Bộ tượng Tam Thế Phật hầu như chùa nào cũng thờ phụng. Đối với những người thờ phật khi đi chùa sẽ thấy ở ngay chánh điện của chùa thường thờ tượng Tam Thế Phật đứng hoặc ngồi cạnh nhau tùy theo pháp ấn. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc là có thể thờ bộ tượng này tại gia được không? Hãy tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây!

Hãy xem thêm bài viết Cách thờ tượng Tam Thế Phật bằng đá tại gia

tho-tuong-tam-the-phat-bang-da-tai-gia

Tìm hiểu về bộ tượng Tam thế phật bằng đá

Tam Thế Phật được hiểu đơn giản chính là một bộ tượng bao gồm 3 tượng giống hệt nhau. Tam thế tức là cả 3 bức tượng được tạc trong tư thế ngồi thiền kiết già. Chữ “Thế” trong tam thế phật được hiểu là “Thời”, tức là Tam Thế Phật là phật ba thời đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Theo quan niệm của dân gian thì vị phật đặt ở giữa chính là đức Phật Bổn Sư Thích Ca của thời hiện tại. Hai bên là Ca Diếp Phật là vị Phật của thời quá khứ và vị Phật Di Lặc chính là của thời tương lai.

Ngoài ra chữ Thế còn có thể hiểu là Thế giới, gồm có thế giới trung tâm (ở giữa) chính là thế giới Sa Bà của Phật Bổn Sư Thích Ca. Phương Tây (bên trái) chính là thế giới Cực Lạc của Phật Adida, hai bên là Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Phương Đông (bên phải) là thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư.

Theo giáo lý Đại thừa Phật giáo thì Phật Bổn Sư Thích Ca thường Tam thân” để truyền pháp, bao gồm (pháp thân, báo thân và ứng thân). Nhiều hình thức của ba pho tượng Tam Thế Phật bằng đá chính là biểu hiện của “Tam Thân Phật”, như Thiên Thai tông lấy Tỳ Lô Giá Na Phật, Lô Xá Na Phật và đức Thích Ca Mâu Ni Phật làm Pháp thân Phật, Báo thân Phật và ứng thân Phật.

mua-tuong-tam-the-phat-bang-da

Có thể thờ tượng Tam Thế Phật bằng đá tại gia được không?

Tượng Tam Thế Phật bằng đá có thể đặt thờ tại đền chùa, tu viện và thậm chí là tại gia. Nhưng đây là loại tượng gồm 3 vị Phật, có kích thước khá lớn nên đặt thờ tại những ngôi nhà rộng, khuôn viên, có diện tích không gian rộng rãi thì nên dành riêng một không gian làm tịnh thất để thờ Phật riêng.

Thờ tượng Tam Thế Phật bằng đá là một điều tốt, giúp con người thanh thản hơn trong tâm hồn vì có niềm tin vào một đấng tối cao nào đó đang dõi theo giúp đỡ chúng ta. Nhưng để đạt được cuộc sống viên mãn, một nơi đến an lạc sau này, bản thân chúng ta là chủ yếu. Người thờ Phật phải sống với tâm trong sạch, làm việc thiện. Có như vậy mới xứng đáng là con của Phật.

tho-tuong-tam-the-phat-tai-gia

Thỉnh Mua tượng Tam Thế Phật bằng đá thờ tại gia ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Tam Thế Phật bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng Tam Thế Phật dưới đây:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *