Ngày nay có rất nhiều Phật Tử có tâm niệm thỉnh các tượng Đức Phật về nhà để cầu mong sự bình an cho gia đình, con cái hiếu thảo hướng thiện, công ăn việc làm được thuận lợi. Vậy câu hỏi được đặt ra là nên thờ tượng phật nào tại gia là phù hợp?

Nếu xét trong văn hóa Phật giáo đại thừa thì mỗi Đức Phật đều mang những ý nghĩa tâm linh khác nhau. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, tượng đá Cao Trang xin chia sẻ một số mẫu tượng Phật được nhiều gia đình Việt thờ và cách chọn thờ Đức Phật nào cho đúng với tâm niệm của mình.

NÊN THỜ TƯỢNG PHẬT NÀO TẠI GIA?
NÊN THỜ TƯỢNG PHẬT NÀO TẠI GIA?

Nên thờ Đức Phật nào tại gia?

Trong trường phái Phật giáo đại thừa, ngoài Đức Phật lịch sử là con người thật sinh ra trên lịch sử thật trên trái đất này thì còn có nhiều vị Phật ở các hành tinh khác, mỗi vị Phật đó đều có các Cao Đệ là những vị Bồ Tát được xem như là những người trợ giúp công việc hoàn truyền chân lý đạo đức của các vị Phật đến nhiều hành tinh khác nhau. Mỗi Đức Phật đều có những biểu tượng và đức tính khác nhau:

Ai muốn bản thân mình và những người thân trong gia đình có tâm từ bi lớn, tâm tự tại lớn, tâm ứng hóa phương tiện để độ nhiều con người, có kết quả lớn thì nên thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát.

Ai muốn cho mình và người thân có biểu tượng và đức tính rộng lượng, độ lượng bao dung quãng đại, không trách móc không hờn dỗi không hận thù thì nên thờ tượng Bồ Tát Địa Tạng vì Địa Tạng nghĩa là cõi đất tâm

Ai muốn cho mình và người thân trong gia đình có những có phẩm chất “bi trí dũng tự lực” có trí tu,  phát minh sáng kiến sáng tạo, vô ngã trước mọi sự việc thì nên thờ tượng Phật Thích Ca – khởi nguồn lịch sử phật giáo.

NÊN THỜ TƯỢNG PHẬT NÀO TẠI GIA?
ĐỨC PHẬT THÍCH CA MÂU NI – NÊN THỜ TƯỢNG PHẬT NÀO TẠI GIA?

Ai muốn cho mình và người thân có trí tuệ không giới hạn, kiên nhẫn không giới hạn thì có thể thờ tượng Đức Phật A Di Đà.

Ai muốn gia đình luôn nở nụ cười, hạnh phúc cũng như ấm no trong cuộc sống thì thờ tượng phật Di Lặc vì Ngài đại diện cho sự hoan hỷ, hướng thiện.

Như vậy mỗi Đức Phật qua danh hiệu đều biểu hiện những đức tính cao quý , giúp con người có thể nương vào và nổ lực để đạt những phẩm chất đó cho cuộc sống của mình.

Ngoài ra, việc thờ nhiều hay ít, thờ Phật đứng hay ngồi, Phật bằng chất liệu gì lệ thuộc vào sở thích và tiện ích trong phòng thờ , không kiêng cử nhưng phải thờ Phật Thích Ca ở chính giữa vì nếu không có Phật Thích Ca trong Phật giáo đại thừa thì chúng ta không biết đến các Đức Phật đại thừa và các vị Bồ Tát đại thừa khác.

=> Để trả lời cho câu nên thờ tượng Phật nào tại gia thì do bản thân người thỉnh tượng theo tông phái nào, tín ngưỡng vị phật nào và tham khảo thêm từ các sư thầy.

NÊN THỜ TƯỢNG PHẬT NÀO TẠI GIA?
ĐỨC PHẬT DI LẶC – NÊN THỜ TƯỢNG PHẬT NÀO TẠI GIA?

Thỉnh Mua tượng Phật bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng Phật bằng đá lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Phật bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn. Bạn cũng có thể thỉnh về cúng dường cho chùa để tích công đức.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loạitượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng Phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *