Các công trình hoa viên nghĩa trang luôn cần thỉnh rất nhiều tượng Phật để đặt trong khuôn viên. Và hầu hết các tôn tượng Phật được thỉnh thường có kích thước từ trung bình đến rất lớn. Vậy các dự án hoa viên nghĩa trang nên liên hệ địa chỉ nào để thỉnh tượng Phật số lượng lớn?

Thỉnh tượng Phật cho hoa viên nghĩa trang
Thỉnh tượng Phật cho hoa viên nghĩa trang

Hoa viên nghĩa trang là gì?

Hoa viên nghĩa trang là các dự án nghĩa trang tập thể được quy hoạch bài bản, khoa học, có tính thẩm mỹ rất cao trên một diện tích từ vài cho đến hàng chục hecta. Nói ví von có thể so sánh hoa viên nghĩa trang như một “khu nghỉ dưỡng cao cấp dành cho người đã mất”. 

Các hoa viên nghĩa trang có nhiều hình thức mộ phần như mộ cá nhân, mộ đôi, mộ gia tộc. Ngoài ra, nghĩa trang hoa viên nào cũng có các dịch vụ chăm sóc mộ định kỳ, tổ chức cúng giỗ, cầu siêu cầu an… nhằm đáp ứng nhu cầu thờ phụng thân nhân đã khuất núi của mọi người.

Một dự án hoa viên nghĩa trang cao cấp
Một dự án hoa viên nghĩa trang cao cấp

Hiện nay, mô hình hoa viên nghĩa trang cao cấp xuất hiện rất phổ biến. Và chủ đầu tư dự án hoa viên nghĩa trang luôn cần thỉnh rất nhiều tượng Phật có kích thước lớn để đặt trong khuôn viên nghĩa trang. 

Vậy chủ đầu tư dự án hoa viên nghĩa trang có thể thỉnh những tôn tượng Phật như vậy ở đâu?

Hoa viên nghĩa trang nên thỉnh tượng Phật bằng chất liệu gì?

Hầu hết tượng Phật đặt trong khuôn viên các hoa viên nghĩa trang nằm ở ngoài trời. Do vậy, tượng Phật được chế tác từ chất liệu đá tự nhiên luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Vì đá tự nhiên vừa có tính thẩm mỹ cao và qua đó gia tăng tính thẩm mỹ chung của dự án hoa viên nghĩa trang; ngoài ra còn sở hữu khả năng chống chịu nhiều loại hình thời tiết và khí hậu, và sự bào mòn tàn nhẫn của thời gian. 

Chưa kể, chất liệu đá tự nhiên rất dễ lau chùi nên giúp ban quản lý dự án hoa viên nghĩa trang tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí nhân công vệ sinh, dọn dẹp định kỳ trong khuôn viên dự án.

Với tất cả những ưu thế nêu trên, tượng Phật bằng đá là lựa chọn phù hợp nhất để đặt trong khuôn viên nghĩa trang hoa viên. 

Nhưng chủ dự án hoa viên nghĩa trang nên thỉnh tượng Phật đá ở đâu đáng tin cậy nhất?

Thỉnh tượng Phật đá cho hoa viên nghĩa trang ở đâu?

Tượng Phật Đá Cao Trang là cơ sở chế tác tượng Phật đá số 1 tại Đà Nẵng. Chúng tôi nhận chế tác tượng Phật bằng đá kích thước lớn với số lượng lớn theo yêu cầu. Hoặc luôn có sẵn tượng Phật đá để quý chủ dự án hoa viên nghĩa trang thỉnh ngay về dự án của mình nhằm tiết kiệm thời gian triển khai dự án.

Các tôn tượng Phật bằng đá tạ Cao Trang chúng tôi đã được thỉnh và an vị trong rất nhiều ngôi chùa, công trình Phật giáo quy mô trên khắp cả nước. Thậm chí các chùa và công trình Phật giáo ở hải ngoại cũng lựa chọn Cao Trang để thỉnh tượng Phật đá.

Tượng Phật bằng đá tại Cao Trang được tạc từ những chất liệu đá tự nhiên khác nhau như đá non nước trắng, đá sa thạch, đá xanh Ấn Độ… với vẻ đẹp hoàn mỹ. Chắc chắn sẽ giúp dự án hoa viên nghĩa trang của quý chủ đầu tư đẹp hơn, thanh tịnh hơn; qua đó thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Bên cạnh đó, trong các dự án hoa viên nghĩa trang cao cấp thường xây dựng chùa để phục vụ cầu siêu cầu an, thờ tự trong khuôn viên. Nên cũng cần bài trí những tôn tượng Phật có kích thích nhỏ hơn. Ở khía cạnh này, Cao Trang cũng hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Khi thỉnh tượng Phật bằng đá tại Cao Trang, chúng tôi có xe vận chuyển tượng đến tận nơi xây dựng dự án hoa viên nghĩa trang. Nên qúy chủ đầu tư sẽ không cần phải lo lắng đến bài toán vận chuyển những bức đại tượng Phật vốn rất khó khăn nữa.

Hình ảnh một số dự án của Cao Trang

Tượng 33 ứng hóa thân của Quan Âm Bồ Tát tại Chùa Pháp Hoa
Tượng 33 ứng hóa thân của Quan Âm Bồ Tát tại Chùa Pháp Hoa

Để liên hệ thỉnh tượng Phật đá số lượng lớn với kích thước lớn cho công trình hoa viên nghĩa trang, quý chủ đầu tư dự án hoan hỷ liên hệ với Cao Trang theo địa chỉ sau:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn
Fanpage: facebook.com/tuongphatdacaotrang

Tượng Phật đá nên thỉnh tại hoa viên nghĩa trang

Nếu quý chủ đầu tư chưa biết nên thỉnh những bức tượng Phật đá nào cho dự án hoa viên nghĩa trang của mình, có thể tham khảo danh sách dưới đây nhé.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá

Với bất cứ công trình Phật giáo nói chung, hoa viên nghĩa trang mang hơi hướng đạo Phật nói riêng, thì không thể không đặt tượng Phật Thích Ca – bậc toàn giác đã sáng lập ra đạo Phật như hiện nay. 

Tượng Phật Thích Ca thường được đặt tại vị trí trung tâm khuôn viên hoa viên nghĩa trang, nơi có thể trông thấy dù đứng ở bất kỳ đâu trong nghĩa trang.

Phật Thích Ca là giáo chủ cõi Ta Bà
tượng Phật bằng đá non nước

Tượng Phật A Di Đà bằng đá

Tượng Phật A Di Đà cũng là tôn tượng Phật không thể thiếu khi xây dựng dự án công viên nghĩa trang mang hơi hướng Phật giáo. Tượng của Ngài thường có kích thước rất lớn và được đặt riêng lẻ tại một vị trí trang nghiêm trong khuôn viên nghĩa trang; hoặc đặt chung với tượng Quan Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Gần như mọi công trình Phật giáo tại Việt Nam đều thỉnh thờ tượng mẹ Quan Âm. Chính vì vậy, dự án hoa viên nghĩa trang chắc chắn không nên bỏ sót tượng của Ngài. Tượng Quan Âm Bồ Tát thường được đặt ở một vị trí có non nước thanh tịnh trong khuôn viên hoa viên nghĩa trang.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bằng đá

Địa Tạng Vương Bồ Tát được suy tôn là U Minh Giáo Chủ cai quản chúng sanh cõi Địa ngục. Do vậy tượng của Ngài thường được đặt tại các khu mồ mả và nghĩa trang.

Tượng Chuẩn Đề Phật Mẫu bằng đá

Nhiều hoa viên nghĩa trang đặt tượng Phật Mẫu Chuẩn Đề bằng đá riêng lẻ tại một vị trí đẹp trong khuôn viên. Xung quanh tượng có lối đi dẫn đến nơi thờ phượng tôn tượng của Ngài.

Tượng Thập Bát La Hán bằng đá

Tượng Thập Bát La Hán bằng đá thường được đặt đều hai bên lối đi chính và lớn nhất từ cổng dẫn vào khuôn viên hoa viên nghĩa trang, hoặc cũng được đặt hai bên lối đi dẫn đến nơi đặt tượng Phật Thích Ca hoặc Phật A Di Đà.

Tượng Di Lặc bằng đá

Một số dự án công viên nghĩa trang cũng đặt tượng Di Lặc bằng đá trong khuôn viên. 

Tượng kỳ lân đá

Tượng kỳ lân đá thường đặt ở 2 vị trí. Một là hai bên cổng chính dẫn vào công viên nghĩa trang. Hai là hai bên cổng dẫn vào khu mộ gia tộc trong nghĩa trang.

Tượng voi đá

Tượng voi đá thường đặt hai bên lối đi dẫn vào nơi thờ tượng Phật Thích Ca, Phật A Di Đà hoặc các đại tượng Phật khác trong khuôn viên nghĩa trang hoa viên.

Voi đá (SP013)

Lời kết

Thỉnh các tôn tượng Phật bằng đá là hạng mục không thể thiếu trong một hoa viên nghĩa trang cao cấp. Hơn nữa, giá trị thẩm mỹ của các tôn tượng Phật được thỉnh cũng phải hòa hợp với vẻ đẹp của tổng thể dự án hoa viên nghĩa trang. 

Đó là lý do quý chủ đầu tư các dự án hoa viên nghĩa trang nên chọn Cao Trang để thỉnh tượng Phật đá cho dự án của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *