Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu là câu hỏi mà nhiều phật tử phân vân, nhất là những gia đình đã có ý định thỉnh tượng phật về thờ. Vị trí đặt tượng phật rất quan trọng, thể hiện sự tôn trọng, thành kính đối với đức Phật.

Phật Di Lặc được xem là biểu tượng của tài lộc và phú quý, những ai làm kinh doanh chắc hẳn không thể không biết đến vị phật này. Phật Di Lặc là vị phật đứng vị trí thứ năm trong giới phật giáo, chỉ sau Phật Thích Ca Mâu Ni.

Gương mặt của Phật Di Lặc luôn mang lại cho người khác cảm thấy hứng khởi và vui vẻ, không giống như những vị Phật khác luôn trầm mặc, nhân từ.

Việc đặt Tượng Phật Di Lặc có rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy, tùy theo hình tượng mà Tượng Phật xuất hiện sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu?
Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu?

TƯỢNG PHẬT DI LẶC ĐẶT Ở ĐÂU?

Khi bạn thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà hay các vị phật tử thỉnh về chùa, cần xem trước các yếu tố phong thủy để có thể đặt Tượng Phật đúng chỗ, không nên đặt một cách bừa bãi, gây ảnh hưởng đến giá trị tâm linh.

Đặt Tượng Phật Di Lặc theo hướng phong thủy

Tượng phật Di Lặc đặt ở đâu? Theo chuyên gia phong thủy thì Tượng Phật Di Lặc nên đặt theo hướng Đông, hướng Đông Nam hoặc hướng Tây Bắc, để mang lại phúc khí cho gia chủ.

Hướng Đông

Hướng Đông chính là hướng của mặt trời mọc, mang ý nghĩa cho khởi đầu mới, một ngày tràn đầy sức sống và năng lượng. Ngoài ra hướng Đông còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, vạn vật có thể sinh tồn. biểu tượng xa hơn nữa là mang biểu hiện cho tuổi trẻ luôn khát khao trong cuộc sống. Phù hợp với gia chủ là người trẻ tuổi, đang trong thời kỳ đầu của sự nghiệp.

Hướng Đông Nam

Nếu đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam sẽ mang lại cho gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút tiền tài. Vì Hướng Đông Nam là hướng đón tài lộc, mang lại nhiều vượng khí. Ngoài ra, Gương mặt của Tượng Phật Di Lặc còn mang lại ý nghĩa xua đuổi tiểu nhân, tà ma, giúp chủ nhân luôn thăng tiến cao trong sự nghiệp.

Nếu bạn là người làm kinh doanh nên đặt Tượng Phật Di Lặc theo hướng này để thu hút những thịnh vượng nói trên.

Hướng Tây Bắc

Nếu đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ có thêm quý nhân phù trợ, mang nhiều vận may, tăng cường kết nối các mối quan hệ tốt đẹp. Vì hướng Tây Bắc được xem là hướng tượng trưng cho sự kích hoạt những niềm vui, hạnh phúc và vận may. Hướng tây Bắc là hướng từ mặt trời lặn, có nghĩa rằng mọi việc sẽ được hoàn thành cho đến cùng.

Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu? Tưởng Lớn Nên Đặt Ngoài Trời
Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu? Tượng Lớn Nên Đặt Ngoài Trời

Đặt Tượng Phật Di Lặc theo cung

Đặt tượng Phật Di Lặc theo cung Sinh Khí

Sinh khí trong phong thủy mang ý nghĩa là sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển trong khí chất, sức mạnh. Vì sinh có nghĩa phát triển sự sống, tạo ra sự sống, còn khí là một dạng tồn tại không thể nhìn thấy được, nó có nghĩa mang lại sự nuôi dưỡng vật chất của con người.

Cung sinh khí được xác định theo năm sinh của gia chủ. Vì thế nếu gia chủ hay phật tử đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cũng như thành công trong cuộc sống.

Đặt tượng Phật Di Lặc theo cung Thiên Lộc

Cung Thiên Lộc trong phong thủy là cung biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn, đem lại sự giàu có cho gia chủ. Cung Thiên Lộc thường được xác định là hướng Đông Nam, nhưng hoàn toàn không phải là hướng Đông Nam. Việc xác định cung Thiên Lộc phải dựa theo la bàn chuẩn xác nhất, hướng của cung Thiên Lộc được xác định theo sơn, và được chia thành các sơn nhỏ còn được gọi là Đông Nam 1, Đông Nam 2 và Đông Nam 3 dao động theo lần lượt các tọa độ 112.5 – 127.5 độ, 127.5 – 142.5 độ, 142.5 – 157.5 độ. Theo các chuyên gia về phong thủy thì hướng Đông Nam 2 và 3 vượng khí nhiều hơn so với hướng Đông Nam 1.

Vì thế để trả lời câu hỏi Tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu thì gia chủ nên theo hướng Đông Nam 2 và 3, thuộc cung Thiên Lộc sẽ mang lại nhiều may mắn, thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Tượng Phật Di Lặc Là Điềm Gì?

Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu? Tượng Nhỏ Nên Đặt Trong Nhà
Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu? Tượng Nhỏ Nên Đặt Trong Nhà

MỘT SỐ CẤM KỊ KHI THỜ TƯỢNG PHẬT DI LẶC

Ngoài những lưu ý về vị trí tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu, thì gia chủ và Phật tử nên chú ý về các cấm kị khi thờ tượng Phật Di Lặc để tránh những hậu quả tâm linh.

  • Không nên đặt tượng Phật Di Lặc trực tiếp xuống đất hoặc sàn nhà vì Phật Di Lặc vẫn là một trong những vị Phật được tôn kính trong Phật giáo. Việc đặt tượng Phật dưới đất được cho là thể hiện thái độ bất kính.
  • Không nên đặt tượng Phật Di Lặc trong các không gian như phòng ngủ vì đây được xem là các không gian riêng tư thiếu tôn trọng với tượng Phật. Nếu đặt tượng Phật trong phòng ngủ sẽ dẫn tới ngủ mộng mị, ngủ không đủ giấc, về lâu đà ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Không để tượng Phật Di Lặc tại các nơi như dưới chân cầu thang, dưới gác, vì khu vực này thường xuyên có người đi lại. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sự hòa thuận của gia đình, hay gặp chuyện xui xẻo. Vì Vậy Tượng Phật Di Lặc phải được đặt ở nơi trang trọng trong nhà.
  • Không nên thờ quá nhiều tượng Phật Di Lặc trong nhà, chỉ tối đa từ 1-3 vị còn được gọi là Tam Thế Phật.
  • Không được đặt tượng Phật Di Lặc chung với ông bà tổ tiên, bởi vì Phật là bậc thầy của mọi chúng sinh nên không đặt tượng Phật ở vị trí chung với người đã khuất.
Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu Là Chuẩn Nhất?
Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu Là Chuẩn Nhất?

THỜ CÚNG TƯỢNG PHẬT DI LẶC ĐÚNG CÁCH

Về cách lập bát hương thờ Tượng Phật Di Lặc: Tượng Phật Di Lặc cần được chọn ngày và giờ thích hợp, cần có sự tụng kinh của các sư thầy để bốc hương. Điều này chắc chắn phải xuất phát từ lòng thành kính của gia chủ thì việc thờ cúng mới đúng.

Về lễ vật cúng Tượng Phật Di Lặc: Khi thờ cúng, gia chủ nên chú ý tất cả các loại trái cây làm lễ phải được chọn kĩ lưỡng, trái phải chín vừa, tươi ngon. Nên chọn một cặp dĩa trái cây thật tươi cùng với nước trà mới và hoa tươi. Bên cạnh đó bàn thờ phật phải thật sạch sẽ và gọn gàng, nếu có bụi bám lâu ngày cần phải lau sạch ngay. Gia chủ cũng có thể làm lễ kính bái bằng đồ chay hoặc mặn để tỏ lòng thành kính với Phật. Lưu ý là lễ vật không cần quá rườm rà, chỉ cần tâm của gia chủ luôn kính Phật thì hoàn cảnh cúng không cần quan trọng quá.

Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu Là Tốt Nhất?
Tượng Phật Di Lặc Đặt Ở Đâu Là Tốt Nhất?

TƯỢNG PHẬT DI LẶC TẠI TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Tượng Phật Đá Cao Trang chúng tôi là địa chỉ đáng tin cậy, quý khách hàng có thể tìm hiểu. Chúng tôi chuyên sản xuất điêu khắc tượng Phật Đá, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, làm việc trực tiếp với nhiều khách hàng trên toàn quốc.

Tượng Phật Di Lặc tại Tượng Phật Đá Cao Trang có nhiều kích thước mẫu mã để quý khách hàng lựa chọn.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc về tượng Phật Di Lặc đặt ở đâu? Nếu quý khách hàng muốn đặt hàng hoặc có thắc mắc cần tượng phật đá Cao Trang giải đáp, hãy để lại comment bên dưới bài viết nhé!

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh về tượng phật Di Lặc nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *