Ăn chay dần trở thành xu hướng kéo theo sự xuất hiện của nhiều nhà hàng chay. Để tạo sự khác biệt và giữ chân khách hàng, khâu bày trí cực kỳ quan trọng. Đó là lý do một số nhà hàng chay chọn thỉnh tượng Phật đá để an vị trong không gian nhà hàng.

Thỉnh Tượng Phật Đá Cho Nhà Hàng Chay

Vậy vì sao chủ nhà hàng, quán ăn chay nên thỉnh các tôn tượng Phật bằng đá cho không gian nhà hàng của mình? Và nếu thỉnh thì nên chọn thỉnh những mẫu tượng Phật đá nào?

Bài viết này của Cao Trang sẽ giúp bạn giải đáp. Mời bạn cùng hoan hỷ theo dõi.

Vì sao nhà hàng chay nên thỉnh tượng Phật đá

Việc mua, thỉnh tượng Phật đá cho nhà hàng chay có những lợi lạc sau đây:

Có giá trị trưng bày, trang trí

Tượng Phật được chế tác từ đá tự nhiên vốn có vẻ đẹp thuần khiết với màu sắc đa dạng tùy theo loại đá. Những đường nét mềm mại, chân thực được tạo tác trên chất liệu đá giúp cho mỗi bức tượng Phật trở thành một vật phẩm trang trí tâm linh hoàn hảo cho nhà hàng chay, bên cạnh các bức tranh, hoa, nội thất…

Tượng Phật đá có giá trị trang trí cao

Tạo không gian thanh tịnh, bình an

Việc ăn chay mang ý nghĩa từ bi thuận theo triết lý nhà Phật. Cho nên thực khách chọn ăn chay là những người mong muốn có một bữa ăn mang lại sự thiện lành, nhẹ nhàng, thanh tịnh trong tâm hồn chứ không chỉ để thưởng thức một bữa ăn ngon.

Sự xuất hiện của các bức tượng Phật đá tạo ra bầu không khí thanh tịnh, an yên cho bất kỳ không gian nào. Nhà hàng chay cũng không phải ngoại lệ.

Bước vào một nhà hàng ẩm thực chay có bày trí các bức tượng Phật, thực khách luôn cảm nhận được nguồn năng lượng tĩnh lặng, an vui, khác hẳn so với khi bước vào không gian ẩm thực chay thông thường.

Không gian bình an với tượng Phật đá

Tạo sự khác biệt với nhà hàng chay khác

Phần lớn quán ăn, nhà hàng chay hiện nay có nhiều điểm tương đồng. Từ thực đơn, cách chế biến món ăn, cách trang trí không gian phòng ăn.

Cho nên việc trang trí những tôn tượng Phật bằng đá không chỉ giúp tạo ra nguồn năng lượng bình an bao trùm nhà hàng, mà còn giúp tạo điểm nhấn khác biệt so với mặt bằng chung các nhà hàng chay trên thị trường hiện nay.

Nói cách khác, một nhà hàng ẩm thực chay sẽ không bị nhầm lẫn nếu bày trí khéo léo và phù hợp những tôn tượng Phật bằng đá bên trong không gian nhà hàng.

Góp phần tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách

Một món ăn ngon, ngoài mùi vị thực sự ngon còn cần tạo “cảm giác” ngon đối với thực khách. Đây là điều cực kỳ quan trọng để giữ chân khách hàng tới quán ăn, nhà hàng.

Đối với nhà hàng chay, bên cạnh chế biến khéo léo để tạo ra những bữa ăn ngon, việc thưởng thức món ăn trong một không gian bình an, tràn đầy năng lượng từ bi, thanh tịnh sẽ góp phần giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn gấp nhiều lần.

Những loại tượng Phật đá nên thỉnh cho nhà hàng chay

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca bằng đá là tôn tượng Phật quan trọng bậc nhất trong mọi không gian chùa chiền. Tuy nhiên, khi thỉnh tượng Phật đá cho nhà hàng chay hoàn toàn có thể chọn tôn tượng này và đặt ngay gần cửa ra vào nhà hàng để mỗi thực khách khi bước vào được chiêm bái tôn nhan của ngài.

Tượng Phật A Di Đà bằng đá

Bên cạnh tượng Phật Thích Ca, tượng Phật A Di Đà bằng đá cũng thường được thỉnh và đặt trong không gian nhà hàng chay. Tượng ngài thường được đặt ở vị trí cao bên trong không gian ăn uống của thực khách.

Tượng Phật đá A Di Đà dáng ngồi kích thước nhỏ
Tượng Phật đá A Di Đà dáng ngồi kích thước nhỏ

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đá

Tôn tượng mẹ Quan Âm bằng đá đại diện cho sự từ bi, tình yêu thương trời biển với chúng sanh, sẵn sàng cứu độ chúng sanh lầm lạc thoát khỏi khổ đau. Đặt tượng Phật Quan Âm bằng đá trong nhà hàng chay sẽ giúp tạo ra bầu không khí an lạc, tươi vui, thanh tịnh cho nơi thưởng thức các món ăn chay của thực khách.

Tượng Mẹ Quan Âm Nhỏ Thờ Trong Nhà

Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Mặc dù thường được thỉnh vời mục đích cầu tiền tài – mục đích không phù hợp với triết lý nhà Phật – nhưng bản chất, tượng Phật Di Lặc vẫn mang ý nghĩa tươi vui và bình an. Cho nên việc thỉnh và đặt tượng Phật Di Lặc bằng đá trong nhà hàng chay là điều hoàn toàn nên làm.

Lưu ý khi thỉnh tượng Phật đá cho nhà hàng chay

  • Thỉnh tượng Phật đá ở địa chỉ có uy tín nhằm đảm bảo thỉnh được những tôn tượng chất lượng cao.
  • Đặt tượng Phật ở những nơi cao hơn tầm mắt của thực khách.
  • Không đặt tượng Phật ở gần những nơi không thanh sạch như gần nhà vệ sinh, gần bếp.
  • Cân đối số lượng tượng Phật phù hợp với diện tích nhà hàng để đảm bảo thẩm mỹ cho tổng thể nhà hàng.
  • Cử hành nghi lễ khai quang cho tượng Phật giống như khi thỉnh tượng về thờ tại nhà.
  • Tượng Phật đá đặt trong nhà hàng chay không cần đặt thêm bát hương vì không nhằm mục đích thờ cúng tâm linh.
  • Có thể mở thêm nhạc thiền thanh tịnh để gia tăng sự thanh tịnh, an lạc trong không gian nhà hàng.
Lưu ý khi thỉnh tượng Phật đá cho nhà hàng chay
Lưu ý khi thỉnh tượng Phật đá cho nhà hàng chay

Thỉnh tượng Phật đá cho nhà hàng chay ở đâu

Bạn là chủ nhà hàng chay muốn tạo điểm nhấn khác biệt, mang lại bầu không khí an lạc và tươi vui cho các thực khách tới thưởng thức các món ăn tại nhà hàng của mình bằng cách trang trí những bức tượng Phật đá thật đẹp. Hãy hoan hỷ liên hệ với Tượng Phật Đá Cao Trang.

Cơ sở đá mỹ nghệ Cao Trang có gần 16 năm kinh nghiệm trong chế tác tượng Phật bằng đá. Chúng tôi nhận chế tác theo yêu cầu của khách hàng giúp bạn có được những bức tượng Phật từ đá tự nhiên phù hợp với phong cách kiến trúc nhà hàng của bạn.

Thấu hiểu vận chuyển tượng Phật đá luôn là công việc khó khăn cho nên chúng tôi sẽ giúp bạn an vị các bức tượng Phật với chính sách vận chuyển và an vị tượng tận nơi.

Thông tin liên hệ:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn
Fanpage: facebook.com/tuongphatdacaotrang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *