Tượng Phật Di Lặc hợp tuổi gì? Một câu hỏi rất phổ biến, tại sao vậy? Tuy là thời đại công nghệ, khoa học phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn còn người tin vào phong thủy. Cùng Cao Trang giải mã vấn đề này qua nội dung bên dưới nhé!

Tượng Phật Di Lặc là biểu trưng cho sự hạnh phúc, nên có rất nhiều gia chủ muốn thỉnh Phật Di Lặc để thờ cúng với hy vọng có thể giúp cho gia đình có được nhiều niềm vui cũng như có thể an lạc trong cuộc sống, vậy cách chọn tượng Phật Di Lặc như thế nào cho hợp phong thủy, Tượng Phật Di Lặc hợp tuổi gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tượng Phật Di Lặc Hợp Tuổi Gì?
Tượng Phật Di Lặc Hợp Tuổi Gì?

Ý NGHĨA PHẬT DI LẶC TRONG PHẬT GIÁO

Phật Di Lặc là vị Phật thứ năm sau Phật Thích Ca Mâu Ni, giáng sinh xuống cõi Ta Bà ở Ấn Độ và tu hành ở dưới cội cây Long Hoa. Người ta gọi tên Ngài là Phật Di Lặc, cái tên này xuất phát từ chính sự từ bi của Ngài đối với chúng sinh, Di Lặc có nghĩa là Từ Thị theo tiếng Trung Hoa.

Hiện nay, Ngài được tôn thờ ở các chùa chiền, miếu với hình tượng thân hình mập mạp, đầu trọc, mặt tươi cười với dáng vẻ đứng, ngồi hoặc nằm. Còn có một hình tượng nữa đó là xung quanh ngài là trẻ con vây quanh. Không như hình tượng nghiêm nghị như những tượng Phật khác.

Hình tượng này của Ngài xuất phát từ hóa thân của Ngài ở thời Minh tại Trung Hoa, ở đây Ngài thường mang túi vải lớn đi khắp xóm làng, chợ búa, rồi tụ tập trẻ con người dân lại giảng kinh Phật và mọi người còn gọi Ngài là Bố Đại Hòa thượng. Ai nấy đều theo Ngài vì sự phóng khoáng và vui tươi trong cách giảng kinh của Ngài.

Đó chính là ý nghĩa của Phật Di Lặc trong Phật giáo và chúng sinh đó là muốn đem lại cho chúng sinh sự vui vẻ và an lạc.

Ngày mùng một thàng giêng âm lịch chính là ngày vía của Phật Di Lặc. Ở Ngày này, tất cả phật tử ở các chùa, miếu đều thực hiện nghi thức rước vía Ngài.

Tượng Phật Di Lặc Hợp Tuổi Gì? Thỉnh Tượng Theo Mệnh?
Tượng Phật Di Lặc Hợp Tuổi Gì? Thỉnh Tượng Theo Mệnh?

TƯỢNG PHẬT DI LẶC HỢP TUỔI GÌ?

Mỗi người sinh ra đều có mệnh khác nhau về sinh mệnh và cung mệnh. Trong phong thủy có 5 cung đó theo thứ tự ngũ hành đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vì vậy việc thờ cúng Phật Di Lặc phải tuân theo thứ tự ngũ hành tương hợp. Hiện nay, tượng Phật Di Lặc có rất nhiều hình dáng cũng như màu sắc và kích thước khác nhau. Quý Khách hàng có thêm sự đa dạng khi lựa chọn, nhưng không phải mệnh nào, tuổi nào cũng hợp với Phật Di Lặc. vậy Phật Di Lặc hợp với tuổi gì?

Vì Phật Di Lặc tượng trưng cho tình yêu thương và lòng từ bi vô bờ bến nên Phật Di Lặc rất hợp với những tuổi có cung mệnh thổ, nếu gia chủ sinh vào những năm này rất hợp với Phật Di Lặc:

 • Gia chủ sinh nhằm các năm: 1930,1990 (thuộc tuổi Canh Ngọ)
 • Gia chủ sinh nhằm các năm: 1931, 1991 (thuộc tuổi Tân Mùi)
 • Gia chủ sinh nhằm năm: 1938, (thuộc tuổi Mậu Dần)
 • Gia chủ sinh nhằm năm: 1939, (thuộc tuổi Kỷ Mão)
 • Gia chủ sinh nhằm năm: 1946 (thuộc tuổi Bính Tuất)
 • Gia chủ sinh nhằm năm: 1947 (thuộc tuổi Đinh hợi)
 • Gia chủ sinh nhằm năm: 1960 (thuộc tuổi Canh Tý)
 • Gia chủ sinh nhằm năm: 1961 (thuộc tuổi Tân Sửu)
 • Gia chủ sinh nhằm năm: 1968 (thuộc tuổi Mậu Thân)
 • Gia chủ sinh nhằm năm: 1969 (thuộc tuổi Kỷ Dậu)
 • Gia chủ sinh nhằm năm: 1976 (thuộc tuổi Bính Thìn)
 • Gia chủ sinh nhằm năm: 1977 (thuộc tuổi Đinh Tỵ)
Giải Đáp Thắc Mắc Tượng Phật Di Lặc Hợp Tuổi Gì?
Giải Đáp Thắc Mắc Tượng Phật Di Lặc Hợp Tuổi Gì?

CÁCH CHỌN TƯỢNG PHẬT THEO MỆNH

Tượng Phật Di Lặc hiện nay được sản xuất với nhiều kích thước, mẫu mã, và màu sắc khác nhau, đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Để tìm tượng Phật phù hợp với cung mệnh của mình, gia chủ nên lựa chọn tượng Phật theo các màu sắc tương thích với cung mệnh tương ứng.

Tượng Phật Di Lặc tại Tượng Phật Đá Cao Trang có 3 màu sắc cơ bản cho quý khách hàng lựa chọn đó là: tượng Phật Di Lặc màu xanh cẩm thạch, tượng Phật Di Lặc màu trắng xám và tượng Phật Di Lặc màu trắng.

Tượng Phật Di Lặc hợp tuổi gì? Ngoài cách lựa chọn theo tuổi, quý khách hàng cũng có thể lựa chọn theo mệnh.

Ý nghĩa của đá cẩm thạch trong phong thủy đó là mang lại cho người đối tiếp xúc với nó hoặc trong không gian dặt đá cẩm thạch có được sự an bình và thư thái, nếu gia chủ đặt tượng Phật được làm từ đá cẩm thạch sẽ mang lại sự may mắn, thuận lợi cho gia đình.

Xem thêm: Khi Nào Phật Di Lặc Ra Đời?

Giải Đáp Câu Hỏi Tượng Phật Di Lặc Hợp Tuổi Gì?
Giải Đáp Câu Hỏi Tượng Phật Di Lặc Hợp Tuổi Gì?

Tượng Phật Di Lặc được làm bằng đá cẩm thạch màu xanh lá

Những ai thuộc mệnh hỏa có thể chọn tượng Phật Di Lặc màu xanh lá, vì theo phong thủy thì mộc sinh hỏa.

Những ai mang mệnh hỏa thường là người có tính cách hướng ngoại và năng nổ nên thường là người khá nổi bật trong đám đông. Nhưng điểm yếu của người mệnh hỏa là dễ bị nóng tính do đó chọn Tượng Phật Di Lặc màu xanh sẽ có tác dụng làm dịu tính nóng của gia chủ, ngoài ra còn giúp gia chủ điều tiết các mối quan hệ xã hội, giảm các trường hợp gây hiểu lầm.

Ngoài ra những ai thuộc mệnh mộc cũng có thể lựa chọn tượng Phật Di Lặc được làm bằng đá cẩm thạch màu xanh lá

Góc Chia Sẻ: Tượng Phật Di Lặc Hợp Tuổi Gì?
Góc Chia Sẻ: Tượng Phật Di Lặc Hợp Tuổi Gì?

Tượng Phật Di Lặc được làm bằng đá cẩm thạch màu xám trắng hoặc màu trắng

Những ai thuộc mệnh kinh có thể lựa chọn tượng Phật Di Lặc được làm bằng đá cẩm thạch màu trắng hoặc màu xám trắng.

Vì những người mệnh kim có thường có tính cách nhanh nhạy, thích nghi nhan với những môi trường khác nhau nên rất dễ thành công. Tuy nhiên, những người này có điểm yếu là khá cố chấp nên có thể gặp không ít thất bại.

Việc lựa chọn tượng Phật Di Lặc được làm bằng đá cẩm thạch màu trắng hoặc xám trắng sẽ giúp gia chủ hạn chế được những điểm yếu của mệnh kim, có thể hỗ trợ gia chủ mệnh kim may mắn hơn và khỏe mạnh hơn.

Trên đây là bài viết về tượng Phật Di Lặc hợp tuổi gì, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua, thỉnh Tượng Phật Di Lặc, xin liên hệ với Tượng Phật Đá Cao Trang:

 • Tượng Phật Đá Cao Trang chuyên cung cấp sản xuất tượng Phật Di Lặc với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt nhất thị trường.
 • Tượng Phật Đá của chúng tôi có đủ loại, đa dạng màu sắc cũng như mẫu mã để khách hàng có thể lựa chọn.
 • Chúng tôi hỗ trợ tư vấn tận tất cả những thông tin về cách thỉnh và cách thờ tượng Phật cũng như cách giữ cho tượng luôn bóng đẹp theo thời gian.
 • Chúng tôi vận chuyển sản phẩm trên toàn quốc và cả nước ngoài.

Chúng tôi cam kết với khách về chất lượng của tượng Phật, tất cả hình ảnh quảng bá đều là thành phẩm của Tượng Phật Đá Cao Trang, sử dụng 100% đá tự nhiên, những loại đá đặc thù và đảm bảo sự bảo tồn thiên nhiên, chúng tôi nhận nhập khẩu từ Ấn Độ. Đẩm bảo chất lượng trong từng sản phẩm.

Xin mời các bạn cùng xem thêm 1 số hình ảnh tượng phật Di Lặc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *