Từ đâu mà có Làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng. là một làng nghề truyền thống lâu đời của người Đà Nẵng.

Làng ngề đã phát triển hơn hàng trăm năm. Đem lại mọi người cơm áo, nhà cửa. Hơn hết đã đem lại cho người Đà Nẵng nói chung. Và người Ngũ Hành Sơn nói riêng một nét văn hóa. Nét văn hòa về chế tác thủ công mỹ nghệ.

Tại đây đã đem lại nhiều tiếng vang cho Ngũ Hành Sơn hay Non Nước. Nhờ đó mà những cư dân ở đây được phát triển. Phát triển luôn cả khu vực Non Nước rộng lớn này. Đem lại cho nơi này một bộ mặt khác. Không chỉ phát triển du lịch.

Làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng
Làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng

Từ khi mới hình thành cho đến giai đoạn phát triển vượt bậc, làng nghề đá luôn giữ đúng mình, luôn hòa với thiên nhiên.

May mắn thay cho người dân Non Nước ở đây đó chính là đá. Giống như được sự hậu thuẫn của ông trời.

Đá ở đây có những nét đặc trưng tinh khiết mà làm tượng. Nhờ vậy những khối đá lãnh lẽo. Được bàn tay ấm áp của con người gầy công gây dựng lên. Những bức tượng đẹp tuyệt vời, như có sự hiện diện ở đây.

Đó chính là điều mà làng nghề đá Non Nước ở đây có được.

Với niềm đầy tự hào của con người Non Nước. Làng nghề đá phát triển vượt bật. Để được đem đi khắp nơi trên toàn Việt Nam và thế giới.

Sẽ thật là tự hào khi bất cứ ngôi chùa nào trên Việt Nam. Đều có sự hiện diện của những bức tượng của làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng.

Sự phát triển vương mình của thành phố và làng nghề

Cũng đã trải qua hơn 400 năm phát triển. Làng nghề như gắn liền với một phần của Đà Nẵng. Non Nước cái tên vô cùng hữu tình đã gắn bó với làng nghề này. Non Nước Đà Nẵng, non là của núi non. Nước là của biển của sông bồi đắp vào mảnh đất màu mỡ này.

Nhờ vậy mà làng nghề đá Non Nước đã tồn tại và dần khẳng định mình. Trong ngày du lịch cũng như trong các ngành nghề đặc trưng khác của Việt Nam.

Tượng phật đá Đà Nẵng
Tượng phật đá Đà Nẵng

Thật là may mắn thay. Thiên nhiên đã trao tặng Non Nước cho thành phố Đà Nẵng. Một góc bên bờ phía Đồng hướng ra biển. Giáp với Quảng Nam. Đến với Đà Nẵng xinh đẹp đầy thơ mộng này. Không thể không đôi chút ghé qua Non Nước.

Chiêm ngưỡng những bức tượng Phật đá tạc từ núi đá Non Nước. Những bức tượng mà thể hiện sự khí phách. Có hồn trong mỗi bức tượng. Mà có cảm giác như hiện thân của Phật đang ở đâu đây xung quanh chúng ta. Thật là tuyệt vời.

Sẽ thế nào nếu Đà Nẵng không có Non Nước nhỉ. Không có làng nghề đá nổi tiếng. Vậy thì tiếng vang Đà Nẵng sẽ sớm đi vào quên lãng. Ôi thật đáng buồn phải không nào.

Vì vậy các nghệ nhân ở đây đều làm việc hết mình. Không chỉ đam mê với công việc. Họ còn mong muốn phát triển dài lâu về làng nghề nổi tiếng này. Hết mình với công việc. Mang cái tâm vào công việc. Đó chính là điều họ mong muốn nhằm phát triển làng nghề.

Mọi chi tiết xin liên hệ

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

  • ĐỊA CHỈ :40 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
  • ĐIỆN THOẠI :0983.969.199
  • Email: tuongphatdavn@gmail.com
  • THỜI GIAN LÀM VIỆC :Tất cả các ngày trong tuần
  • Website: https://tuongphatda.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/datuong.daitrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *