Trên thế giới này quá nhiều tội lỗi, nên Ngọc Hoàng Thượng Giới cho người xuống dạy khuyên mà vẫn còn bạo ngược xấu tánh.  Nhiều lần như vậy nên Ngọc Hoàng giận, tính cho thần ôn dịch xuống diệt trừ loài người để lập một Nguơn khác. PhậtQuan Âm sợ con người bị diệt nên cho hóa thân xuống nhân gian để cứu khổ, phổ độ chúng sinh về điều tu hành.

tượng quan âm bồ tát bằng đá 26
Mua tượng quan âm bồ tát bằng đá

Ý nghĩa tên gọi mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát

“Quan” hay quán mang nghĩa là quan sát khắp phương và phân biệt thiện ác.

“Thế” là cõi đời, con người nơi trần thế, nhân gian.

“Âm” là âm thanh con người chốn nhân gian, có hạnh phúc, có buồn khổ, có cầu cứu, có oán niệm.

tượng quan âm bồ tát bằng đá 25
Mua tượng quan âm lộ thiên bằng đá

“Bồ Tát” là con đường tu đạo trong Phật học. Đồng thời, bồ tát cũng mang nghĩa giác ngộ, cứu thoát chúng sinh khỏi khổ đau, tai nạn trong cuộc sống.

Như vậy, tên gọi Quan Thế Âm Bồ Tát hay Quán Thế Âm bồ tát mang ý nghĩa là vị Phật luôn quan sát, lắng nghe mọi âm thanh trong cõi trần thế và sẵn sàng giúp đỡ nhân loại khi cần thiết. Phật Bà Quan Thế Âm bồ tát là hiện thân của sự từ bi vô hạn, cứu rỗi chúng sinh khỏi đau khổ trong cuộc sống.

tượng quan âm bồ tát bằng đá 24
Mua tượng quan âm lộ thiên bằng đá

Tại sao nên thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá ở sân chùa?

Tương Phật Quan Âm bằng đá thường có kích thước lớn, nên không thờ được trong đền. Hầu hết tượng Phật bằng đá thường để ở giữa chính diện sân chùa. Tượng Phật bằng đá cẩm thạch có thể chống chọi với sự biển đổi khắc nghiệt của điều kiện thời tiết. Nhờ đó, bức tượng Phật đá cẩm thạch luôn giữ được vẻ đẹp trang nghiêm, thanh khiết vốn có.

tượng quan âm bồ tát bằng đá 23
Mua tượng quan âm bồ tát bằng đá

Phật Bà Quan Thế Âm có chỉ đứng sau Phật tổ và luôn hiện thân dưới nhiều hình dáng khác nhau để cứu giúp nhân loại. Việc thờ cúng tượng Phật Bà Quan Âm tại chùa mang ý nghĩa sau:

Phật Bà Quan Âm bằng đá tạo nên sự trang nghiêm cho ngôi chùa. Phật Bà Quan Âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho mọi người khỏi phiền muộn, những khổ đau, bất hạnh trong cuộc sống dường như tiêu tan hết.

tượng quan âm bồ tát bằng đá 22
Mua tượng quan âm bồ tát bằng đá

Hình ảnh Phật Quan Âm với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thảng và giải toả được nhiều phiền lo trong cuộc sống.

Thờ Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa còn thể hiện nét đẹp trong văn hoá dân tộc và  đời sống tâm linh của con người Việt.

tượng quan âm bồ tát bằng đá 21
Mua tượng quan âm bồ tát bằng đá

Tượng Phật bà Quan Âm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tượng Quan Âm bồ tát bằng đá được ưa chuộng hơn hẳn. Tượng Quan Âm bằng đá đẹp và sống mãi với thời gian.

Phật Quan Âm

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá được điêu khắc tinh xảo, mang một nét thanh tao riêng biệt đặc biệt của tượng được làm từ đá cẩm thạch nên tạo nên một vẻ đẹp tinh tế cho ngôi chùa.

tượng quan âm bồ tát bằng đá 20
Mua tượng quan âm bồ tát bằng đá

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *