Phật Di Lặc còn được biết đến với những tên gọi dân dã như: Phật cười, Phật bụng bự, Phật Mập… Việc thờ Phật từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các những tín đồ theo Phật Gíao.

Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Hiện nay, hình ảnh vị Phật này hiện hữu khắp mọi nơi: cửa hàng, khách sạn, nhà riêng, chùa chiền. Tại Trung Quốc, Bồ Tát Di Lặc hay được trình bày với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng tươi cười, bụng phơi ra, trẻ con đeo xung quanh.

Theo truyền thuyết kể lại thì niềm vui lớn này của vị Phật này là biến những muộn phiền, giận dữ, áp lực và những căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Thế nên, con người tin rằng chính nụ cười nội tâm của Phật Di Lặc đủ sức lan tỏa sự hạnh phúc đến bất cứ đâu mà Phật tới. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì mọi phiền muộn của chúng ta sẽ được vơi đi và xoay bụng Phật được cho là sẽ mang lại vận may và tốt lành.

Bên cạnh đó, Phật Di Lặc còn là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự, tượng trưng cho thịnh vượng. Vì vậy, Phật Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi chứa nhiều châu báu.

Hoặc hình ảnh Phật Di Lặc mang theo quả Hồ lô được cho là biểu tượng của sức khỏe, trường thọ hoặc mang theo chiếc Gậy như ý là biểu tượng của quyền lực. Tượng Phật Di Lặc với khuôn mặt cười hả hê thường được rất nhiều người lựa chọn bởi với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

Phật Di Lặc đá phong thủy
Phật Di Lặc đá phong thủy

Nếu như bạn đang tìm cơ sở cung cấp tượng Phật đá đẹp, cao cấp với nhiều mẫu mã độc đáo thì hãy đến với chúng tôi. Tượng Phật Đá Cao Trang là cơ sở đá mỹ nghệ uy tín trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đội ngũ chúng tôi là những người thợ với tay nghề lâu năm làm việc với niềm đam mê và luôn đặt chữ “Tâm” vào công việc. Chính vì vậy những bức tượng phật của chúng tôi luôn đạt những yêu cầu khắc khe nhất. Bức tượng còn chứa cái “Tâm” của người thợ chúng tôi.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Địa chỉ: 40 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Hotline: 0983 969 199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *