Bởi thế nên điêu khắc tượng chân dung bằng đá không phải chuyện đơn giản có thể làm cho qua loa được mà đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, khéo léo cả về đôi bàn tay lẫn tâm hồn của người nghệ nhân, để thổi vào trong bức tượng vẻ đẹp chân thực nhất, làm toát lên được thần thái của pho tượng, truyền tải được hết ý nghĩa của mỹ từ truyền thần.

Ý nghĩa của bức tượng chân dung bằng đá

Sự ra đi của một người thân trong gia đình, người có công với đất nước, danh nhân nổi tiếng… luôn để lại nhiều nỗi buồn trong lòng người ở lại. Các bức tượng chân dung giống gần như 100% với người thật mang một ý nghĩa giúp người ở lại mỗi khi nhìn thấy sẽ có cảm giác như người thân còn cận kề mình, vẫn đang hiện diện trong ngôi nhà này và dõi theo mình, để vơi bớt nỗi đau mất mát. Thật sự con người ta rất sợ phải chia ly tử biệt, sẽ vĩnh viễn không thể nhìn thấy những người ta yêu thương nữa.

Nhưng quy luật của trời đất có sinh ắt có tử nên sớm muộn gì con người cũng nằm yên giấc. Nên ý nghĩa mà bức tượng chân dung mang lại thật sự to lớn, ghi lại từng đường nét của người đã khuất, giúp người còn lại nhìn vào đấy mà bớt sự nhung nhớ, để có động lực tiếp tục sống.

Điêu khắc tượng chân dung bằng đá

Tượng chân dung Hoà Thượng Thích An Hoà viện chủ Chùa Pháp Bửu .xuất thế kỷ Mão niên . Trụ thế bát thập nhất tuế . Viên tịch Ngày 28/05/ năm kỷ Hợi . P L:2563 -D L 2019.

Thể hiện quan niệm thờ cúng

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, ông bà, người đã khuất của người Việt đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người từ xưa tới nay. Hầu hết trong các gia đình đều lập một bàn thờ thờ cúng tổ tiên để thể hiện rõ lòng kính trọng và lòng biết ơn.

Dù giàu hay nghèo thì gia đình nào cũng cố gắng sắm sửa, sắp xếp bàn thờ gia tiên đầy đủ các vật thờ cúng nhất như: lọ hoa, mâm bồng, ngai thờ, hoành phi câu đối,… Gia đình nào có điều kiện hơn thì tạc tượng chân dung bằng đá để trưng bày bàn thờ đầy đủ, ấn tượng nhất.

Làm tượng chân dung bằng đá

Thể hiện tấm lòng hiếu thảo, biết ơn với thế hệ đi trước

Tổ tiên, cha mẹ là người đã có công sinh thành, dưỡng dục con cái suốt cuộc đời. Với những phúc đức mang lại cho con cháu, truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” đã trở thành bài học, chân lý cuộc sống. Việc tạc tượng chân dung cha mẹ, ông bà để bày tỏ tấm lòng hiếu thảo, biết ơn với thế hệ đi trước.

Bức tượng chân dung thường được kính cẩn trưng bày ở giữa của bàn thờ và vị trí cao nhất. Đây cũng là yếu tố thể hiện sự kính trọng, tôn thờ của con cháu đối với tổ tiên.

mua tượng chân dung

Lưu giữ hình ảnh cha ông mãi mãi với con cháu

Những bức tượng chân dung bằng đá thường khắc họa hình ảnh chân thực nhất của ông bà, cha mẹ bởi các nghệ nhân đã thổi hồn vào những bức tượng và dùng sự sáng tạo, kinh nghiệm lâu năm của mình để chế tác.

Vì vậy, hình ảnh cha mẹ sẽ như sống mãi cùng con cháu và giúp con cháu luôn nhớ tới công ơn của thế hệ trước mà sống thật tốt để báo đáp công ơn ấy. Thậm chí, để qua nhiều đời sau, hình ảnh của cha mẹ, ông bà vẫn còn mãi với con cháu.

tượng chân dung bằng đá

Làm quà tặng tri ân ý nghĩa

Điêu khắc tượng chân dung bằng đá cũng được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng “sang trọng và đẳng cấp”, biếu người thân, bạn bè, đối tác trong các dịp trọng đại như: Lễ tết, Mừng thọ,….

Thể hiện gia thế, đẳng cấp của gia chủ

Người ta thường nói, nhìn vào cách bố trí, sắp xếp bàn thờ gia tiên có thể đánh giá gia thế, địa vị, tính cách của gia chủ. Thường những gia đình có quyền thế, địa vị sẽ lựa chọn vật thờ cao cấp, đắt tiền hay thờ tượng chân dung bằng đá.

mua tượng chân dung bằng đá

Mua tượng chân dung bằng đá ở đâu?

Bạn muốn đặt tạc cũng như mua tượng chân dung bằng đá để thờ, để tưởng nhớ công ơn cha mẹ, tổ tiên, người có công với đất nước, danh nhân nổi tiếng… thì cơ sở Cao Trang tại Đà Nẵng là nơi uy tín trong khu vực nói riêng và toàn quốc nói chung. Bạn chỉ cần cung cấp hình ảnh, video… người cần điêu khắc tượng, chúng tôi sẽ hoàn thành tác phẩm và gửi tới bạn một cách nhanh nhất

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi pho tượng ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *