Phật Thích Ca là người đầu tiên khơi nguồn cho Phật pháp. Tượng Thích Ca bằng đá rất được ưa chuộng ngày nay bởi vì lẽ đó. Đức Phật gắn liền với ý nghĩa giải thoát, là kết quả của quá trình tu tập, không đơn thuần là thay đổi về nhận thức, là những chuyển biến về tư tưởng.

tuong-phat-thich-ca-1
Tượng Phật Thích Ca

Con đường giác ngộ Phật Thích Ca

Phật Thích Ca có nguồn gốc là người trần mắt thịt, người xuất thân là hoàng tử nước Nepal có tên gọi là Tấn Đạt Đa. Từ khi còn nằm trong bụng mẹ, Đức Phật Thích Ca đã được tiên đoán là thông minh xuất chúng hơn người. Đến khi ra đời, Đức Phật lại được một nhà đạo sỹ A Tư Đà đến thăm và nhận ra từng cử chỉ, đường nét trên cơ thể người đều toát lên năng lực siêu thường, thể hiện khuynh hướng tâm linh và là người có tâm hướng về tôn giáo.

tuong-thich-ca-bang-da-sa-thach

Phật Thích Ca từ khi 12 tuổi đã được các nhà tiên tri tiên đoán sẽ đi theo lối tu hành khổ hạnh nếu người gặp những dấu hiệu của lão, bệnh, tử hoặc bắt gặp một người tu hành khổ hạnh nào đó. Cha của Đức Phật là vua của nước Nepal sợ mất con, không muốn con mình theo tôn giáo mà muốn con trở thành một vị vua anh minh, trị vì đất nước nên đã tách người với thế giới bên ngoài nhưng điều gì đến rồi sẽ đến.

tuong-phat-thich-ca-2
Tượng Phật Thích Ca

Chuyến du hành để tìm con đường tu đạo

Khi đã trở thành một thanh niên sức khỏe cường tráng, trí tuệ tinh thông, người lấy mong muốn ra thăm thú tình hình của nhân dân để dễ dàng tiếp quản ngai vàng và được vua cha đồng ý. Trong chuyến du hành ấy, người gặp đầy đủ các yếu tố được tiên đoán ở trên và trong lòng người lóe sáng suy nghĩ xã hội này suy cho cùng chỉ là những thứ phù du, hão huyền và không hề có giá trị, giàu có mấy, nghèo hèn mấy cũng trở về với cát bụi nên người muốn tìm ra sự vĩnh hằng trong tâm hồn.

tuong-phat-thich-ca-3
Tượng Phật Thích Ca

Sau chuyến du hành, người bị vua cha ngăn cấm, giam lỏng. Chán ngán cuộc sống hiện tại, người bỏ trốn sang nước Ấn Độ và theo nhiều lối tu hành khác nhau nhưng đều không thấy hiệu quả với mình. Cuối cùng, người chọn cách tu hành cực khổ sống trong rừng sâu, nhịn ăn. Từ đó người có tên gọi là Đức Phật Thích Ca. Người ngồi dưới cây Bồ Đề trong trạng thái thiền định dù bị quỷ dữ phá đám vẫn không hề lo sợ. Sau 49 ngày ngồi thiền, ông đã đạt tới cảnh giới cao nhất của Phật.

tuong-phat-thich-ca-4
Tượng Phật Thích Ca

Lưu ý khi chọn tượng Phật Thích Ca bằng đá.

Tượng Phật Thích Ca bằng đá có rất nhiều hình dáng. Tượng Phật đứng cao nhiều mét với đôi mắt nhìn xuống chăm chú tượng trưng cho người đang quan sát chúng sanh, dõi theo từng hành động, cử chỉ của con người để giác ngộ, làm cho con người nhận ra chân lý sống của cuộc đời.

Hình tượng Phật Thích Ca ngồi thiền, phía sau có những tia sáng hào quang chiếu rọi tượng trưng cho sự sáng suốt, soi trọi mọi người, mọi vật trên thế gian. Tùy vào tâm và mục đích thờ phụng của mỗi người mà lựa chọn cho hợp lí.

tuong-phat-thich-ca-4
Tượng Phật Thích Ca

Địa chỉ thỉnh tượng Phật Thích Ca uy tín, chất lượng

Giới thiệu đến bạn một địa chỉ uy tín, nhiều năm trong nghề tạc tượng Thích ca mâu ni bằng đá là cơ sở điêu khắc Cao Trang. Cũng là một người con của Phật nên hiểu rõ từng đường nét, ý nghĩa tâm linh mà tượng Đức Phật mang lại. Cùng với chất liệu tạo nên bức tượng cam kết tốt nhất cho thời hạn sử dụng lâu nhất có thể.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

tuong-phat-thich-ca-5
Tượng Phật Thích Ca

Các gia đình phật giáo có thể thờ tượng Thích Ca tại gia, nếu thờ tượng với kích thước lớn tầm 1m đến 2m thì thờ tại ngôi nhà to hoặc có khuôn viên rộng là ổn.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *