đất nước hình chữ S là một trong những quốc gia tôn sùng Đạo phật, do đó những thông tin liên quan tới các vị thần phật luôn là điều mà bất cứ ai cũng muốn biết. Nhiều người thắc mắc không biết cách thờ tượng tam thế phật tại gia như thế nào? Nếu đây là điều bạn quan tâm thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây!

Hãy xem thêm bài viết Thờ tượng Tam Thế Phật bằng đá tại gia

cach-tho-tuong-tam-the-phat-bang-da-tai-gia

Cách thờ tượng tam thế phật bằng đá tại gia

Lập bàn thờ để thờ tượng Tam thế phật bằng đá tại gia có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự tu hành của Phật tử, nhưng thực tế thờ Phật như thế nào cho đúng Pháp lại không hề đơn giản và không phải ai cũng nắm rõ được điều này. Nếu như bạn đang có ý định thờ tượng Tam thế phật bằng đá tại gia thì cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

– Tượng Tam Thế Phật bằng đá rất linh thiêng, rất tâm linh nên thờ ở các nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát như khuôn viên, tịnh thất hay tầng sân thượng… Tuyệt đối không được để tượng Phật lung tung trong nhà, nhất là những nơi không sạch sẽ ẩm thấp.

– Đặt thờ tượng tại nơi yên tĩnh ( tịnh thất ), tránh nơi riêng tư, nhạy cảm, ồn ào có nhiều người qua lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng. Đặc biệt bàn thờ cần chắc chắn, vững chãi và trang trọng.

– Nếu đã thờ tượng tam thế phật bằng đá thì cũng nên dùng đồ thờ bằng đá như đèn đá, lư hương đá, bàn thờ đá…

– Bàn thờ và tượng phật nên lau chùi thường xuyên, khăn chậu phải đảm bảo còn mới. Có thể dùng nước sạch, rượu, nước hoa, nước bưởi để lau chùi.

– Hàng ngày nên thắp hương sáng tối và phải đảm bảo hương còn mới. Đồ cúng phải đảm bảo tươi ngon.

cach-tho-tuong-tam-the-phat-bang-da

– Không được thờ chung tượng Tam thế phật với Thần Thánh bởi thực tế thần thánh vẫn còn nằm trong lục đạo luân hồi, vẫn chưa thực sự ngộ giác hoàn toàn như giới phật, do đó nếu như bạn thờ chung phật với thần thánh tức là không hiểu Phật pháp.

– Bàn thờ tượng Tam thế phật phải được lập ở trên cao, ít nhất là phải cao từ đầu gia chủ trở lên. Đồ cúng cho phật nên nhớ là chỉ dùng hoa quả để cúng, đặt trên đĩa đựng trái cây riêng và đĩa đựng trái cây cúng Phật đó không được phép dùng cho việc khác, kể cả là dùng cho bàn thờ gia tiên. Không bày đồ mặn và vàng mã trên bàn thờ phật.

– Nếu như có bàn thờ gia tiên thì bạn không được gộp chung bàn thờ Phật với bàn thờ gia tiên. Cần đặt bàn thờ gia tiên ở tường nhà bên trái hoặc bên phải của bàn thờ tam thế phật. Bởi vì Phật là thầy của chúng sinh khắp 10 phương 3 cõi, ngay cả những người đã khuất cũng cần sự giác ngộ của phật, do đó cần đặt bên cạnh, không được đặt chính giữa cùng với bàn thờ tam thế phật.

Ngày an vị Tam Thế Phật

Ngày thượng an vị cho Phật nên chọn vào ngày 15 âm lịch hoặc ngày mồng 1 hay ngày vía chư Phật, Bồ Tát. Phải nhớ chuẩn bị xong tươm tất tất cả mọi thứ thì mới thỉnh tượng Tam Thế Phật bằng đá sau cùng.

cach-tho-tuong-tam-the-phat-tai-gia

Thỉnh Mua tượng Tam Thế Phật bằng đá thờ tại gia ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Tam Thế Phật bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *