Tỳ hưu đá được xem là vua của muôn loài loài thú: chúng kiêu hãnh và oai vệ. Hầu như nhắc đến con linh vật nào thì cũng gắn với một truyền thuyết nào đó. Đối với Tỳ Hưu cũng vậy, truyền thuyết Tỳ Hưu là một câu chuyện đầy bí ẩn và thú vị liên quan tới các vì Vua trong lịch sử Trung Hoa.

ty-huu-bang-da
Mua-ty-huu-bang-da

Nguồn gốc của Tỳ Hưu.

Truyền thuyết nhà trời có kể lại thì loài rồng sinh ra 9 đứa con là: Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Sở hữu thân hình với bề ngoài đẹp nhất, ở Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của rồng không có con nào có được.

Ty-huu-bang-da-1
Mua-ty-huu-bang-da

Vẻ đẹp đó của Tỳ Hưu là sở hữu tất cả những thứ đẹp nhất của các loài vật khác: đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh. Nhưng trên đời này vốn đâu có sự hoàn hảo, khi sinh ra Tỳ Hưu đã mang trong mình dị tật là không có hậu môn. Sinh ra chưa được vài ngày thì Tỳ Hưu chết, chết từ khi còn rất bé, làm cho Ngọc Hoàng cảm động nên cho về làm linh vật nhà trời chuyên phò trợ về tài lộc.

Ty-huu-bang-da-2
Mua-ty-huu-bang-da

Trong nghệ thuật tạc tượng Tỳ Hưu đá trong Phật giáo, chúng ta thấy những con Tỳ hưu trong vai trò là những linh vật cảu nhà trời chuyên phò trợ Phật về tài lộc.

Đặc điểm của Tỳ Hưu tại Cao Trang.

Làng đá Non nước tại Đà Nẵng với tuổi đời lên hàng trăm năm. Nên các sản phẩm ra đời ở đây có những nét riêng vừa mang hơi hướng cổ truyền, vừa có nét hiện đại.

Chất liệu để làm nên tượng Tỳ Hưu đá rất phong phú tùy thuộc vào sở thích và ý muốn của mọi người. Từ những loại đá độc đáo, đến những loại đá bình dân ở đây đều có cả nên đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Hình dáng của bức tượng Tỳ Hưu đá rất quan trọng. Thường thì tượng Tùy Hưu sẽ có dáng đứng thẳng và cánh hướng về phía trước. Theo phong thủy, hướng Đông Nam sẽ là hướng hút tài lộc nên đặt tượng Tùy Hưu quay về hướng này là tốt nhất.

Ty-huu-bang-da-4
Mua-ty-huu-bang-da

Tượng Tỳ Hưu đá Non nước tại Cao Trang đa dạng về kích cỡ. Loại to để trước cổng hay loại nhỏ để bàn đều có.

Đặt tượng Tỳ Hưu đá ở đâu uy tín ở đâu uy tín?

Địa chỉ cung cấp tượng Tỳ Hưu đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng linh vật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của bức tượng.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *