Trong kinh Phật, Phật Bà Quan Âm là vị Phật thường xuất hiện để cứu khổ cứu nạn, phổ độ, soi đường dẫn lối để chúng sinh thoát khỏi nghịch cảnh, khổ đau, tai ương. Tượng Phật Quan Âm bằng đá thường được chế tác dưới hình tượng người phụ nữ với dung mạo hiền từ, phúc hậu, trên tay cầm bình nước Cam Lồ và cành liễu, ánh mắt nhìn thấu mười phương thế giới, thấu mọi khổ đau.

Việc thỉnh Tượng Quan Âm bằng đá về cúng dường cho chùa có ý nghĩa thế nào?

 Đứng trước Ngài, ta cảm thấy thân tâm mình như tĩnh lặng, an lạc và hạnh phúc hơn. Những phiền muộn, những khổ đau, bất hạnh trong cuộc sống dường như tiêu tan hết.

Ngày nay chúng ta không còn quá xa lạ với các Tượng Phật Quan Âm bằng đá được thờ cúng trong hầu hết những ngôi chùa. Các phật tử đi chùa thường mang những lễ vật như trái cây, bánh, nước, đèn, gạo,…để cúng dường Ngài.

Đối với những Phật tử có điều kiện kinh tế khá giả, thỉnh tượng Phật để cúng dường với tâm nguyện đóng góp chút sức mọn cho nhà chùa là việc là việc làm mà họ luôn mong muốn với một lòng thành tâm hướng Phật, mong muốn những điều tốt đẹp đến với mọi Phật tử đến viếng chùa.

tuong-phat-quan-am-cao-3m

Tại sao nên thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cẩm thạch chứ không bằng các chất liệu khác?

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cẩm thạch trường tồn với thời gian!

Hầu hết những bức tượng Phật Quan Âm bằng đá cẩm thạch có kích thước tương đối lớn, do đó thường được đặt ở ngoài trời. Tượng Phật bằng đá cẩm thạch có thể chống chọi với sự biển đổi khắc nghiệt của điều kiện thời tiết. Nhờ đó, bức tượng Phật đá cẩm thạch luôn giữ được vẻ đẹp trang nghiêm, thanh khiết vốn có.

 

Cách thỉnh Tượng Quan Âm bằng đá về thờ cúng ở chùa

Trước khi thỉnh Tượng Phật Quan Âm về chùa trước hết phải nhờ người làm lễ khai quang, chọn giờ tốt, ngày tốt. Tuy nhiên đây chỉ là tín ngưỡng hoặc phong tục dân gian chứ không hề được quy định trong kinh phật. Do đó, việc thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về chùa chủ yếu dựa vào cái tâm của người rướt phật về chùa. Chỉ cần chọn một chỗ nào ở chùa cho là tôn quí nhất, rồi với tình cảm thành kính nhất và chọn một thời điểm thích hợp cùng với các sư chùa để đặt tượng thờ Phật là được.

Vị trí đặt Tượng Phật Quan Âm bằng đá

Tượng Phật Quan Âm vô cùng linh thiêng, do đó nên được đặt ở những vị trí trang nghiêm, thuận tiện để Phật tử thắp nhang và cầu nguyện.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *