Thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá trong nhà mang đến may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình. Tuy nhiên, các bạn đang thắc mắc nên thờ tượng Phật Quan Âm đá đứng hay ngồi cho phù hợp với gia đình mình?

Nên thờ Phật Quan Âm đứng hay ngồi?

Tượng Phật Quan Âm bằng đá trong tư thế đứng thường được đặt ở ngoài trời, như trên đỉnh núi, hay đơn giản là để trong khuôn viên sân vườn thanh tịnh nhà bạn, hay có khi trên sân thượng ở một số gia đình thành thị cũng thường thấy.

Tượng Phật Quan Âm bằng đá trong tư ngồi thiền thường đặt ở trong nhà, trong miếu đền chùa hoặc trên ban thờ mỗi gia đình chúng ta.

Những trạng thái khác nhau của Ngài biểu hiện trực quan của giáo lý Phật giáo khác nhau.

Việc nên thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá trong tư thế đứng hay ngồi không quan trọng và tùy thuộc vào cơ duyên của gia chủ như vị trí ban thờ cao hay thấp. Điều quan trọng khi thờ Phật là thành tâm cúng dường, cung kính lễ bái…để học theo công hạnh của Ngài, áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để thiết lập sự an vui, hạnh phúc, đây chính là sự hộ trì đích thực của Chư Phật.

Không hề có chuyện thờ tượng đứng thì các Ngài sẽ đi hoặc thờ tượng ngồi thì các Ngài sẽ ở lại. Gia chủ cần có niềm tin, sự tôn kính và vị trí trang trọng để đặt tôn tượng.

Tại sao nên thờ Phật Quan Âm bằng đá tại nhà?

Phật  Quan thế âm có thần lực chỉ đứng sau Phật tổ và luôn hiện thân dưới nhiều hình dáng khác nhau để cứu giúp nhân loại. Việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm bằng đá tại gia mang ý nghĩa sau:

– Tượng Phật Quan Âm bằng đá mang đến điều an lành, sức khoẻ cho gia đình. Phật Quan Âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho gia chủ và mọi thành viên trong gia đình khỏi nạn tai, mọi việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

– Hình ảnh Đức Quan Thế Âm Bồ Tát với gương mặt hiền từ, nhân hậu nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi hơn. Khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thản và giải toả được nhiều phiền lo trong cuộc sống.

– Thờ Quan thế âm bồ tát tại nhà còn thể hiện nét đẹp trong văn hoá dân tộc và phục vụ đời sống tâm linh của con người Việt.

– Tượng Phật Quan Âm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, tượng Quan Âm bồ tát bằng đá được ưa chuộng hơn hẳn. Tượng Phật Quan Âm bằng đá đẹp và sống mãi với thời gian. Tượng Phật Quan Âm bằng đá được chế tác tinh xảo, tuyệt mỹ đem lại thêm vẻ đẹp cho khuôn viên ngôi nhà.

Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá như thế nào?

– Trước tiên gia chủ cần chuẩn bị trước nơi thờ (đặt ở vị trí cao ráo thoáng đãng mà trang nghiêm, có bát nhang, hoa, nước…), tốt nhất là đặt ở chính giữa nhà, nếu nhà nhiều tầng thì nên đặt ở chỗ cao nhất, không nên đặt tượng Phật tại chỗ có người đi lại trên đầu.

– Gia chủ phải thỉnh tượng Phật Quan Âm đá ở một cơ sở chế tác tượng uy tín, giàu kinh nghiệm để chọn thỉnh tượng Phật có kích thước phù hợp. Có thể thỉnh trực tiếp về tư gia hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép.

– Cuối cùng thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá về nhà, đặt trên n thờ trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ n thờ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang. Nếu có duyên, nên mời quý thầy về nhà trợ niệm, cầu an bình cho gia đạo.

Cách thờ tượng Phật Quan Âm bằng thế nào cho đúng?

– Gia chủ cần lưu ý là tối kị đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá cùng các tượng thần khác. Hiện nay có rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ địa. Như vậy là không tốt và không gặp may mắn. Tượng Phật Quan Âm bằng thường đứng một mình hoặc đứng cùng tượng Phật A Di Đà bằng đá và tượng Đại Thế Chí Bồ Tát bằng đá.

– Nếu trong nhà hàng, cửa hàng ăn uống thờ tượng Phật Quan Âm đá sẽ không thích hợp bởi Phật Quan Âm vốn thanh tịnh, tinh khiết và ăn chay. Khi dâng đồ cúng thỉnh Phật  Quan Âm thường chỉ cần hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn.

– Đối với hướng đặt tượng Phật Quan Âm đá thì phải tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng, đó là: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng này thường không được thanh tịnh, không đặt tượng ở chỗ dơ bẩn, không sạch sẽ, nhiều bụi bặm. Cần phải thường xuyên dọn dẹp, lau chùi tượng Phật.

Thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các tượng Phật Quan Âm bằng đá lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Đối với những Phật tử muốn tỏ lòng thành kính bằng cách thỉnh tượng Phật để thở tại gia, kích thước tượng phù hợp là 1-2m

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *