Trong tất cả các danh hiệu chư Phật và chư Bồ-tát, danh hiệu của Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là được chúng sanh trì niệm nhiều. Nhất là gặp những lúc điên đảo đau khổ đầy đao binh và tai nạn. Trong kinh Pháp Hoa phẩm Phổ Môn, đức Phật so sánh phước đức của người thọ trì sáu mươi hai ức hằng hà sa số danh hiệu của các vị Bồ-tát khác thì trì niệm danh hiệu của Phật Quan Âm là “phước đức hơn hết”.

tuong-quan-am-bang-da
Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

1.Khắc họa tượng Quan Âm

Chúng ta thường thấy sự thờ phụng tượng Phật Quan Âm bằng đá với hình dáng phụ nữ để tượng trưng cho lòng thương không bờ bến của Mẹ Quan Âm là người Mẹ hiền trong tất cả các bà mẹ hiền. Nhành dương liễu và bình cam lồ là tượng trưng cho lòng từ bi trí giác ngộ của Ngài rưới tắt và làm diệu mất bao nỗi đau khổ, bao điều phiền não đang bừng cháy trong long chúng sanh.

tuong-quan-am-bang-da-1
Tượng Phật Quan Âm bằng đá

Khắc họa tượng Quan Âm bằng đá ngự trên hoa sen trắng trong biển động ba đào cho chúng ta biết rằng:” mặc dù trong cõi đời dạt dào sóng gió đau khổ tai nạn chúng sanh đang hụp lặn nổi trôi; Bồ-tát Người của chân lý ngát hương thơm của hoa đạo, quyết đưa họ về với cuộc sống dịu hòa của chân lý“.

Tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát được làm bằng chất liệu gì tốt nhất ?

Hiện nay có tượng Mẹ Quán Thế Âm Bồ Tát được tạc dưới nhiều hình tướng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là hình tướng Phật đứng hoặc ngồi trên đài sen, tay cầm nhành liễu, tay nâng bình nước cam lộ.

tuong-quan-am-bang-da-2
Ngắm nhìn tượng Quan Âm Bồ Tát

Tượng Phật Bà Quan Âm có thể được làm bằng đá, đồng, gỗ, composite, poly…. khác nhau. Nhưng tượng Quan Âm bằng đá lại được ưa chuộng hơn hẳn. Ngày nay ngoài việc chế tác tượng bằng đá tự nhiên thì còn có thể tạc tượng bằng bột đá. Về cơ bản thì độ bền của đá tự nhiên và bột đá ép khuôn là như nhau.

Tượng Quan Âm được làm bằng đá tự nhiên thường được trưng bày bên ngoài các chùa chiền, hoặc thờ tại ban công hoặc khuôn viên tại gia. Tượng được làm bằng đá cẩm thạch được khai thác ngoài tự nhiên, thông thường sẽ được các nghệ nhân tạc tượng,khắc họa tượng để tượng nhìn đẹp và có hồn hơn.

Ngày nay, Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát được làm từ rất nhiều chất liệu bột đá khác nhau như bột đá thạch anh, bột đá thạch ngọc, bột đá trắng, bột đá ngọc… Nhưng cũng nổi bật nhất, nguyên thủy nhất là tạc tượng Phật Quan Âm bằng đá tự nhiên.

tuong-quan-am-bang-da-4
Tượng Phật Quan Âm

Sắm lễ vật thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát như thế nào ?

Khi thờ cúng Phật nên lựa chọn các lễ vật chay tịnh như hương, hoa, quả, oản phẩm, xôi, chè… Tuyệt đối không dùng lễ mặn cúng Phật

Hoa dâng Phật phải lựa chọn hoa tươi như hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa cúc…Không dùng các loại hoa dại, hoa tạp

Trước khi an vị Phật tại chùa thì nên được hướng dẫn từ các thầy trong chùa.

3.Mua thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá ở đâu uy tín?

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *