Những mẫu tượng Phật kích thước nhỏ hiện nay không chỉ được thỉnh để đặt trên bàn thờ phục vụ cho mục đích thờ phụng mà còn được sử dụng để bài trí cho bàn làm việc hoặc tại những không gian khác trong ngôi nhà. Trang trí góc làm việc hay một góc nào đó trong ngôi nhà bằng tượng Phật để bàn vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang lại cảm giác thanh tịnh, bình yên, an lạc.

Trong bài viết này, hãy cùng nhau tham khảo một số mẫu tượng Phật để bàn đẹp nhất nhé. Các mẫu tượng Phật nhỏ để bàn sẽ được chia sẻ sau đây là tôn tượng của nhiều vị Phật khác nhau như: Phật Thích Ca Mâu Ni, Quan Âm Bồ Tát, Phật Di Lặc…Cùng theo dõi nhé!

Có nên mua tượng Phật để bàn làm việc hay không?

Chắc chắn bạn sẽ công nhận rằng, việc trang trí và sắp xếp bàn làm việc sao cho thẩm mỹ – gọn gàng – tinh tế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất công việc?

Một góc bàn làm việc được bày biện và trang trí với giá trị thẩm mỹ cao đóng vai trò như một nguồn cảm hứng tinh thần giúp bạn làm việc hiệu quả hơn đáng kể. Và ngược lại, góc bàn làm việc lộn xộn, bừa bãi, thiếu tính thẩm mỹ có thể khiến hiệu quả công việc giảm sút đáng kể.

Có rất nhiều vật trang trí được mọi người lựa chọn để đặt lên bàn làm việc của mình, trong đó, đang rất phổ biến chính là các mẫu tượng Phật để bàn với kích thước nhỏ.

Nếu như bạn cho rằng tượng Phật chỉ có thể được đặt trên bàn thờ nhằm mục đích thờ phượng thì quan điểm này có thể còn nhiều thiếu sót. Rất nhiều người đã thỉnh tượng Phật để trang trí cho bàn làm việc của mình và đây là một ý tưởng tuyệt vời. Giá trị thẩm mỹ của những bức tượng Phật nhỏ để bàn sẽ giúp bàn làm việc cũng trở nên tinh tế hơn.

Ngoài giá trị thẩm mỹ thì không thể bỏ qua giá trị tinh thần khi bài trí bàn làm việc với những bức tượng Phật mini. Bạn biết đấy, những tôn tượng Phật đều được chế tác vô cùng tinh xảo toát lên vẻ hiền từ, đức độ và an lạc của các vị Phật. Sau những giờ làm việc đầy căng thẳng, nhìn ngắm bức tượng Phật để bàn đầy thanh tịnh, chúng ta sẽ thấy tâm can như lắng đọng lại, thư thái và bình yên.

Hơn nữa, thỉnh tượng Phật để bàn làm việc giống như một lời nhắc nhở chúng ta luôn nỗ lực hướng đến những điều tích cực trong công việc từ cách ứng xử với khách hàng cho đến đồng nghiệp, cấp dưới, cấp trên…để tạo ra không khí hoan hỷ tại nơi làm việc. Từ đó giúp cho công ty, tổ chức bạn đang cống hiến ngày càng phát triển hơn.

Nói tóm lại, nếu bạn là một con người hướng Phật, có niềm tin vào Phật pháp thì trang trí bàn làm việc bằng những tôn tượng Phật để bàn vừa cho bạn một không gian làm việc tinh tế vừa giúp vun đắp và tu dưỡng về mặt tinh thần giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn.

Tượng Phật để bàn làm việc có giá trị trang trí và tinh thần rất lớn
Tượng Phật để bàn làm việc có giá trị trang trí và tinh thần rất lớn

Tượng Phật để bàn nên đặt ở những vị trí nào?

Chắc chắn nhiều người khi thỉnh tượng Phật để bàn làm việc sẽ rất băn khoăn nên đặt ở vị trí nào, hướng nào để hợp phong thuỷ. Tuy nhiên về bản chất, suy tính xem đặt tượng Phật để bàn quay về hướng nào thực ra không quá quan trọng bằng thái độ của bạn đối với những tôn tượng Phật.

Thông thường, bạn nên đặt tượng Phật để bàn ở vị trí đối diện với hướng ngồi làm việc hoặc có thể chếch một chút nhưng bạn có thể quan sát một cách dễ dàng. Ngoài ra, tượng Phật để bàn nên được đặt trên một chân đế chứ không đặt trực tiếp lên mặt bàn để tỏ sự thành kính của bạn đối với tôn tượng của các vị Phật.

Chọn tượng Phật nhỏ để bàn bằng chất liệu gì là tốt nhất?

Một số người khá băn khoăn không biết nên lựa chọn mua tượng Phật để bàn làm từ chất liệu nào là tốt nhất. Thực ra điều này không thực sự quan trọng vì miễn chúng ta thành tâm kính Phật và thực hành theo những lời Phật dạy thì tượng Phật làm bằng chất liệu nào cũng không thành vấn đề.

Tuy nhiên, xét về điều kiện khí hậu tại Việt Nam thì dù có được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gốm sứ, đồng, gỗ…thì tượng Phật mini để bàn bằng đá vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi vì đây là chất liệu có thể trường tồn với thời gian, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện khí hậu khắc nghiệt hay những yếu tố môi trường khác. Hơn nữa tượng Phật nhỏ để bàn làm bằng đá luôn sở hữu vẻ đẹp rất riêng mà chẳng chất liệu nào có thể có được.

Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm mua tượng Phật để bàn cho góc bàn làm việc hay một góc nào đó trong không gian sống của bạn, tượng Phật đá vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất.

Những mẫu tượng Phật nhỏ để bàn bằng đá đẹp nhất

Hiện nay có rất nhiều mẫu tượng Phật mini để bàn vô cùng tinh tế và có giá trị thẩm mỹ cao mà bạn có thể lựa chọn.

Dưới đây sẽ chia sẻ những mẫu tượng Phật để bàn đẹp nhất mà bạn có thể chọn cho không chỉ việc thờ cúng mà còn có thể để trang trí cho không gian sống của mình.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni để bàn

Xem thêm: tượng Phật Thích Ca bằng đá

Tượng Phật Bà Quan Âm để bàn

Xem thêm: tượng Quan Âm bằng đá

Tượng Phật Di Lặc để bàn làm việc bằng đá

Xem thêm: tượng Phật Di Lặc bằng đá

Tượng Phật A Di Đà để bàn

Một số mẫu tượng Phật để bàn đẹp khác:

Tượng Phật để bàn giá bao nhiêu?

Giá tượng Phật để bàn không bao giờ cố định. Tùy vào kích thước, hình dáng tôn tượng, chất liệu chế tác, cơ sở chế tác tượng…mà chi phí thỉnh tượng Phật sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Điều quan trọng là bạn cần tìm được một cơ sở chế tác tượng Phật đá có uy tín để thỉnh tượng Phật. Khi đó bạn sẽ được cung cấp mức giá chính xác, minh bạch mà hoàn toàn không phải lo mua phải sản phẩm kém chất lượng với mức giá không phù hợp nhé.

Một số lưu ý khi mua, thỉnh tượng Phật để bàn làm việc, bàn thờ hoặc đơn giản để bàn trang trí

Khi đặt mua tượng Phật để bàn, một số điều bạn cần lưu ý đó là:

  • Tìm mua các sản phẩm tượng Phật để bàn tại cơ sở chế tác tượng phật giàu kinh nghiệm, có uy tín.
  • Không phải tượng Phật giá càng cao sẽ càng đẹp càng chất lượng vì những cơ sở không tín có thể “thổi phồng” mức giá gây ra bất lợi cho khách hàng.
  • Bạn nên chú ý chọn mua tượng Phật để bàn có kích thước cân đối với diện tích bàn làm việc của mình để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất.
  • Bạn phải thường xuyên lau, vệ sinh sạch sẽ để bảo đảm tôn tượng Phật luôn giữ được sự thanh tịnh và trong sạch của tôn tượng.
  • Không nên tham lam bài trí quá nhiều mẫu tượng Phật trên bàn sẽ khiến bố cục trở nên rối rắm và thiếu đi tính thẩm mỹ.

Chọn thỉnh tượng Phật để bàn bằng đá ở đâu?

Cao Trang là cơ sở chế tác tượng Phật đá nổi tiếng và giàu kinh nghiệm, nơi mà bạn có thể an tâm khi đặt niềm tin. Không chỉ được khách hàng tin tưởng đặt mua các mẫu tượng Phật bằng đá với kích thước lớn, Cao Trang còn là địa chỉ đáng tin cậy khi bạn muốn thỉnh tượng Phật bằng đá với kích thước nhỏ.

Cơ sở chúng tôi chế tác rất nhiều mẫu tượng Phật đá nhỏ để bàn khác nhau như tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, tượng Đức Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật A Di Đà, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát, tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát…và nhiều mẫu tượng nhỏ khác để bạn lựa chọn.

Chính vì thế, nếu bạn cần mua các mẫu tượng Phật có kích thước nhỏ để trang trí bàn làm việc hoặc để thờ cúng tại gia, hãy liên hệ ngay với Cao Trang theo địa chỉ dưới đây nhé:

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Lời kết

Với những mẫu tượng Phật để bàn với kích thước nhỏ bằng đá được chia sẻ trong nội dung bên trên, Cao Trang hy vọng đã mang đến cho bạn những gợi ý có giá trị và hữu ích, nhất là đối với những ai đang có nhu cầu trang trí bàn làm việc của mình bằng các tôn tượng Phật đá. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *