Lịch sử phát triển

Nghề Điêu khắc tượng phật đá tại Ngũ Hành Sơn. Là một làng nghề lâu đời có lịch sử phát triển đầy oai hùng. Còn có tên gọi khác là Làng nghề đá Non Nước.

 điêu khắc tượng phật đá ngũ hành sơn
ngũ hành sơn- tuongphatda.vn

Vào khoảng từ rất lâu rồi, hơn 400 năm về trước. Ông Huỳnh Bá Quát một người từ phía Bắc Trung Bộ khi dạo qua vùng Non Nước đã thấy tiềm năng phát triển. Về sau ông dẫn theo con cháu và phát triển nghề điêu khắc đá, ông cũng dạy cho mọi người xung quanh muốn học nghề của mình.

Cũng nhờ đó mà làng nghề đá Non Nước phát triển hưng thịnh cho đến bây giờ. Trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng. Hơn thế còn được danh hiệu Văn Hóa Di Sản Phi Vật Thể Cấp Quốc Gia.

Đến với làng nghề đá Non Nước, quý khách không thể bỏ qua các cơ sở Điêu Khắc tượng phật đá tại Ngũ Hành Sơn có tiếng như:

  • Tượng Phật Đá Cao Trang
  • Cơ Sở điêu khắc đá Chi Thức
  • Đá Mỹ Nghệ Mộc Yên

Nổi danh hơn cả. Cơ sở Tượng Phật Đá Cao Trang là một trong những cơ sở Uy Tín – Chất Lượng cho sản phẩm nhất. Họ luôn trau chuốt sản phẩm của mình. Tỉ mỉ trên từng đường nét để tạo ra một bức điêu khắc “Thần thái” vô cùng.

 điêu khắc tượng phật đá ngũ hành sơn
Tượng Phật Quan Âm

Các thành quả nổi bật của cơ sở điêu khắc tượng phật đá

 điêu khắc tượng phật đá ngũ hành sơn
Tượng Phật Quan Âm (SP0039)

Tượng phật Quan Âm bằng đá. Một bức tượng của cơ sở tượng phật đá Cao Trang. Chỉ với những tảng đá lạnh lẽo, không cảm xúc, vô hồn. Nhưng được các người thợ tại làng đá mỹ nghệ Non Nước truyền cảm hứng, truyền cái hồn vào đó. Cũng chính là lòng tận tâm quý giá của họ vào những tảng đá đó mà tạo ra bức tượng có hồn như vậy.

Nhìn vào bức tượng của họ. Chúng ta thấy được sự tân tâm mà bức tượng phật Quan Thế Âm có những đường nét rõ rệt. Có thể nhận ra cái tâm của người, sự từ bi mà người mang đến cho chúng sanh. Một bức tượng mà thể hiện ra được cái nét từ bi của người quả thật không dễ dàng chút nào.

Những bức tượng phật đá đó không chỉ mang cái tâm người thợ mà còn mang cái tâm của con người Đà Nẵng vào bức tượng. Mỗi bức tượng không chỉ dành cho người Đà Nẵng mà còn được vận chuyển đi khắp Việt Nam. Từ Bắc vào Nam từ đồng bằng lên miền cao. Miễn là có chúng sanh, thì sẽ có những bức tượng phật của các cơ sở điêu khắc tượng phật tại đây.

 điêu khắc tượng phật đá ngũ hành sơn
tượng phật quan âm – cơ sở điêu khắc tượng phật đá Cao Trang

Mọi chi tiết xin liên hê:

Tượng Phật Đá Cao Trang

Địa chỉ: Lô 40 Văn Tân, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 0983 969 199

Website: tuongphatda.vn

Facebook: https://www.facebook.com/datuong.daitrang

Fanpage  : https://www.facebook.com/tuongphatdadanang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *