Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được thờ phụng không chỉ ở chùa, miếu mà còn được các gia chủ thỉnh mua về nhà. Vậy Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát
Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT LÀ AI?

Quan Thế Âm Bồ Tát là hiện thân của đức từ bi, ở đâu có đau khổ ở đó có Ngài xuất hiện cứu lấy chúng sinh.

Với thần thông biến hóa, Ngài có thể cứu khổ ở khắp mọi nơi cho dù là địa ngục hay trần thế. Vì vậy mà người đời thường gọi Ngài là mẹ Quan Thế Âm.

Danh hiệu của Ngài theo tiếng Phạn là Avalokiteśvara, được hiểu là vị Bồ Tát quan sát tiếng kêu của chúng sinh mà cứu khổ.

Tiền Thân của ngài được ghi chép trong kinh sách của Phật giáo, Quan Thế Âm Bồ Tát xuất thân là thái tử của một nước, nhà vua tên là Vô  Trách Niệm. Ngày ngày hai cha con cùng nghe Phật pháp và thỉnh Phật, Tăng chúng về thờ tại Điện.

Nhờ công đức này mà Phật đã thọ ký cho hai cha con thành Phật và . Nhà vua trở thành đức Phật A Di Đà, thái tử trở thành Quan Thế Âm Bồ Tát và làm phụ tá cho Phật A Di Đà ở nơi cực lạc phương tây giáo hóa cho chúng sinh.

Tìm Hiểu Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát
Tìm Hiểu Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA TƯỢNG QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá vừa là sản phẩm điêu khắc nghệ thuật vừa là vật phẩm tâm linh mang rất nhiều ý nghĩa.

Trong văn hóa Phật giáo, Quan Thế Âm là một vị Bồ Tát có tình yêu thương như một người mẹ của chúng sinh, nhân loại. Không phân biệt thân sơ, không vụ lợi, lòng thương chân thật và bình đẳng. Vì vậy, Việc thờ cúng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là việc xuất phát từ lòng thành kính và học theo hạnh nguyện từ bi của Ngài.

Trong phong thủy, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là biểu tượng của sự bình yên, lòng từ bi vô bờ bến, hướng thiện và sự may mắn, hóa giải mọi tiêu cực, đem lại sự bình an cho gia chủ và cả gia đình. Vì vậy có rất nhiều người muốn thỉnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát về thờ tại gia. Chỉ cần đứng trước hình tượng của Ngài và cầu nguyện thì mọi muộn phiền đều được xóa tan.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát ngày nay được sản xuất rất nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, gốm, đá cẩm thạch. Chất liệu được nhiều người ưa thích và có rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy đó là đá cẩm thạch. Vì đá là nguồn nguyên liệu được hình thành từ tự nhiên, tích tụ linh khí từ đất trời, vì vậy mà có nhiều công dụng xua đuổi nguồn năng lượng tiêu cực, độ bền lâu dài với thời gian nên rất thích hợp để điêu khắc tượng Phật và Bồ Tát.

Xem thêm: Các loại tượng Phật Quan Âm bằng đá

Sơ Lược Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát
Sơ Lược Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

CÁCH ĐẶT TƯỢNG QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT ĐÚNG PHONG THỦY

Nếu gia chủ muốn mua tượng Quan Thế Âm Bồ Tát về thờ tại gia thì cần lựa chọn hướng đặt tượng sao cho đúng phong thủy để tránh trường hợp tượng thu hút nhằm năng lượng tiêu cực, gây ảnh hưởng đến vận may của gia đình. Gia chủ có thể đặt tượng ở sân vườn hoặc sân thượng hoặc bàn thờ riêng (nếu có).

Vị trí lý tưởng để đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là trực diện của ngôi nhà, hoặc đối diện với cửa chính dẫn vào bên trong.

Đặc biệt hướng đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cần đặt theo mệnh của gia chủ:

 • Gia chủ thuộc mệnh thổ thì nên đặt tượng ở hướng tây nam hoặc tây bắc, đông bắc hoặc chính tây.
 • Gia chủ thuộc mệnh kim thì nên đặt tượng theo hướng tây bắc, tây nam, đông bắc hoặc chính tây.
 • Gia chủ thuộc mệnh mộc thì đặt tượng theo hướng chính bắc, chính đông, chính nam hoặc đông nam.
 • Gia chủ thuộc mệnh thủy thì nên đặt tượng theo hướng chính đông, chính nam, đông nam hoặc chính bắc.
 • Gia chủ thuộc mệnh hỏa thì nên đặt tượng theo hướng chính bắc, chính nam, chính đông hoặc đông nam.

Và dưới đây là những lưu ý quan trọng gia chủ cần biết để đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát không bị sai phong thủy:

 • Không đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trực tiếp trên nền đất, thay vào đó nên đặt tượng ở những vị trí cao hoặc trên kệ trên bàn,… vị trí cao.
 • Không đặt tượng ở những nơi ẩm thấp, và những vị trí thiếu tôn kính đó là gần nhà vệ sinh, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ.
 • Không để tượng trong hộp, két sắt,…
Cao Trang Giải Thích Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát
Cao Trang Giải Thích Ý nghĩa phong thủy của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

THỈNH MUA TƯỢNG QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT Ở ĐÂU UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Tượng Phật Đá Cao Trang chuyên sản xuất cung cấp tượng Phật đá, tượng Bồ Tát bằng đá và nhiều vật phẩm tâm linh khác. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc, phân phối sản phẩm khắp Đà Nẵng và khách hàng trên toàn quốc. Khách hàng có thể yên tâm khi mua sản phẩm tượng Phật đá của chúng tôi:

 • Tư vấn cách thỉnh và thờ Phật miễn phí;
 • Hỗ trợ vận chuyển tận nơi;
 • Đá điêu khắc chất lượng, nguyên khối 100%;
 • Nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm điêu khắc, am hiểu Phật pháp.

Trên đây là nội dung về Quan Thế Âm Bồ Tát mang tính tham khảo, nếu quý khách hàng có chu cầu thỉnh mua tượng Phật đá, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng Quan Âm bằng đá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *