Trong cuộc sống hiện đại này, chúng ta thường đối diện với nhiều chuyện phiền phức và rắc rối, không phải ai cũng đủ bản lĩnh vượt qua mọi thử thách nghiệt ngã cuộc sống. Nhiều người vẫn cứ lẩn quẩn trong vòng vây không lối thoát, nhưng vẫn có người vẫn vượt qua mọi sóng gió một cách an toàn là nhờ vào sức mạnh thần linh. Hình tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng chính là thể hiện lòng từ bi cứu giúp cho nhân thế vượt qua bể khổ nhân gian của Ngài.

Về hình ảnh tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng

Trong thần thoại, văn học bác học (như tác phẩm Tây Du Ký, Bảo Liên Đăng của Trung Quốc), văn học dân gian, hay trong kinh sách nhà Phật như Kinh Phổ Môn, thì Quán Thế Âm Bồ tát được xem là vị Bồ tát có thần lực nhất, chỉ sau Phật Thích Ca. Trước khi chứng quả Bồ tát thì Ngài có mười hai đại nguyện và cả mười hai đại nguyện đó đều liên quan đến việc cứu khổ, cứu nạn.

Do đó, Quán Thế Âm được xem là vị Bồ tát cứu độ chúng sinh và là Bồ tát đặc trưng cho tinh thần của Phật giáo Đại Thừa – giác tha, có nghĩa là cứu vớt và giác ngộ người khác. Vì vậy, có thể nói Phật giáo Đại thừa đã nâng Ngài lên tầm quan trọng, khác biệt với Phật giáo Tiểu Thừa. Điều này càng làm tăng lòng sùng kính của người theo đạo Phật đối với Quan Âm.

Bồ tát quán thế âm với hạnh nguyện luôn lắng nghe khắp thế gian để cứu độ chúng sinh, ngài thị hiện với rất nhiều hình tướng, trong đó có hình tướng Quán Thế Âm Trụ Long Quá Hải hay còn gọi theo dân gian là Quan Âm cưỡi rồng đứng trên biển khổ chúng sinh, ban phước lành cho nhân loại. Ngài luôn thị hiện ở trên biển để cứu vớt chúng sinh mỗi khi chúng sinh gặp tai nạn.

Trong phật giáo, Bồ Tát Quán Thế Âm có hạnh nguyện Đại Bi luôn quán sát lắng nghe âm thanh cầu cứu của chúng sinh liền hóa hiện vô số Hóa Thân đến cứu khổ. Cũng theo phật giáo, Rồng là một trong tám Bộ Chúng, cũng là một trong 28 Bộ Chúng quyến thuộc của Bồ Tát Quán Thế Âm. Do Long Vương có đủ sức uy thần rộng lớn, lại từng ở trước Đức Phật phát khởi thệ nguyện rất sâu, muốn hộ trì Phật Pháp và người tu hành của Phật Giáo.

Cho nên, nếu như hay cúng dường Long Vương, khiến cho họ nhớ đến phát khởi Bản Thệ của chính mình và sinh khởi tâm vui mừng lớn, thì hay hộ trì đất nước, tiêu trừ việc chẳng lành, tai nạn cùng tăng trưởng Tài Bảo, sống lâu, khiến cho Cam Lộ nhuận khắp, ngũ cốc chín đầy, đất nước an ổn, nhân dân an vui.

Do đó hình tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cưỡi rồng vượt qua bể khổ, giúp chúng sinh tiêu trừ tam độc tham sân si cũng rất thân thuộc với một đất nước nhiều biển như Việt Nam.

Hình dáng bức tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng bằng đá đặc biệt ra sao?

Sở dĩ, gọi tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng bằng đá đặc biệt là có nguyên do. Trước đây, có nhiều tượng Phật Quan Âm hay đứng hoặc ngoài trên tòa sen, nhưng bức tượng này quan âm lại đứng trên hình tượng 1 con rồng dũng mãnh, vô cùng uy nghiêm. Vị quan âm đứng trên thân mình rồng với dáng khoan thai, 2 tay đở lấy bình ngọc đổ nước Cam lộ xuống trần để dặt tắt lửa lòng chúng sinh trong dương thế. Với chạm khắc tinh tế, thiết kế tinh xảo, bức tượng như là hình tượng sống thật, một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo, rất phù hợp thờ phụng cho nhiều gia đình người Việt.

Ý nghĩa tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng bằng đá

Tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng bằng đá khắc họa hình ảnh Ngài cưỡi trên một con rồng hiển linh là để cứu nhân sinh thoát khỏi cuộc sống đau khổ. Khi thờ cúng tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng bằng đá trong nhà của bạn, mọi xung đột, mâu thuẫn hay gúc mắt hiểu lầm giữa mọi người thân trong gia đình hay xã hội đều nhanh chóng tan biến, nhanh chóng hóa hận thù thành tình thân, yêu thương

Đức Quan Thế Âm Bồ Tát với hạnh nguyện luôn lắng nghe khắp thế gian để cứu độ chúng sinh, ngài thị hiện với rất nhiều hình tướng, trong đó tượng Quan Thế Âm Trụ Long Quá Hải hay còn gọi theo dân gian là tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng đứng trên biển khổ chúng sinh, ban phước lành cho nhân loại. Ngài luôn thị hiện ở trên biển để cứu vớt chúng sinh mỗi khi chúng sinh gặp tai nạn.

Thỉnh tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng bằng đá ở đâu?

Nếu bạn yếu thích hình ảnh Quan Âm Trụ Long và muốn thỉnh một bức tượng Phật Quan Âm cưỡi rồng bằng đá tuyệt mỹ. Tượng Phật Đá Cao Trang là cơ sở uy tín để bạn chọn lựa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *