Phong tục thờ cúng tổ tiên, thần phật được ông cha ta lập nên từ thời xa xưa, với mong muốn mưu cầu hạnh phúc, an khang cho mình và cho mọi người, vừa thể hiện sự thành kính đối với tổ tiên, vừa thể hiện tấm lòng thành tâm đối với Đức Phật – những người đại diện cho sự bình an, mang lại may mắn và cứu rỗi chúng sinh thoát khỏi cảnh cơ cực, lầm than, khốn khó. Cho tới ngày nay, phong tục ấy vẫn được gìn giữ và phát huy rất tốt qua nhiều thế hệ. Chính vì thế mà ở những nơi linh thiêng như đình chùa, đền miếu thường đặt những bức tượng phật để thờ phụng, cúng bái như tượng phật A di đà, phật Hoàng Trần Nhân Tông,…Trong đó phải kể đến tượng phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá, cũng được đặt phổ biến ở nhiều nơi thờ tự.

1. Ý nghĩa hình ảnh Đức Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Trước hết về nguồn gốc của Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có những luồng ý kiến sau:

Theo lý giải trong kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn, Bồ Tát Quan Thế Âm sau khi nghe Đức Phật Như Lai giảng đạo về Đại Bi Tâm, rất xót thương cho số phận của chúng sinh và thề nguyện phổ độ chúng sinh, nếu phá vỡ lời thề thì thân xác hóa thành trăm mảnh. Ngay tức khắc, ngài hóa thân thành nghìn mắt nghìn tay, mỗi con mắt nằm trên một bàn tay để soi tỏ cõi trần thế, cái tâm của con người.

Có ý kiến cho rằng, tượng Thiên Thủ Thiên nhãn xuất thân là công chúa Diệu Thiện. Mặc dù bị cha ngăn cấm, Diệu Thiện một lòng tu hành. Trải qua bao gian khổ, cảm động trước tấm lòng của công chúa, ban cho bà nghìn mắt nghìn tay để cứu độ chúng sinh.

Giải thích ý nghĩa của tượng Phật; trong đó “thiên” nghĩa là nghìn, là con số mang lại sự viên mãn, đầy đủ. Hình ảnh tượng phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá thể hiện mơ ước về cuộc sống an lành, đủ đầy trong kiếp nhân sinh.

Trên bàn tay Phật, ngoài hai tay đặt trước ngực giữ ấn quyết nhà Phật, những tay khác cầm pháp bảo để cứu vớt chúng sinh và thuần hóa quỷ dữ như: hoa sen, bình cam lồ, nhành dương liễu, mây ngũ sắc, kiếm, vàng bạc châu báu,… Mỗi tay tượng trưng cho một kiếp người trong nhân gian, bình đẳng, cùng chung mục đích sống là hướng tới những điều tốt đẹp nhất.

Nghìn mắt của phật Thiên Thủ Thiên Nhãn thể hiện sự tinh thông, suy xét, thấu hiểu tường tận kiếp chúng sinh trong nhân gian. Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn có khả năng tri hành hợp nhất tức là dùng “nhãn” để quan sát chúng sinh, vạn vật và “thủ” – hành động. Tượng phật đá đại diện cho sự bao dung, từ bi bác ái, thức tỉnh con người của nhà Phật. Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn cứu giúp con người tai qua nạn khỏi, giác ngộ chân lý.

2. Vị trí đặt tượng Phật Bà Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn

Tượng phật nói chung và tượng đá Thiên Thủ Thiên Nhãn nói riêng rất quan trọng cách đặt bởi đặt đúng vị trí, hợp phong thủy còn mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ. Trước hết, vị trí chung để đặt tượng Phật thiên thủ thiên nhãn bằng đá là những nơi cao ráo, sạch sẽ, quan trọng của ngôi nhà, không gian.

Với những mẫu tượng Phật thiên thủ thiên nhãn bằng đá lớn, gia chủ có thể đặt tại bàn thờ để thờ, ở vị trí chính giữa. Không những thế, với những mẫu tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá cỡ nhỏ, gia chủ có thể đặt tại xe ô tô để cầu thượng lộ bình an rất hiệu quả.

Tuyệt đối không nên thờ tượng Phật ở những nơi ẩm thấp, ô uế vừa thể hiện sự bất kính với thần phật vừa tạo nghiệp cho chính gia đình mình.

3. Mua tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. Bạn cũng có thể thỉnh tượng về để cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang

Youtube: TƯỢNG PHẬT ĐÁ

Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *