Trong một số ngôi chùa, tượng Tiêu Diện bằng đá thường được thờ bên trái chính điện, còn tượng Hộ Pháp (thường được gọi là Ông Thiện) thường được thờ bên phải chính điện. Chúng ta sẽ thấy hao bức tượng có thần thái rất khác biệt với nhau, một tượng thì có phong thái rất hiền hòa còn tượng kia lại rất hung dữ.

Tượng Hộ Pháp - Tượng Tiêu Diện
Tượng Hộ Pháp – Tượng Tiêu Diện

Nguồn gốc Phật Tiêu Diện Hộ Pháp

Tiêu Diện Hộ Pháp nguyên là thiên thần Thất Kiện Đà của đạo Bà La Môn, là con trai của thần Hộ pháp Phật giáo Đại Tự Tại Thiên, sau đó trở thành thần Hộ pháp của Phật giáo. Trong hàng ngũ những vị thiên thần Hộ pháp thì Tiêu Diện Hộ Pháp nổi danh bởi tài năng chạy nhanh như bay.

Tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đá tượng trưng cho vị Bồ Tát chuyên hàng phục quỷ yêu, cứu độ chúng sanh. Hóa thân của ngài Bồ Tát Quan Thế Âm, mặt trước là hình tượng mang sắc tướng nữ, rất mực từ bi với dương chi ngọc liễu và bình cam lồ sẵn sàng độ sanh giải nạn.

Tượng Hộ Pháp - Tượng Tiêu Diện
Tượng Hộ Pháp – Tượng Tiêu Diện

Khắc họa tượng Tiêu Diện Hộ Pháp

Tượng Hộ Pháp – Tượng Tiêu Diện bằng đá là hình tướng nam, là một vị thần dáng điệu oai nghiêm, trang phục võ tướng nhiều màu sắc sặc sỡ, tay phải cầm lá cờ, tay trái chống nạnh, gương mặt quái dị hung dữ với 3 cái sừng nhọn trên đầu và trán, hai mắt lồi to trợn ngược dữ tợn, sáng hoắc, cái miệng rộng nhe răng lởm chởm, khạc ra lửa khói, đặc biệt nhất là chiếc lưỡi thè cong dài xuống tới ngực.

Chiếc lưỡi là biểu tượng uy quyền, đặc trưng nhất của tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đá. Trong cái thế giới bóng tối dày đặc của ma quỷ, ông Tiêu xuất hiện với gương mặt hung dữ, dễ sợ để xua đuổi ma quỷ, ma quỷ tránh né ông bằng cách chạy về phía có ánh sáng, nơi đó ma quỷ sẽ được cứu vớt ra khỏi ác đạo.

Tượng Hộ Pháp - Tượng Tiêu Diện
Tượng Hộ Pháp – Tượng Tiêu Diện

Nhiều người thắc mắc chùa là nơi hướng dẫn Phật tử trở về con đường lành, thờ Ngài Vi Đà đủ rồi, tại sao lại thờ cả Ngài Tiêu Diện Đại Sĩ?

Thật ra, bản ý của chư Tổ qua hai hình tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đá mang một ý nghĩa thâm trầm. Bởi vì lòng từ bi trong nhà Phật lúc nào cũng muốn đem lại sự an vui, lợi lạc cho tất cả chúng sanh, nhưng do trình độ chúng sanh không giống nhau, nên các phương tiện hóa độ của chư Phật, Bồ-tát cũng khác nhau.

Có người dùng lời hiền hòa, cử chỉ thương yêu chỉ dạy họ liền cảm mến nghe theo. Có người ngang bướng dùng lời hiền hòa nói họ không chịu nghe, buộc lòng phải có thái độ dường như ác dữ mới chuyển họ được.

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng Hộ Pháp Tiêu Diện do Cao Trang điêu khắc:

Thỉnh Mua tượng Tiêu Diện Hộ Pháp bằng đá ở đâu uy tín, chất lượng?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *