Phật Di Lặc chính là vị Phật thứ năm trong Phật Giáo, xuất hiện sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Chính hiện thân của Ngài trên trái đất chính là sự cứu rỗi cho cả nhân loại sau 30.000 năm nữa. Vì theo như kinh sách ghi chép, Phật Di Lặc sẽ được sinh ra ở thời điểm mà con người suy đồi đạo đức, đến nỗi tuổi thọ giảm chỉ còn 10 năm tuổi, để Ngài một lần nữa có thể thay đổi ý thức con người và dẫn dắt con người phát triển tâm linh, tránh xa tà đạo, làm nghiệp xấu, giống như Phật Thích Ca Mâu Ni.

Hiện nay, Phật Di Lặc được thờ phụng rất nhiều ở chùa, miếu,… vậy Tượng Phật Di Lặc có ý nghĩa gì, chúng ta hãy tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

Tượng Phật Di Lặc Có Ý Nghĩa Gì?
Tượng Phật Di Lặc Có Ý Nghĩa Gì?

PHẬT DI LẶC CÓ Ý NGHĨA GÌ TRONG TRUYỀN THỐNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Tên của Phật Di Lặc trong tiếng Sanksrit ngĩa là Từ trong từ bi và Thương trong thương yêu. Hay trong tiếng Hán có nghĩa là Từ Thị cũng có nghĩa là tình thương và lòng từ bi vô hạn. Cái tên này xuất phát từ đức hạnh của Ngài đó là Ngài không giết hại bất cứ một loài nào, và thương yêu tất cả mọi loài.

Chùa Nhạc Lâm ở Trung Quốc chính là nơi mà tín ngưỡng Phật Di Lặc được phổ biến. Tại đây, Phật Di Lặc là hóa thân một hòa thượng với thân hình mập mạp, bụng bự, luôn đi khắp xóm làng và chợ thu hút trẻ em và người dân để giảng đạo. Ngài lúc nào cũng mang một tâm thế rất hài hước và vui vẻ, vì thế mà ai ai cũng theo Ngài.

Hình tượng của Bố Đại Hòa Thượng lúc bấy giờ ở Trung Hoa được lưu truyền rộng rãi cho đến nay ở các nước khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam.

Phật giáo Việt Nam được hình thành từ thế kỷ XII – XIV, và những hình tượng về Phật Di Lặc được kéo dài cho tới nay.

Tìm Hiểu Tượng Phật Di Lặc Có Ý Nghĩa Gì?
Tìm Hiểu Tượng Phật Di Lặc Có Ý Nghĩa Gì?

TƯỢNG PHẬT DI LẶC CÓ Ý NGHĨA GÌ TRONG PHONG THỦY

Tượng Phật Di Lặc có vẻ ngoài hơi giống với Tượng Thần Tài nên nhiều người rất dễ nhầm lẫn. Vì tượng thần tài rất giống với Phật Di Lặc là có bụng bự, mặc áo hở bụng, tuy nhiên Phật Di Lặc khác với Tượng Thần Tài ở chỗ là Tượng Thần Tài tay nâng thoi vàng. Và đây chính là một biến thể của Phật Di Lặc do dân gian sáng tạo ra, gán ghép cho Phật Di Lặc và không phải là quy chuẩn của đồ tượng trong Phật Giáo.

Và vì thế mà Tượng Thần Tài không thể được xem là Tượng Phật Di Lặc vì Ngài chính là một vị Bồ Tát của Phật Giáo. Dù Ngài được sùng kính và tin tưởng là vị Bồ Tát luôn mang lại sức khỏe, niềm vui và phúc lộc cho chúng sinh.

Theo quan niệm của thuật Phong thủy ở Phương Đông thì Phật Di Lặc cầm thoi vàng, bình vàng bạc được xếp vào Thần Tài để thu hút năng lượng tiền tài, bày biện ở nhà, hoặc cửa hiệu để tăng thêm phúc lộc, thu hút tài lộc.

Vì thế việc gán ghép Phật Di Lặc với vàng thỏi hay tiền xâu chỉ là sự thế tục hóa của Ngài thông qua mong muốn của cư dân.

Tượng Phật Di Lặc còn được gán ghép với nhiều hình tượng khác như cá chép, hoa sen, cành đào, mỗi hình thượng lại có một ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Phật Di Lặc ngồi trên đài sen

Hoa sen rất được sùng bái trong Phật giáo vì Hoa sen là biểu trưng của sự thuần khiết vì hoa sen mọc ở trong bùn nhưng lại không hôi tanh mùi bùn. Đây chính là ý nghĩa của việc Phật ngồi trên hoa sen.

Phật Di Lặc và cá chép

Cá chép được xem là một linh vật trong phong thủy, có ý nghĩa là mang lại sự thăng tiến, tài lộc. Do đó mà Phật Di Lặc với cá chép là biểu tượng của sự thành công, mang lại kết quả tốt trong công việc cũng như học tập.

Phật Di Lặc và những đứa trẻ

Tượng Phật này trong phong thủy có ý nghĩa mang lại hòa thuận, còn đàn cháu đống, nhiều phúc đức cho gia đình.

Phật Di Lặc với chiếc gậy như ý

Chiếc gậy như ý biểu tượng cho quyền lực trong phong thủy. Hình tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý chính là biểu trưng cho sự thành công mĩ mãn, có được nhiều quyền lực. Phù hợp với gia chủ làm chính trị gia, làm trong các cơ quan nhà nước.

Phật Di Lặc đứng chắp tay chúc phúc

Đây là biểu tượng về lòng từ bi của Ngài có ý nghĩa sẽ mang lại cho gia chủ nhiều nhàn hạ, thảnh thơi trong cuộc sống.

Phật Di Lặc ngồi thảnh thơi với túi vải

Đây là biểu tượng của sự thành công va nhàn hạ trong phong thủy.

Khám Phá Tượng Phật Di Lặc Có Ý Nghĩa Gì?
Khám Phá Tượng Phật Di Lặc Có Ý Nghĩa Gì?

CÁCH GIỮ CHO TƯỢNG PHẬT LUÔN SÁNG BÓNG

Tượng Phật Di Lặc được làm từ 100% đá cẩm thạch, đây là loại đá rất có ý nghĩa trong phong thủy, đa dạng màu sắc và độ bền cao, chịu nhiệt tốt, nên Tượng Phật được làm bằng đá rất nhiều người ưa thích lựa chọn.

Ngoài ra đá cẩm thạch lại mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với không gian linh thiêng.

Công dụng của đá cẩm thạch bao gồm:

  • Hỗ trợ, cân bằng năng lượng cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và giải độc gan, hỗ trợ giảm đau các vấn đề về xương khớp. Do vậy những ai được tiếp xúc với tượng Phật Di Lặc bằng đá cẩm thạch có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
  • Kinh nghiệm từ ngày xưa của ông cha còn quan niệm rằng đá cẩm thạch là loại đá có thể thu hút được linh khí từ đất trời, tích lũy nhiều nguồn năng lượng tốt, từ đó có thể loại bỏ những năng lượng tiêu cực, bảo vệ gia chủ trước những điều xui xẻo.
  • Trong tục phong thủy, đá cẩm thạch còn là loại đá mang lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng cũng như sức khỏe. Đó là lý do tại sao khi sờ tay vào đá cẩm thạch ta cảm thấy mát lạnh.

Dưới đây là một số cách bảo quản tượng Phật luôn được sáng bóng mà bạn có thể tham khảo:

  • Thường xuyên lau chùi Tượng Phật Đá với khăn giấy tẩm bằng nước sạch, không cần thiết phải lau mỗi ngày nhưng không nên để tượng Phật bám nhiều bụi bẩn.
  • Không đặt tượng Phật ở những nơi có vũng nước hoặc những nơi có mùi hôi. Khiến tượng giảm phát huy khả năng phong thủy.
  • Không để các hóa chất ăn mòn có cơ hội bám vào tượng Phật.
  • Hạn chế những ma sát gây xước, hoặc mòn tượng Phật.
  • Nếu Tượng Phật bị bám những chất bẩn cứng đầu bạn có thể dùng dung dịch muối và chanh để tẩy rửa. Chỉ cần thêm chanh và muối vào một ít nước ấm, sau đó sử dụng khăn sạch và nhúng nước và lau tượng Phật. Cuối cùng là lau tượng Phật bằng khăn khô. Trong quá trình lau không nên chà quá mạnh để tượng Phật bị trầy xước.

Trên đây là nội dung về tượng Phật Di Lặc có ý nghĩa gì mà bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu mua hay mong muốn thỉnh tượng Phật, xin liên hệ với Tượng Phật Đá Cao Trang để được tư vấn.

Tượng Phật Đá Cao Trang chuyên cung cấp sản xuất tượng Phật Đá với đa dạng kích thước và mẫu mã. Chúng tôi luôn tận tâm với khách hàng và giao hàng trực tiếp trên toàn quốc.

Xin mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng Phật Di Lặc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *