Hằng năm, cứ vào các ngày 19/02, 19/06 và 19/09 âm lịch, các Phật tử ở khắp mọi nơi trên thế giới đều hướng về làm lễ  ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát. Tuy nhiên, mọi người cũng chưa hiểu sâu sắc ý nghĩa của ngày vía Quan Âm. Hãy cùng Tượng phật đá Cao Trang cùng tìm hiểu, để hiểu rõ hơn về ngày này nhé!

Ngày vía Quan Thế Âm Bồ Tát vào ngày nào?

Một năm có 3 ngày là ngày vía Quan Âm thế Âm bồ Tát. Mọi Phật tử ở khắp mọi nơi đều thành tâm hướng về Ngài vào các ngày này:

Ngày 19 tháng 2 âm lịch là ngày Quán Thế Âm Đảng Sanh.
Ngày 19 tháng 6 âm lịch là ngày Quán Thế Âm thành đạo.
Ngày 19 tháng 9 âm lịch là ngày Quán Thế Âm xuất gia.

Ý nghĩa tên của Quan Thế Âm Bồ Tát
 
Tên Quan Thế Âm Bồ Tát có một ý nghĩa rất hay:
 
  • Quan là chỉ về sự quan sát, tìm hiểu, biết rõ ràng về đối phương
  • Thế là thế gian, cuộc đời, suộc sống trong nhân gian
  • Âm là tiếng kêu cứu, thỉnh cầu của những chúng sinh đang đau khổ
  • Bồ Tát là độ thoát, cứu độ cho chúng sanh, giúp họ có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
Như vậy, Quan Thế Âm Bồ Tát là người luôn quan sát, lắng nghe tiếng kêu cứu khổ từ chúng sinh trong nhân gian để đến cứu. Ngài mang long từ bi, nhân ái, vị tha để đi cứu tất cả mọi người, không phận biệt ai cả giống như một người mẹ luôn bảo vệ những người con của mình.

Ngày vía Phật Quan Thế Âm Bồ Tát nên làm gì?

Bồ tát Quan Thế Âm tương trưng cho sự yêu thương, cho sự đại từ, đại bi. Ở nơi đâu có khổ đau, có khó khăn thì Ngài luôn xuất hiện ở đó, giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn của mình.. Đối với những Phật tử có điều kiện kinh tế khá giả, thỉnh tượng Phật đá để cúng dường với tâm nguyện đóng góp chút sức mọn cho nhà chùa là việc là việc làm mà họ luôn mong muốn với một lòng thành tâm hướng Phật, mong muốn những điều tốt đẹp đến với mọi Phật tử đến viếng chùa.

Cách bày trí thờ Phật Quan Âm sau khi thỉnh về chùa.

Tối kị đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá chung với các tượng thần khác. Sở dĩ, vì do Phật bà vốn thanh tịnh, tinh khiết, ăn chay, khi đặt cung với các tượng thần khác sẽ không tốt khi cúng đồ ăn mặn.

Nên đặt Phật Bà theo hướng “tọa Tây hướng Đông”. Hướng về phía chính điện của chùa.

Tượng được đặt nên tránh hướng cửa và hành lang để tránh xung khí.

Cách trình bày: Dưới chân Phật Quan Âmbàn thờbát hương thờ dưới chân phật. Hai bên là hai cây đèn, hay bên đèn là hai ly nước. Hai bên phía sau là 2 bình hoa và 2 đĩa hoa quả.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *