Vì sao nên thỉnh tượng Phật Quan Âm về cúng dường? Chắc chắn đây là câu hỏi được đặt ra bởi những ai không theo đạo Phật, vậy cúng dường Đức Phật có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

Trong kinh Phật, Phật Bà Quan Âm là vị Phật thường xuất hiện để cứu khổ cứu nạn, phổ độ, soi đường dẫn lối để chúng sinh thoát khỏi nghịch cảnh, khổ đau, tai ương. Tượng Phật Quan Âm bằng đá thường được chế tác dưới hình tượng người phụ nữ với dung mạo hiền từ, phúc hậu, trên tay cầm bình nước Cam Lồ và cành liễu, ánh mắt nhìn thấu mười phương thế giới, thấu mọi khổ đau.

Tượng Phật Quan Âm bằng đá cẩm thạch cao 3m được đưa về chùa Nhân An - Hưng Yên
Tượng Phật Quan Âm bằng đá cẩm thạch cao 3m được đưa về chùa Nhân An – Hưng Yên

VIỆC THỈNH TƯỢNG QUAN ÂM BẰNG ĐÁ VỀ CÚNG DƯỜNG CÓ Ý NGHĨA THẾ NÀO?

Việc thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá không phải là chuyện ngẫu hứng vì Phật Quan Âm mà phải xuất phát từ lòng thành kính của gia chủ hay phật tử. Để có thể lĩnh hội được những giá trị được giảng giải qua những bài kinh, đúc kết từ sự giác ngộ cao cả và lòng từ bi của Phật Quan Thế Âm Bồ Tát.

 Đứng trước Ngài, ta cảm thấy thân tâm mình như tĩnh lặng, an lạc và hạnh phúc hơn. Những phiền muộn, những khổ đau, bất hạnh trong cuộc sống dường như tiêu tan hết.

Vì Sao Nên Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Về Cúng Dường?
Vì Sao Nên Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Về Cúng Dường?

Ngày nay chúng ta không còn quá xa lạ với các Tượng Phật Quan Âm bằng đá được thờ cúng trong hầu hết những ngôi chùa. Các phật tử đi chùa thường mang những lễ vật như trái cây, bánh, nước, đèn, gạo,…để cúng dường Ngài. Đứng trước Ngài, ta cảm thấy thân tâm mình như tĩnh lặng, an lạc và hạnh phúc hơn. Những phiền muộn, những khổ đau, bất hạnh trong cuộc sống dường như tiêu tan hết.

Vì Sao Nên Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Về Cúng Dường Cho Chùa?
Vì Sao Nên Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Về Cúng Dường Cho Chùa?

Đối với những Phật tử có điều kiện kinh tế khá giả, thỉnh tượng Phật để cúng dường với tâm nguyện đóng góp chút sức mọn cho nhà chùa là việc là việc làm mà họ luôn mong muốn với một lòng thành tâm hướng Phật, mong muốn những điều tốt đẹp đến với mọi Phật tử đến viếng chùa.

Để có thể thỉnh tượng Phật Quan Âm về cúng dường đúng cách, gia chủ và phật tử nên mời thầy có kinh nghiệm ở chùa. Và lưu ý là khi ra khỏi cửa hàng là về nhà ngay, không nên dừng lại giữa đường. Ngay khi đến nhà thì nên đặt tượng an vị lên bàn thờ hoặc đặt ngay vị trí đã được chọn sẵn. Do đó, gia chủ và phật tử nên chuẩn bị sẵn những đồ vật quan trọng như ấm nước, chén trà, trái cây và những lễ vật khác.

Bàn thờ tượng Phật Quan Âm phải thật trang nghiêm, lau dọn sạch sẽ hằng ngày. Rút bớt chân hương nếu lư hượng quá chật và tuyệt đối không để hoa héo lâu ngày trên bàn thờ tượng Phật. Gia chủ và phật tử không nhất thiết phải lau, tắm tượng phật mỗi ngày, chỉ khi nào thấy tượng bám quá nhiều bụi và vào những ngày đặc biệt như ngày vía Quan Âm thì mới tắm cho Phật.

Không nên xức các loại nước hoa cho Phật Quan Âm vì những sản phẩm có mùi thơm đặc thù như nước hoa đều tạo ra sự dính mắc, mê đắm và trói buộc cho nhân gian và trong phật giáo gọi là “mùi thơm bất tịnh”.

Nếu gia chủ và phật tử đã quyết định thỉnh tượng Phật Quan Âm về cúng dường thì cố gắng giữ gìn ngũ giới, không sát sinh tại nhà, nên ăn chay vào những ngày như mùng 1, ngày rằm, ngày vía Bồ Tát, chư Phật, giữ gìn khẩu ý và tham thiền nếu có thể, tụng kinh Phật thêm thì càng tốt.

Xem thêm: Tượng Phật Quan Âm giá bao nhiêu?

Vì Sao Nên Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Về Cúng Dường Cho Đền Thờ??
Vì Sao Nên Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Về Cúng Dường Cho Đền Thờ??

TẠI SAO NÊN THỈNH TƯỢNG QUAN ÂM BỒ TÁT BẰNG ĐÁ CẨM THẠCH CHỨ KHÔNG PHẢI BẰNG CHẤT LIỆU KHÁC?

Tượng Phật Quan Âm bằng đá có nhiều ưu điểm hơn những chất liệu khác như giá thành hợp lý, có nhiều ý nghĩa trong phong thủy, giá trị thẩm mỹ cao, và thời gian tồn tại lâu với thời gian, kích thước đa dạng phù hợp với nhiều không gian.

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cẩm thạch trường tồn với thời gian!

Hầu hết những bức tượng Phật Quan Âm bằng đá cẩm thạch có kích thước tương đối lớn, do đó thường được đặt ở ngoài trời. Tượng Phật bằng đá cẩm thạch có thể chống chọi với sự biển đổi khắc nghiệt của điều kiện thời tiết. Nhờ đó, bức tượng Phật đá cẩm thạch luôn giữ được vẻ đẹp trang nghiêm, thanh khiết vốn có.

Vì Sao Nên Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Về Cúng Dường? Để Tích Công Đức
Vì Sao Nên Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Về Cúng Dường? Để Tích Công Đức

CÁCH THỈNH TƯỢNG QUAN ÂM BẰNG ĐÁ VỀ THỜ CÚNG Ở CHÙA

Trước khi thỉnh Tượng Phật Quan Âm về chùa trước hết phải nhờ người làm lễ khai quang, chọn giờ tốt, ngày tốt. Tuy nhiên đây chỉ là tín ngưỡng hoặc phong tục dân gian chứ không hề được quy định trong kinh phật. Do đó, việc thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm về chùa chủ yếu dựa vào cái tâm của người rướt phật về chùa. Chỉ cần chọn một chỗ nào ở chùa cho là tôn quí nhất, rồi với tình cảm thành kính nhất và chọn một thời điểm thích hợp cùng với các sư chùa để đặt tượng thờ Phật là được.

VỊ TRÍ ĐẶT TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM BẰNG ĐÁ

Tượng Phật Quan Âm vô cùng linh thiêng, do đó nên được đặt ở những vị trí trang nghiêm, thanh tịnh, nhiều ánh sáng, không gian thoáng đãng,thuận tiện để Phật tử thắp nhang và cầu nguyện.

Không nên đặt tượng Phật Quan Âm gần nhà bếp, nhà vệ sinh và nhưng nơi ẩm thấp.

Đối với nhà cao tầng nên đặt tượng ở tần cao nhất.

Đối với nhà thấp, nhà cấp 4 thì không gian lý tưởng để đặt tượng là phòng khách, giữa nhà, hoặc bài trí tượng trên bàn thờ cao, có thể đặt cùng không gian nhưng không chung bàn thờ của tổ tiên, và lưu ý là tượng Phật Quan Âm phải được đặt cao hơn bàn thờ tổ tiên ít nhất là 1 bậc.

Xem thêm: Tượng Phật Quan Âm Bằng Đá Có Ý Nghĩa Thế Nào Về Phong Thủy?

Vì Sao Nên Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Về Cúng Dường? Để Làm Việc Tốt
Vì Sao Nên Thỉnh Tượng Phật Quan Âm Về Cúng Dường? Để Làm Việc Tốt

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM BỒ TÁT BẰNG ĐÁ UY TÍN

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp tượng Phật đá vì thế mà khách hàng, gia chủ và các phật tử sẽ gặp nhiều khó khăn và phân vân khi lựa chọn sản phẩm tượng Phật.

Để có được lựa chọn tối ưu nhất, gia chủ và phật tư nên chọn địa chỉ sản xuất tượng Phật  Quan Âm uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc, sản xuất tượng Phật với giá cả cạnh tranh, có nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *