Cách chọn tượng Quan Âm bằng đá thờ tại nhà như thế nào để dung hòa được hai yếu tố thẩm mỹ và phù hợp với nguồn tài chính luôn được những gia chủ có tâm nguyện thờ mẹ Quan Âm ở nhà riêng quan tâm. Đặc biệt là khi có quá nhiều mẫu mã, chủng loại, chất liệu đá khác nhau.

Cách Chọn Tượng Quan Âm Bằng Đá Thờ Tại Nhà Đẹp Và Phù Hợp Tài Chính
Cách Chọn Tượng Quan Âm Bằng Đá Thờ Tại Nhà Đẹp Và Phù Hợp Tài Chính

Hiểu được băn khoăn này, trong bài viết sau đây, Tượng Phật Đá Cao Trang sẽ tư vấn lựa chọn tượng Phật Quan Âm bằng đá sao cho vừa kinh tế nhưng cũng vừa thẩm mỹ. Mời bạn hoan hỉ theo dõi.

Chọn mua tượng phật Quan Âm bằng đá tự nhiên hoặc nhân tạo

Tượng Phật Quan Âm bằng đá thường có độ bền cao kể cả khi để ngoài trời cũng không bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết. Tượng thường được chế tạo dưới hai dạng là đá tự nhiên và đá nhân tạo.

 • Tượng Phật Quan Âm bằng đá tự nhiên: Là tượng chế tạo từ loại đá được hình thành trong tự nhiên qua quá trình chuyển hóa của các vật chất tự nhiên. Chúng thường nằm sâu trong lòng đất và tích tụ rất nhiều năng lượng của vũ trụ. Do đó nếu chọn được tượng phật Quan Âm bằng đá tự nhiên thì rất tốt nhưng loại này thường rất hiếm và giá cao.
 • Tượng Phật Quan Âm bằng đá nhân tạo: là tượng được tạo bởi hoàn toàn bằng bàn tay con người được hình thành từ các thành phần như bột đá, keo, xi măng, đá vụn. Những loại đá này mẫu mã đa dạng nhưng thường chứa nhiều tạp chất nên mang theo năng lượng hỗn tạp. Những loại đá này chỉ có giá trị thẩm mỹ, giá trị phong thủy mang lại không cao.

Cách nhận biết tượng phật Quan Âm bằng đá chất lượng tốt

Dù là đá tự nhiên hay nhân tạo thì tượng phật Quan Âm Bồ Tát đều có độ bền cao. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều tượng Phật Quan Âm bằng đá giả, đá kém chất lượng. Vì thế, khi chọn mua bạn cần xem xét kỹ càng để tránh tượng bị hư hỏng.

Đặc điểm nhận biết tượng phật Quan Âm bằng đá chất lượng tốt là: Sờ có cứng chắc cao, nếu là tượng đá tự nhiên thì không nên chọn tượng bằng đá vôi hay hợp chất đá vôi vì dễ bị ăn mòn. Nhìn bằng mắt thường xem xét và cảm nhận xem tượng Phật Quan Âm bằng đá được chạm trổ đường nét có tinh tế hay không, có thể hiện được thần thái, khí chất và sự tôn nghiêm.

Thỉnh tượng Quan Âm bằng đá

Tư vấn cách chọn tượng Quan Âm bằng đá thờ tại nhà đẹp và phù hợp tài chính

Cách chọn tượng Quan Âm bằng đá thờ tại nhà sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với điều kiện tài chính của gia chủ thật chất không quá khó. Hãy thử để tâm đến những yếu tố được gợi ý sau đây:

Chọn chất liệu đá tạc tượng 

Có nhiều loại đá được sử dụng để chế tác tượng Phật Quan Âm (Ngoài ra còn có bột đá nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin phép chỉ đề cập đến chất liệu đá tự nhiên. Mong bạn đọc lượng thứ). 

Đơn cử như Đá Non Nước (phổ biến ở Đà Nẵng) với màu trắng thuần khiết nổi bật dưới ánh nắng. Hay chất liệu đá xanh Ấn Độ với những đường vân đen trên nền màu xanh lục tuyệt đẹp. Hoặc đá sa thạch đặc trưng bởi độ cứng, độ bền và màu sắc mang nét hoài cổ không thể bỏ qua. Ngoài ra, tượng Quan Âm thờ trong nhà còn được chế tác từ các loại đá quý như thạch anh, cẩm thạch, ngọc hoàng long…

Chọn kích thước tượng 

Nhắc đến thờ trong nhà thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các mẫu tượng nhỏ. Đây là kích thước tượng Quan Âm bằng đá thờ trong nhà phổ biến nhất. Tuy nhiên thực tế không ít gia chủ chọn thỉnh tượng Mẹ Quan Âm bằng đá có kích thước lớn (tầm 1m trở lên) để thờ trong nhà (thông tin này có trong phần vị trí lập bàn thờ tượng Quan Âm bên dưới bạn nhé).

Chọn tư thế tượng 

Tư thế tượng Phật Quan Âm bằng đá rất đa dạng. Nhưng để thỉnh và thờ trong khuôn viên ngôi nhà thì có 2 tư thế phổ biến nhất là tư thế đứng hoặc ngồi thiền trên tòa sen. Một số mẫu tượng có thêm vòng hào quang (hoặc vòng lửa) phía sau tượng mẹ Quan Âm. 

Tuy vậy bạn cần lưu ý rằng, thờ tượng vị Phật, Bồ tát nào cũng vậy, điều quan trọng cần có là cái tâm hướng Phật, tinh thần tự giác tu tâm dưỡng tính, còn tư thế tượng thế nào không quá quan trọng.

Tượng Quan Âm đứng phía sau tỏa hào quang cao 3m

Chọn vị trí lập bàn thờ tượng Quan Âm

Tượng Bồ Tát Quan Âm bằng đá thờ trong nhà thường được đặt ở những vị trí sau:

 • Phòng thờ Phật: Nhiều gia đình có điều kiện một chút khi xây nhà sẽ dành ra một phòng riêng trên tầng cao nhất để làm phòng thờ Phật và gia tiên. Bàn thờ Phật dù lớn ra sao khi kích thước tôn tượng mẹ Quan Âm bằng đá được thỉnh cũng không lớn hơn 1m. Trừ trường hợp gia chủ có điều kiện tài chính lớn, lập bàn thờ rất lớn.
 • Sân thượng: Nhiều gia đình dành một không gian trên sân thượng, thường hướng về hướng cổng chính, để làm bàn thờ mẹ Quan Âm. Trong trường hợp này, tượng Phật Quan Âm bằng đá được thỉnh có thể có kích thước lớn hơn khi thờ trong phòng thờ. Có thể dao động từ 1-3m.
 • Sân vườn: Những gia đình Phật tử có điều kiện làm sân vườn trong nhà hay thích xây thêm một không gian riêng để thờ cúng mẹ Quan Âm. Bên cạnh cây cỏ xanh tươi, hoa thơm thì một bức tượng Quan Âm bằng đá đặt trong vườn sẽ làm cho không gian này trở nên bình yên, thanh tịnh hơn.

Cân nhắc mức giá chế tác tượng 

Giá tượng Quán Thế Âm Bồ Tát bằng đá dao động tùy thuộc chất liệu đá và kích thước tượng. Đôi khi có thêm yếu tố mức độ phức tạp của tôn tượng. Bạn có thể tham khảo bảng giá tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá bằng cách bấm vào đường dẫn sau:

https://tuongphatda.vn/danh-muc/tuong-phat-da/tuong-phat-quan-am/

Lưu ý khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá tại nhà

Những việc rất nên làm

 • Lựa chọn ngày lành tháng tốt và hướng dẫn lễ khai quang điểm nhãn khi thỉnh tượng Quan Âm về đồng thời mời sư thầy tụng kinh cho tượng ngài.
 • Đặt tượng Quan Âm bằng đá hướng ra cửa chính.
 • Đặt tượng trong gian riêng hoặc trên lầu cao nhất và thanh tịnh nhất của ngôi nhà, vị trí ít người qua lại.
 • Luôn đặt tượng trên một cái đế lót.
 • Vệ sinh tượng thường xuyên bằng khăn sạch và nước thơm.
 • Thắp hương hàng ngày, đảm bảo hương còn mới và đèn thờ luôn bật sáng.
 • Dâng cúng phẩm vật chay vào các ngày rằm, ngày vía mẹ Quan Âm và các ngày lễ khác của Phật giáo.

Những việc nên tránh

 • Tránh thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà, tối đa là 3 tượng, thường thờ trong nhà là tượng Tây Phương Tam Thánh gồm tượng Phật A Di Đà – tượng Quan Âm Bồ Tát – tượng Đại Thế Chí Bồ Tát. 
 • Tránh để đồ vật không liên quan gần bàn thờ.
 • Tránh đề bàn thờ Phật bị bẩn, bụi, mạng nhện quá nhiều.
 • Tránh đặt tượng Phật hướng vào nơi uế khí, ồn ào như nhà vệ sinh hay nhà tắm.
 • Tránh đặt tượng Phật ở những nơi riêng tư như phòng ngủ, phòng ăn, hoặc hướng mặt về những nơi không trang nghiêm.
 • Tránh đặt bàn thờ tượng Phật ở những vị trí phạm phong thủy (tùy theo gia chủ) như dưới xà nhà hoặc gầm cầu thang do sự đi lại hàng ngày.
Lưu ý khi thờ tượng Phật Bà Quan Âm bằng đá tại nhà

Cách chọn địa chỉ thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá uy tín

Khi chọn thỉnh tượng Phật đá nói chung, tượng Mẹ Quan Âm bằng đá nói riêng, sự am hiểu thị trường là cần thiết để tránh thỉnh tượng kém chất lượng với mức giá “trên trời”. Không chỉ khiến bạn tốn kém tài chính mà đó như là một sự thiếu tôn kính với tôn tượng Phật.

Bạn có thể tham khảo một số yếu tố sau khi lựa chọn nơi để thỉnh tượng Quan Âm bằng đá thờ tại nhà riêng.

 • Địa chỉ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm: Nếu có tâm nguyện thỉnh tượng Quan Âm bằng đá thờ trong nhà, bạn hãy đầu tư một chút thời gian để tìm những cơ sở chế tác tượng đá có kinh nghiệm, có uy tín. Nguồn thông tin tham khảo hữu ích là: website và hệ thống mạng xã hội của cơ sở đó có đầy đủ thông tin và chuyên nghiệp không? Những dự án họ đã thực hiện trong quá khứ. Khách hàng có đánh giá tốt về họ không?
 • Cơ sở có gian hàng trưng bày thực tế: Cơ sở chế tác tượng Phật đá uy tín sẽ có xưởng và gian hàng trưng bày thực tế, đa dạng mẫu mã, tư thế, chất liệu đá… Ngoài ra, họ không rao bán sản phẩm trên các hội nhóm, chợ online hay các kênh phân phối không chính thống.
 • Tượng đá chất lượng cao: Bạn nên xem xét tỉ mỉ các yếu tố như thiết kế, sự cân đối tỷ lệ của tượng, thần thái của dung diện tượng, độ tinh xảo, chất liệu đá, độ bền và giá trị tương xứng với chất lượng sản phẩm. Để bảo vệ quyền lợi của mình, hãy tìm kiếm những đơn vị cung cấp sản phẩm có chính sách bảo hành rõ ràng, minh bạch và công khai.
 • Mức giá: Tất nhiên đây là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Đơn vị uy tín không ngại công khai mức giá cho khách hàng. Đồng thời mức giá đó luôn phản ánh đúng chất lượng của sản phẩm.
 • Chính sách vận chuyển: Cơ sở chế tác tượng Phật đá uy tín sẽ có chính sách vận chuyển tượng đến tận nơi và an vị tượng cho người thỉnh dù bạn thỉnh tượng từ địa chỉ nào, trong phạm vi trong nước hay ở nước ngoài.
Tượng Phật Quan Âm bằng đá đẹp do Cao Trang chế tác – 6
Cao Trang vận chuyển tượng Quan Âm bằng đá đến nơi an vị tượng

Thỉnh tượng Quan Âm bằng đá

Địa chỉ thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín

Việc lựa chọn mua tượng phật Quan Âm bằng đá ở địa chỉ uy tín vì đây là mặt hàn tâm linh ảnh hưởng đến phúc lộc trong gia đình mà còn tránh nguy cơ mua nhầm hàng kém chất lượng với giá cao.

Hiện nay có một địa chỉ chuyên chế tác và bán tượng Phật Quan âm bằng đá chất lượng, tinh tế với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau cho bạn nhiều sự lựa chọn đó là Tượng Phật Đá Cao Trang.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ tại địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể hoặc đặt mua sản phẩm:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Địa chỉ: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng
Hotline: 0983 969 199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *