Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo, là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng người lại không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm của các vị Phật Khác.

 

Tượng di lặc SP006

 

Thay vào đó là một sự tươi vui phấn khởi, nụ cười tươi vui yêu đời, thân hình mập mạp chân chất mà thân quen.

Cùng tìm hiểu những điều nên và không nên khi thờ Tượng Phật Di Lặc.

 

 

Việc thờ Phật từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Mỗi một pho Tượng phật đá mang một ý nghĩa khác nhau, trong đó Tượng đá Phật Di Lặc đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn đang được khá nhiều người chọn lựa trong thời gian gần đây. Cùng Tượng Phật đá Cao Trang tìm hiểu nhé.

Các ý nghĩa tiêu biểu cho tượng phật Di Lặc hiện nay?

 

 

Tượng Phật Di Lặc chơi cùng với trẻ nhỏ mang ý nghĩa về sự sung túc con cháu, cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

Tượng phật Di Lặc kết hợp cùng các yếu tố của cải như tiền, thỏi vàng, gậy như ý, bao tiền, cá chép… mang ý nghĩa tài lộc và may mắn, thịnh vượng.

 

Tượng di lặc (SP0018)

 

Tượng đá Di Lặc đứng một chân cao chân thấp hoặc tượng đang ngồi với một chân chống lên. Đây là hình ảnh đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần luôn luôn sẵn sàng cho việc giáo hóa chúng sinh, đồng thời cũng thể hiện được những giáo lý của người. Mang ý nghĩa thanh tịnh, bình an cho mỗi người.

 

Tượng di lặc (SP0011)

 

Tượng Di Lặc đứng một chân cao chân thấp hoặc tượng đang ngồi với một chân chống lên cùng với bao càng khôn. Hình tượng Phật Di Lặc bằng đá được khắc họa với bao càng khôn thể hiện hành động thu lượm những nỗi buồn thiên hạ gom về mình. Mặt tượng không buồn mà vẫn thể hiện nét vui tươi, hóa giải nỗi buồn sầu thành nụ cười của niềm vui và hạnh phúc.

Những nhầm lẫn giữa Tượng Phật Di Lặc và Thần Tài

Phật Di Lặc với nét mặt phúc hậu, mang nhiều tốt lành nên nhiều nơi xem tượng đá Phật Di Lặc như Thần Tài để thờ cúng với mong cầu tài lộc, may mắn và kinh doanh phát đạt. Tuy nhiên, cần phải nhớ Phật Di Lặc là một vị phật chứ không phải Thần Tài nên cách thờ cúng Phật Di Lặc cũng sẽ khác xa với Thần Tài. Trước tiên, trước mặt phật thì không nên cầu xin danh vọng hay tiền tài vật chất. Đặc biệt, Thần Tài có thể cúng cỗ mặn nhưng với Phật Di Lặc thì chỉ được cúng chay. Mọi người nên nhớ những đều này để thờ cúng Phật Di Lặc đúng chuẩn và mang đến điềm lành.

 

Tượng di lặc (SP0010)

 

Tại sao lại đặt mua các sản phẩm Tượng đá tại Cao Trang?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại các Thành phố cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi.Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *