Không chỉ là vật phẩm thờ cúng tại chùa chiền, am thất hay tư gia, những tôn tượng Phật bằng đá, nhất là tượng Phật đá cao cấp, được điêu khắc tinh xảo còn là một vật phẩm bài trí có giá trị thẩm mỹ cao. Chẳng những làm đẹp, mà còn thổi hồn tâm linh, thanh tịnh cho không gian sống.

Từ xa xưa, đá đã được coi là một chất liệu tuyệt hảo để điêu khắc, chế tác ra những bức tượng Phật trường tồn với thời gian. Khác với những chất liệu cũng phổ biến không kém khác như gỗ, đồng, gốm… những bức tượng Phật bằng đá có “sức sống” mãnh liệt và giá trị nghệ thuật vượt trội.

Nhiều người còn tin rằng, tượng Phật chế tác từ chất liệu đá chứa đựng một nguồn năng lượng thần bí mà những chất liệu khác không thể có được.

Hiện nay, khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật để cúng dường cho nhà chùa, hoặc thờ phụng tại cư gia, mọi người có xu hướng lựa chọn tượng Phật đá cao cấp vì tất cả những nguyên nhân kể trên.

Trong khuôn khổ bài viết này, Cao Trang mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu mọi câu chuyện đằng sau những tôn tượng Phật bằng đá cao cấp tuyệt mỹ, uy nghiệm và thanh tịnh.

Ý nghĩa tâm linh của tượng Phật bằng đá

Trong văn hoá tín ngưỡng tâm linh của người Việt, Phật giáo chiếm một vị trí rất quan trọng.

Chính vì vậy, mọi người không chỉ thờ phụng tượng Phật với mục đích bày tỏ lòng thành kính với Phật, mà còn muốn mang theo những tôn tượng Phật nhỏ bên người để cầu bình an, sức khoẻ, được Phật che chở vượt qua những khó khăn.

Trong những chất liệu chế tác tượng Phật phổ biến, đá tự nhiên luôn được ưa chuộng nhất. Dù đó là bức tượng Phật cao hàng chục mét, hay mặt dây chuyền hình Phật.

Từ lâu, đá tự nhiên đã được xem là chất liệu “kết tinh năng lượng thiên nhiên”. Bởi vì, đá vốn dĩ do thiên nhiên tạo thành, trải qua hàng triệu năm tích tụ sinh khí, tinh hoa của đất trời.

Khi chiêm bái tôn tượng Phật tại chùa hay mang vật phẩm hình tượng Phật bằng đá bên mình, nguồn năng lượng từ đá sẽ lan toả, mang lại cảm giác thanh tịnh, bình an, sức khoẻ dồi dào. Tựa như nhận được sự gia hộ, ban phước lành từ các vị Phật, Bồ tát.

Những điểm khác biệt của tượng Phật bằng đá với các chất liệu khác

Không phải ngẫu nhiên mà đá được xem là chất liệu hoàn mỹ trong chế tác tượng Phật. Chất liệu này sở hữu những ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với những chất liệu khác.

Xét về tính bền vững, đá tự nhiên chắc chắn là chất liệu có “tuổi thọ” hơn hẳn chất liệu khác. Đá có thể tồn tại gần như vĩnh cửu với thời gian, bất chấp những xoay vần của khí hậu, khắc nghiệt của thời tiết. Cho nên, tượng Phật bằng đá có sức sống vượt thời gian, giống như sự bất diệt của Phật pháp trong lòng mỗi Phật tử.

Xét về tính thẩm mỹ, tượng Phật đá sở hữu vẻ đẹp rất riêng mà khi chế tác bằng các chất liệu khác không thể có được. Một vẻ đẹp mộc mạc mà tuyệt mỹ, hiền tư mà uy nghiêm và vô cùng thanh tịnh. Có thể nói, chất liệu đá như “thổi hồn” cho những bức tượng Phật vậy.

Xét về năng lượng, đá tự nhiên ẩn tàng nguồn năng lượng vô biên nhờ sự tích tụ tinh hoa đất trời hàng triệu năm. Những loại đá khác nhau lại chứa đựng những loại năng lượng tích cực khác nhau. Năng lượng từ đá sẽ tác động đến trường năng lượng của con người, giúp “thăng cấp” trường năng lượng trở nên tích cực và an yên.

Tượng Phật đá cao cấp không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà còn có sức sống mãnh liệt với thời gian

Thỉnh tượng Phật bằng đá cho mục đích nào?

Vì sở hữu cả vẻ đẹp tâm linh và thẩm mỹ nên tượng Phật đá được thỉnh với nhiều mục đích khác nhau.

Những tôn tượng Phật bằng đá có kích thước lớn và vừa thường được thỉnh để cúng dường cho chùa chiền, am thất nhằm mục đích để Phật tử hành hương chiêm bái Phật. Hoặc cũng có thể được thỉnh để thờ phụng tại cư gia.

Tượng Phật bằng đá có kích thước nhỏ, mini lại được dùng để trang trí tại những khu vực trang trọng trong không gian sống như gian thờ, phòng khách, bàn làm việc… Ngoài ra tượng Phật đá mini cũng thường được các bác tài đặt trên xe ô tô với mục đích cầu “thượng lộ bình an” trên mỗi chuyến hành trình.

Bên cạnh đó, tượng Phật bằng đá nhỏ, đặc biệt là tượng Phật đá cao cấp với nguồn năng lượng dồi dào, cũng được dùng như một vật phẩm trang sức, vừa để làm đẹp, vừa như “lá bùa hộ mệnh” mang theo bên người.

Tổng hợp những loại đá phổ biến được dùng để chế tác tượng Phật

  • Đá non nước: Đây là loại đá được dùng để chế tác những tôn tượng Phật đá với kích thước lớn và trung bình, được sử dụng nhiều tại những cơ sở chế tác tượng đá tại Đà Nẵng. Loại đá này nổi bật với màu trắng tinh khôi, mang lại cho bức tượng Phật vẻ đẹp thuần khiết và thanh tịnh.
  • Đá xanh Ấn Độ: Nổi bật với màu xanh lục thẫm với những đường vân đen huyền ảo. Những tôn tượng Phật được chế tác từ đá xanh Ấn Độ mang một vẻ đẹp huyền bì không thể tìm thấy ở bất kỳ chất liệu đá khác.
  • Đá sa thạch: Là một loại đá được tạo ra từ trầm tích kết dính. Đá sa thạch tự nhiên được ưa chuộng và sử dụng phổ biến để tạc tượng Phật. Tính chất và màu sắc độc đáo của loại đá này góp phần tạo nên nét cổ kính, mộc mạc cho các pho tượng Phật bằng đá.
  • Đá tự nhiên khác: Một số loại đá tự nhiên cũng thường được sử dụng để chế tác tượng Phật có thể kể tên như: thạch anh, ngọc bích, hổ phách, lưu ly…

Cách nhận biết tượng Phật đá cao cấp

Tượng Phật đá rất được ưu chuộng nên có rất nhiều cơ sở chế tác tượng Phật đá trên thị trường, trong đó không ít cơ sở cung cấp tượng Phật bằng đá với giá rẻ. Tuy nhiên giá rẻ thì không thể đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ.

Mặc dù thờ phụng tượng Phật thì không cần phải suy xét đến chất lượng, chỉ cần xuất phát từ tâm. Thế nhưng, nếu xét riêng về khả năng chống chọi với thiên nhiên, giá trị thẩm mỹ thì những loại đá giá rẻ chẳng thể so sánh được với những bức tượng Phật đá cao cấp.

Tượng Phật đá cao cấp là những tôn tượng Phật có đường nét sắc xảo, tinh tế, có hồn, toát lên vẻ uy nghiêm và hiền từ của các vị Phật và Bồ tát. Bên cạnh đó, tượng Phật bằng đá cao cấp có màu sắc rõ ràng và tự nhiên. Đặc biệt, khi tiếp xúc với ánh nắng sẽ phản chiếu một màu sắc rực rỡ, giống như hào quang ấm áp toả ra từ Đức Phật.

Ngoài ra, tượng Phật tạo tác từ chất liệu đá cao cấp sẽ rất khó bị trầy xước, dễ dàng lau chùi. Chưa kể, những bức tượng Phật đá cao cấp có “tuổi thọ” trường tồn với thời gian.

Tôn tượng Phật đá cao cấp rực rỡ dưới ánh nắng

Địa chỉ uy tín để thỉnh tượng Phật đá cao cấp

Để thỉnh tượng Phật bằng đá cao cấp, chắc chắn quý Phật tử, quý khách hàng nên tìm đến một cơ sở có uy tín.

Tại cơ sở chế tác tượng Phật đá Cao Trang, những tôn tượng Phật được chế tác công phu, tỉ mỉ trong từng đường nét, khắc hoạ trọn vẹn vẻ đẹp tinh tế và thanh khiết của các vị Phật và Bồ tát thông qua đôi bàn tay tài hoa của các thợ đá giàu kinh nghiệm. Mỗi bức tượng Phật đá do Cao Trang chế tác đều là các tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ và chất lượng cao.

Cao Trang đã được khách hàng, không chỉ khắp cả nước, mà còn tại hải ngoại tin tưởng lựa chọn. Đây là minh chứng cho uy tín của Cao Trang.

Để thỉnh, mua tượng Phật đá cao cấp tại Cao Trang, quý Phật tử, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *