Là quốc gia có đến 90% dân số theo đạo Phật nên không khó hiểu khi trên khắp lãnh thổ quốc gia này có rất nhiều chùa chiền và tượng Phật. Đây cũng là đất nước có nhiều pho tượng Phật lớn nhất thế giới. Gần đây nhất là tôn tượng Phật Maravijaya.

Theo công bố của Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (aseanrecords.world), bức tượng Phật Maravijaya tọa lạc tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar sau khi khánh thành sẽ trở thành bức tượng Phật ngồi bằng đá cẩm thạch lớn nhất thế giới.

Tượng Phật Maravijaya - Bức tượng Phật bằng đá có thể chịu được động đất gần 9 độ Richter
Tượng Phật Maravijaya – Bức tượng Phật bằng đá có thể chịu được động đất gần 9 độ Richter

Hội đồng Hành chính Nhà nước Myanmar thông tin, bức tượng Phật ngồi bằng đá này được xây dựng trong 3 năm. Phần tượng Phật có chiều cao lên đến 63 feet (hơn 19m) và nặng 1.782 tấn. Riêng phần đài sen ngồi của tượng đã cao 18 feet (khoảng 5,5m). Như vậy, tổng trọng lượng của bức tượng Phật bằng đá này đạt đến 3.510 tấn.

Bức tượng Phật đá được xây dựng trên một khu đất rộng 228 mẫu Anh (hơn 92 hecta). Bên cạnh bức tượng còn một khu phức hợp bao gồm các ngôi chùa nhỏ, hồ nước, sảnh đường, đài phun nước và công viên tạo nên một quần thể kiến trúc Phật giáo tuyệt đẹp và ấn tượng.

Ông Zaw Min Tun, người đứng đầu Nhóm Thông tin của Hội đồng Hành chính Nhà nước cho biết để xây dựng bức tượng Phật đá vô cùng hoành tráng này cần đến sức lao động của hơn 500 công nhân kỹ thuật lành nghề trong suốt 3 năm.

“Việc xây dựng bức tượng Phật bằng đá cẩm thạch này nhằm mục đích thể hiện sự nổi bật của Phật giáo Nguyên thủy ở Myanmar, thúc đẩy sự thịnh vượng quốc gia của đất nước và hỗ trợ hòa bình toàn cầu”, ông Zaw Min Tun nói thêm.

Dự kiến lễ khánh thành và an vị bức đại tượng Phật bằng đá này sẽ diễn ra vào ngày 01/08 và được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình của nhà nước Myanmar.

Bên cạnh vẻ ngoài ấn tượng, bức tượng Phật Maravijaya được cho là có thể chống chọi lại được sức gió lên đến 193 km/h và động đất mạnh tới 8,8 độ Richter.

Được biết bức tượng Phật Maravijaya mô tả hình tướng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đang ngồi thiền.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn có biết: Ở Việt Nam cũng có những bức tượng Phật ngồi cực lớn, được ghi nhận là lớn nhất Đông Nam Á. Đó là những tôn tượng Phật nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết: 2 Bức Tượng Phật Ngồi Lớn Nhất Đông Nam Á Tại Việt Nam

Tượng Phật Đá Cao Trang là cơ sở chế tác tượng phật đá nổi tiếng không chỉ tại Đà Nẵng mà còn khắp cả nước và cả ở hải ngoại. Tượng Phật bằng đá do Cao Trang chế tác được Phật tử thỉnh để cúng dường cho chùa chiền hoặc thờ phượng tại gia.

Các mẫu tượng Phật đá do Cao Trang chế tác luôn hoàn hảo về tính thẩm mỹ và có thể chống chọi được với những khắc nghiệt của mọi điều kiện khí hậu, thời tiết.

Tham khảo các mẫu tượng Phật Thích Ca ngồi thiền bằng đá đẹp nhất tại Cao Trang:

Để liên hệ thỉnh tượng Phật đá đẹp nhất, hãy liên hệ với Cao Trang theo địa chỉ:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Facebook: www.facebook.com/datuong.daitrang
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *