Tượng di lặc SP006

Phân biệt Thần tài và Phật Di Lặc

Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Nhiều loại tượng  Phật Di Lặc khác thì có thêm hai tay nâng thỏi vàng lên cao, hoặc tay cầm xâu tiền đồng, hoặc vai gánh trái đào, nón đeo sau lưng, đứng trên bao lớn…

Khi hỏi thì hầu hết mọi người nói đó là tượng Phật Di Lặc bằng đá. Tuy nhiên, nhưng khi những người bán đồ thờ cúng thì được cho biết đó là tượng ông thần Tài. Nên bạn rất băn khoăn để phân biệt đâu là tượng Thần Tài và đâu là tượng Phật Di Lặc, vậy hãy cùng Tượng phật đá Cao Trang tìm hiểu nhé.

 

 

1.Phật Di Lặc

Còn gọi là “Phật Cười”, Phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Theo tương truyền, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc.

Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Phật Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc. Theo quy chuẩn tượng  Phật Di Lặc bằng đá được khắc họa với một chiếc bụng lớn, miệng cười hoan hỷ, một tay cầm túi càng khôn còn một tay cầm chuỗi hạt được xem là thuần túy.

 

 

Như thế, tượng Ngài Di Lặc nâng thoi vàng hiện nay là một biến thể do dân gian sáng tạo ra, gán ghép cho Ngài chứ không theo quy chuẩn đồ tượng học Phật giáo. Và tất nhiên, không thể gọi Ngài Di Lặc là Thần Tài được.

Ngài là Bồ tát chứ không phải thánh thần, dù rằng Ngài được tin tưởng và sùng kính là vị Bồ tát luôn ban tặng niềm vui, hỷ xả, sức khỏe và phúc lộc.

Theo quan niệm phương Đông, tượng Di Lặc bằng đá cầm thỏi vàng, tiền bạc, trẻ em, gậy như ý… được xếp vào Tài Thần dùng để chiêu tài, bày biện tại gia trạch hoặc cửa hiệu để tăng thêm phúc lộc, hóa sát, thu tài. Vì thế, việc gán ghép vàng thỏi, tiền xâu lên tôn tượng Di Lặc là một sự khiên cưỡng, khập khiễng và vô hình trung “thế tục hóa” Ngài, dù điều ấy chỉ thể hiện lòng mong mỏi chân thành được phúc lộc, thịnh phát.

 

Tượng di lặc (SP0011)

 

2.Thần Tài

Theo nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Huỳnh Ngọc Trảng (Nguồn gốc thờ Thần Tài) thì tục thờ Thần Tài có từ lâu đời và phổ biến trong các cộng đồng người Việt. Trước hết, Thổ Địa là một trong những vị thần Tài. Do nông nghiệp chiếm vai trò quan trọng trong lịch sử nên đất đai cùng các loại nông phẩm từ đất sinh ra là thứ của cải, tài sản chủ yếu nên thần Đất cũng là thần Tài.

Mặt khác, thần Đất có công năng là thần Tài do thuyết ngũ hành tương sinh: Thổ sinh kim. Tượng Thần tài thường được khắc họa với một khuôn mặt phúc hậu, bộ râu dài, tay phải cầm gậy như ý với tay trái cầm một thỏi vàng. Mang ý nghĩa cầu phúc lộc, tài lộc.

 

Tượng di lặc SP006

 

3.Tại sao lại đặt mua các sản phẩm Tượng đá tại Cao Trang?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại các Thành phố cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi.Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: [email protected]
Website: www.tuongphatda.vn

social position

Chia sẻ bài viết trên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *