Tại Việt Nam, tượng Phật Thích Ca bằng đá không chỉ được trưng thờ trong các công trình đền chùa, đính miếu và tu viện mà còn được các cá nhân thỉnh về đặt thờ trong nhà.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá
Tượng Phật Thích Ca bằng đá sa thạch

Ý nghĩa về thờ tượng Phật Thích Ca

Phật Thích Ca – Là chủ cõi Tây Phương Cực Lạc, nơi chan hòa ánh sáng và tinh hoa đất trời, nơi đây chỉ có những niềm vui, không có những khổ đau, mà chúng sinh ai ai cũng hướng tới.

Ngài thuyết pháp để độ hóa chúng sinh. Ngài đã phát 48 lời nguyện lớn, trong đó có lời nguyện người nào Niệm Danh Hiệu của Ngài, dù ít Ngài cũng sẽ tiếp dẫn vãn sinh về cõi Cực Lạc.

Ngài mong muốn chúng sinh bỏ ác hướng thiện, giác ngộ cuộc sống và luôn sẵn sàng chờ cứu vớt chúng sinh đang đắm chìm trong bề khổ.

Nhiều phật tử tin rằng thờ tượng Phật Thích Ca bằng đá là cách nhanh nhất để đạt được giải thoát.

Với những phẩm hạnh cao quý của Ngài, Phật Thích Ca là một hình tượng tiêu biểu được đặt ở chánh điện ngôi chùa, hay là được nhiều người thỉnh về thờ tại gia.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá
Tượng Phật Thích Ca bằng đá Ấn Độ

Tu hành khi thờ tượng phật Thích Ca bằng đá

Đôi mắt của tượng Phật Thích Ca đăm chiêu nhìn xuống là biểu thị quán sát nội tâm. Giáo lý Phật dạy là giáo lý nội quan, luôn luôn phản chiếu nội tâm để tự giác tự ngộ.

Tâm mình là chủ nhân ông của mọi hành động, mọi nghiệp quả. Ngộ được tự tâm là thấy được nguồn gốc vũ trụ và nhơn sinh. Vì thế, Phật giáo chủ trương con người làm chủ mọi quả báo an lạc hay đau khổ của mình.

Muốn tránh quả khổ đau, cầu quả an lạc, con người phải tự sửa đổi hành vi trong tâm niệm và hành động nơi tự thân mình. Một tâm niệm lành, một hành động tốt sẽ đến cho ta kết quả an vui hạnh phúc. Ngược lại, một tâm niệm ác, một hành động xấu sẽ chuộc lấy kết quả khổ đau về nơi mình. Chỉ có ta mới đủ thẩm quyền ban phúc giáng họa cho ta.

Sự cầu cạnh, sự van xin nơi tha nhân hay thần linh, nếu có chỉ là phần phụ thuộc không đáng kể. Cho nên, ta phải quán sát lại ta, để luyện lọc tâm tánh và sửa đổi hành động của mình. Ách yếu của sự tu hành là phản quán tự tâm.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá
Tượng Phật Thích Ca bằng đá tự nhiên

Thỉnh Mua tượng Phật Thích Ca bằng đá ở đâu?

Các phật tử cũng lựa chọn mua tượng phật Thích Ca bằng đá của Cao Trang để trưng thờ những nơi tôn nghiêm trong gia đình để cầu mang lại bình an. Phật tử có thể chọn thỉnh các pho tượng kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. Thậm chí bạn cũng có thể thỉnh tượng về cúng dường cho chùa để tích công đức.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tác phẩm tượng phật thích ca bằng đá từ nhỏ đến lớn khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loạitượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Không có giới hạn thời gian khi làm việc, vì chúng tôi với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết, từng cá nhân luôn tập trung và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *