Đá xanh Ấn Độ là chất liệu đá tự nhiên mang một vẻ đẹp tuyệt mỹ rất riêng mà không thể tìm thấy ở loại đá khác. Cũng chính nhờ tính thẩm mỹ vô cùng độc đáo này mà đá xanh Ấn Độ được ứng dụng nhiều trong đời sống, đặc biệt là nghệ thuật điêu khắc tượng Phật.

Là cơ sở chuyên chế tác tượng Phật đá, Cao Trang đã điêu khắc ra những tôn tượng Phật bằng đá xanh Ấn Độ tuyệt đẹp. 

Vậy nên trong bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu về chất liệu đá xanh Ấn Độ và chiêm ngưỡng những tôn tượng Phật tuyệt mỹ được làm bằng chất liệu này nhé.

Đá xanh Ấn Độ – chất liệu thiên nhiên quý giá

Đá xanh Ấn Độ được hình thành thông qua quá trình nén ép nham thạch ở sâu bên dưới lớp vỏ trái đất trong hàng triệu năm. Chất liệu đá này thu hút bởi màu xanh lục pha những vân đen vô cùng tinh tế và bắt mắt. 

Đá xanh Ấn Độ có đặc tính tự nhiên vô cùng vững chắc, độ bền vượt trội, độ bóng cao, tính thẩm mỹ không phải bàn cãi, rất dễ vệ sinh lau chùi, ít bị bụi bẩn bám lên; và có sức chịu đựng với những biến chuyển của thời gian và thời tiết, khí hậu đáng kinh ngạc. 

Loại đá này được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ về Việt Nam. Ngoài đá xanh Ấn Độ, loại đá này còn có nhiều tên gọi khác như đá granite xanh Ấn Độ hay đá hoa cương xanh Ấn Độ.

Đá xanh Ấn Độ được hình thành thông qua quá trình nén ép nham thạch ở sâu bên dưới lớp vỏ trái đất trong hàng triệu năm
Đá xanh Ấn Độ được hình thành thông qua quá trình nén ép nham thạch ở sâu bên dưới lớp vỏ trái đất trong hàng triệu năm

Chiêm ngưỡng những tuyệt tác tượng Phật làm từ đá xanh Ấn Độ

Sở hữu vẻ đẹp mê hoặc ánh nhìn, đá xanh Ấn Độ được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực kiến trúc, trang trí các công trình xây dựng. Đặc biệt, loại đá này rất được ưa chuộng sử dụng làm chất liệu điêu khắc tượng đá.

Là cơ sở chế tác tượng đá hàng đầu, Tượng Phật Đá Cao Trang đá điêu khắc nhiều tôn tượng Phật bằng đá xanh Ấn Độ mà chỉ cần nhìn qua thôi cũng đã cảm thấy choáng ngợp vì vẻ đẹp đáng kinh ngạc của những tác phẩm này.

Sau đây, Cao Trang sẽ mời bạn đi tham quan và chiêm ngưỡng những mẫu tượng Phật hoàn mỹ được chế tác công phu bằng chất liệu đá hoa cương xanh Ấn Độ.

Tương Phật Thích Ca bằng đá xanh Ấn Độ tại Cao Trang có nhiều nhiều mẫu khác nhau. Mỗi tôn tượng Phật đều toát lên vẻ đẹp của sự thanh tịnh và từ bi. Hầu hết được điêu khắc trong tư thế tọa thiền đài sen với kích thước từ vừa đến lớn.

Ngoài những mẫu tượng Phật Thích Ca khi đã thành đạo, Cao Trang cũng chế tác tôn tượng Phật Thích Ca đản sinh bằng đá xanh Ấn Độ và tượng Phật Thích Ca có kích thước nhỏ để thờ hoặc trang trí tại gia (như hình dưới).

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá granite xanh Ấn Độ cũng là một trong những mẫu tượng Phật được nhiều người quan tâm nhất tại Cao Trang.

Những tôn tượng Quan Âm vốn đã sẵn có nét đẹp tuyệt mỹ, lại còn được bổ trợ thêm bằng vẻ đẹp đến mê hoặc của chất liệu đá hoa cương xanh từ Ấn Độ, tạo ra một chỉnh thể đầy thẩm mỹ, toát lên năng lượng đầy tích cực và bình an.

Tượng Quan Âm Tứ Thủ là mẫu tượng được đánh giá cao bởi tính nghệ thuật với những đường nét mềm mại, hoa văn tinh tế nhuốm màu huyền bí đặc trưng của mỹ thuật Phật giáo Tây Tạng.

Khi bức tượng này được chế tác trên chất liệu đá xanh Ấn Độ, hiệu quả thẩm mỹ và tính huyền bí thậm chí còn được nâng lên một nấc mới. Mời bạn cùng chiêm ngưỡng bên dưới

Thánh tăng Sivali được phác họa bằng chất liệu đá xanh Ấn Độ khoác lên mình một vẻ đẹp không thể diễn tả bằng ngôn từ. Chỉ đơn giản là muốn chiêm ngưỡng mãi không rời mắt.

Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng đá xanh Ấn Độ đầy tính nghệ thuật cả trong thần thái lẫn hình dáng.

Phật Mẫu Chuẩn Đề được chạm khắc trên chất liệu đá xanh tự nhiên từ Ấn Độ mang vẻ đẹp của sự thanh tịnh, hiền từ, an lành. Chỉ cần nhìn ngắm tôn tượng của Ngài cũng đủ cảm nhận được dòng năng lượng bình an chảy khắp trong cơ thể.

Tượng Tỳ Hưu bằng đá xanh Ấn Độ toát lên vẻ dũng mãnh hơn hẳn những cặp Tỳ Hưu được chế tác bằng chất liệu đá tự nhiên khác. Được biết, đá xanh Ấn Độ cũng là một loại đá được đánh giá cao ở trường năng lượng và giá trị phong thủy.

Ngoài ra, hãy cùng nhìn ngắm một vài mẫu tượng đá xanh Ấn Độ khác dưới đây.

Tượng Tam Thế Phật bằng đá xanh Ấn Độ
Tượng Tam Thế Phật bằng đá xanh Ấn Độ
Tượng Di Lặc bằng đá granite xanh Ấn Độ
Tượng Di Lặc bằng đá granite xanh Ấn Độ

tượng ông quan bằng đá xanh Ấn Độ
tượng ông quan bằng đá xanh Ấn Độ

bát nhang bằng đá xanh Ấn Độ với những nét chạm trổ hoa tiết lưỡng long triều nhật tuyệt đẹp
bát nhang bằng đá xanh Ấn Độ với những nét chạm trổ hoa tiết lưỡng long triều nhật tuyệt đẹp

Bên cạnh tượng Phật làm bằng đá hoa cương xanh Ấn Độ, bạn còn có thể chiêm ngưỡng một số mẫu tượng Phật đá khác tại Cao Trang dưới đây.

Thỉnh tượng Phật bằng đá xanh Ấn Độ ở đâu?

Sau khi dạo một vòng “triển lãm” tượng Phật bằng đá xanh Ấn Độ, chắc hẳn bạn đã bị vẻ đẹp của những tôn tượng này thu hút. 

Nếu bạn khởi duyên và mong muốn thỉnh một tôn tượng Phật đá xanh Ấn Độ đầy thẩm mỹ tinh tế này về cư gia, hãy liên hệ với Cao Trang theo địa chỉ:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn
Fanpage: facebook.com/tuongphatdacaotrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *