Trong các hình tượng của Đức mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát thì hình tượng Ngài đứng trên đài sen với khuôn mặt hiền từ, đức độ dõi xuống thế gian để cứu khổ cứu nạn là quen thuộc nhất. Nói cách khác, tại hầu hết các chùa lớn đều thờ tượng Quan Âm Bồ Tát đứng dù Ngài có nhiều hình dáng khác. Trong nội dung bài viết này, Cao Trang xin gửi tới quý bạn đọc những mẫu tượng mẹ Quan Âm đứng trên đài sen đẹp nhất. Mời bạn cùng tham khảo.

Bồ Tát Quan Thế Âm – Vị Bồ Tát cứu khổ cứu nạn

Bồ Tát Quán Thế Âm hay Quan Thế Âm là vị Bồ Tát được nhiều người biết đến và tôn thờ không chỉ tại các chùa, đạo tràng mà còn tại cư gia. Ngài là hiện thân của Từ Bi với đại nguyện cao đẹp và thanh tịnh đó là cứu vớt chúng sanh thoát khỏi khổ đau, u mê trong cõi Ta Bà.

Tên của Ngài Quan Thế Âm Bồ Tát trong Phạn ngữ là Avalokiteśvara Bodhisattva, có nghĩa vị Bồ tát có thể quán chiếu âm thanh của thế gian, ở đâu có chúng sanh chìm trong khổ đau thì ở đó Ngài xuất hiện. Chỉ cần có niềm tin vào chánh pháp, trì niệm danh hiệu Ngài “Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quan Thế Âm Bồ Tát” sẽ được Ngài gia hộ, cứu vớt khỏi đau khổ và tai ương.

Tại Việt Nam, Quan Âm Bồ Tát được thờ cúng rất phổ biến. Ngài là một trong Tây Phương tam thánh gồm có: Đức Phật A Di Đà, Đức Đại Thế Chí Bồ Tát và Đức Quan Thế Âm Bồ Tát.

Tượng Phật Bà Quan Âm được thỉnh để thờ phụng cả trong chùa lẫn tại gia. Ngài còn được người dân tôn kính gọi bằng Mẹ Quan Âm.

100+ Mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát đứng trên đài sen bằng đá đẹp nhất

Mặc dù có rất nhiều hình tướng khác nhau nhưng tôn tượng của Quan Thế Âm Bồ Tát thường được chế tác ở hình dáng đứng thẳng uy nghiêm, tay trái năng bình nước cam lồ, tay phải cầm cành dương liễu, ánh mắt dõi xuống thế gian để quán chiếu các khổ đau của chúng sanh để cứu khổ cứu nạn.

Dưới đây là những mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát đứng trên đài sen đẹp nhất mà Cao Trang muốn chia sẻ đến bạn đọc:

Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng kích thước lớn

Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng kích thước lớn
Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng kích thước lớn

 

Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng kích thước vừa

Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng kích thước vừa
Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng kích thước vừa

 

Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng kích thước nhỏ

Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng kích thước nhỏ
Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng kích thước nhỏ

Những điều cần lưu ý khi thỉnh và thờ cúng tượng mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát

  • Trước hết phải thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát đứng bằng đá từ những cơ sở chế tác tượng phật đá có uy tín nhằm đảm bảo tôn tượng của Ngài toát lên vẻ thần thái, uy nghiêm nhưng hiền từ cũng như có thể trường tồn với thời gian và những khắc nghiệt của điều kiện khí hậu.
  • Phải định sẵn vị trí đặt tượng Ngài trước khi thỉnh tượng đi kèm với lư hương, nhang đèn và một số đồ lễ bái khác. Tránh trường hợp di chuyển vị trí đặt tượng Ngài sau đã thỉnh tượng.
  • Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm thường được đặt riêng biệt, không đứng cạnh những tôn tượng Phật hay Bồ tát khác, trừ khi là bộ 3 tượng của Tây Phương Tam Thánh.
  • Không nhất thiết phải bắt buộc thỉnh tượng Quan Âm đứng hay ngồi tọa thiền trên sen, quan trọng nhất vẫn là lòng thành kính, nhất tâm hướng Phật của người thỉnh tượng.

Nên chọn thỉnh tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá ở đâu?

Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng bằng đá có nhiều kích thước khác nhau, nhưng nhìn chung thường có kích thước khá lớn, nhất là khi thỉnh để thờ phụng tại chùa hay đạo tràng.

Đặc biệt hơn nữa, tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá cũng thường được đặt ngoài trời nên thường xuyên đối mặt với những điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Chính vì thế, nếu phát tâm thỉnh tượng Ngài về chùa để thờ phụng, quý phật tử nên chọn một cơ sở chế tác tượng Phật đá có uy tín, có kinh nghiệm.

Không chỉ riêng Phật tử tại Đà Nẵng mà còn tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, thậm chí Phật tử tại nước ngoài cũng tin tưởng chọn cơ sở Cao Trang để thỉnh tượng Phật.

Những tôn tượng Phật bằng đá do Cao Trang chế tác luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đủ sức để thách thức thời gian và thời tiết. Tượng Phật đá do Cao Trang chế tác đã có mặt tại rất nhiều ngôi chùa, đạo tràng trên cả nước và cả nhiều quốc gia hải ngoại. Đây là minh chứng tuyệt đối cho chất lượng tại Tượng Phật Đá Cao Trang.

Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng lên đường đưa về chùa
Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng lên đường đưa về chùa

Chính vì thế, quý trụ trì, quy Phật tử có tâm nguyện thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá để thờ phụng nhằm tỏ lòng thành kính với Ngài, hãy liên hệ với Cao Trang theo địa chỉ:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Tổng kết

Tượng Quan Âm Bồ Tát đứng trên đài sen luôn là một hình ảnh quen thuộc với mọi Phật Tử. Hy vọng rằng với rất nhiều mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát đứng bằng đá Cao Trang chia sẻ trong nội dung bài viết này sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin tham khảo có giá trị nhé. Cảm ơn quý bạn đọc đã hoan hỉ dành thời gian theo dõi toàn bộ nội dung này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *