Việt Nam là một trong những quốc gia tôn sùng Đạo phật, không ai là không biết tới bộ tượng Tam Thế Phật bằng đá. Nhưng rất nhiều người còn thắc mắc không biết tượng Tam Thế Phật là gì? Tượng Tam Thế Phật gồm những ai và thờ tượng Tam Thế Phật như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm tới điều này thì hãy cùng Cao Trang cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Tượng Tam Thế Phật bằng đá
Tượng Tam Thế Phật bằng đá

Tam thế phật là gì?

Tượng Tam Thế Phật bằng đá được hiểu đơn giản là một bộ tượng bao gồm 3 tượng đá giống hệt nhau, được tạc trong tư thế ngồi thiền kiết già, vì vậy gọi là “Tam Thế”. Chữ “Thế” trong tam thế phật được hiểu là “Thời”, tức là Tam Thế Phật là phật ba thời đại diện cho quá khứ, hiện tại và tương lai.

Nói rộng ra theo nghĩa này thì Tam Thế Phật là Phật của cả 3 thời: quá khứ, hiện tại và tương lai, tức là vô lượng vô biên vô số chư Phật mười phương.

Tượng Tam Thế Phật bằng đá 2
Tượng Tam Thế Phật bằng đá

Tam Thế Phật nghĩa là ba ngàn Đức Phật trong ba đời, bao gồm :

1. Qúa khứ thế nhất thiên Phật :

Nghĩa là vào thời quá khứ nhằm Kiếp Trang Nghiêm có 1000 Đức Phật xuất thế như Phật Tỳ Bà Thi, Thích Khí, Tỳ Xá Phù là những vị Phật sau cùng trong số một ngàn Đức Phật thuở ấy.

2. Hiện tại thế nhị thiên Phật :

Nghĩa là đương thời nhằm Hiền Kiếp có 1000 Đức Phật lần lượt ra đời, như những Đức Phật Ca La Ca Tôn Đại, Câu Na Hàm Mâu Ni, Ca Diếp, Thích Ca Mâu Ni và Ngài Di Lặc sẽ là vị Phật thứ năm và lần lượt sẽ ra đời cho đủ số 1000 vị Phật ở đời hiện tại nhằm Kiếp Hiền này.

3. Vị lai thế tam thiên Phật :

Nghĩa là đời vị lai nhằm kiếp Tinh Tú sẽ lần lượt ra đời 1000 Vị Phật, 1000 vị Phật này ở đời hiện tại nhằm kiếp Hiền chấm dứt.

Tượng Tam Thế Phật bằng đá 3
Tượng Tam Thế Phật bằng đá

Theo đó phần lớn tượng Tam Thế Phật bằng đá được sắp xếp, vị phật đặt ở giữa là đức Thích Ca Mâu Ni Phật của thời hiện tại, bên trái đó là thế giới Cực Lạc của Phật A Di Đà hai bên là Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát, bên phải là thế giới Tịnh Lưu Ly của Phật Dược Sư.

Cách thờ tượng Tam Thế Phật bằng đá

Lập bàn thờ để thờ tượng Tam Thế Phật bằng đá mang ý nghĩa hết sức quan trọng, nhưng thực tế thờ Phật như thế nào cho đúng Pháp lại không hề đơn giản và không phải ai cũng nắm rõ được điều này. Trước khi lập thờ Tam Thế Phật thì cần lưu ý và tuân thủ một số điều cơ bản sau đây:

  • Phải đặt tượng Tam Thế Phật bằng đá hướng ra phía cửa chính của chùa. Tuyệt đối không được đặt tượng Phật hướng về những nơi u ế.
  • Đồ cúng cho phật nên nhớ là chỉ dùng hoa quả để cúng, đồ chay và đặc biệt, tuyệt đối không được bày đồ mặn và vàng mã trên ban thờ Phật.
  • Ngày thượng an vị cho Phật nên chọn vào ngày rằm, ngày mồng 1 hay ngày vía chư Phật, Bồ Tát. Phải nhớ chuẩn bị xong tất mọi thứ thì mới thỉnh Phật sau cùng.
Tượng Tam Thế Phật bằng đá 4
Tượng Tam Thế Phật bằng đá

Thỉnh Mua tượng Tam Thế Phật bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Với đội ngũ nhân sự trẻ đầy năng lượng và nhiệt huyết và có trách nhiệm với công việc để mang lại những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *