Đạo Phật được truyền bá vào Việt Nam từ rất sớm. Theo chiều dài lịch sử, trải qua nhiều thăng trầm. Đạo Phật đang phát triển rất mạnh và được nhiều người tin theo. Ngày nay rất nhiều các gia đình Phật Tử không chỉ nên chùa lễ Phật, mà các Phật Tử có kinh tế khá giả còn thỉnh tượng Phật bằng đá về cúng dường cho chùa.

tuong-phat-thich-ca-bang-da
Tượng Phật Thích Ca bằng đá sa thạch

Tùy vào mong muốn và ước nguyện của Phật Tử. Mà các Phật Tử sẽ lựa chọn vị Phật phù hợp để thỉnh về chùa. Xong có nhiều Phật Tử lưạ chọn thỉnh tượng Phật Thích Ca bằng đá sa thạch cho chùa.

Ý nghĩa về Phật Thích Ca.

Phật Thích Ca – Là chủ cõi Tây Phương Cực Lạc, nơi chan hòa ánh sáng và tinh hoa đất trời, nơi đây chỉ có những niềm vui, không có những khổ đau, mà chúng sinh ai ai cũng hướng tới.

 • tuong-phat-thich-ca-bang-da-1
  Tượng Phật Thích Ca bằng đá sa thạch

  Ngài thuyết pháp để độ hóa chúng sinh. Ngài đã phát 48 lời nguyện lớn, trong đó có lời nguyện người nào Niệm Danh Hiệu của Ngài,  dù ít Ngài cũng sẽ tiếp dẫn vãn sinh về cõi Cực Lạc.

 • Ngài mong muốn chúng sinh bỏ ác hướng thiện, giác ngộ cuộc sống và luôn sẵn sàng chờ cứu vớt chúng sinh đang đắm chìm trong bề khổ.
 • Nhiều người tin rằng thờ tượng Phật Thích Ca là cách nhanh nhất để đạt được giải thoát.
tuong-phat-thich-ca-bang-da-2
Tượng Phật Thích Ca bằng đá sa thạch

Tượng Thích Ca bằng đá sa thạch

Với những phẩm hạnh cao quý như vậy, Phât Thích Ca là một hình tượng tiêu biểu được đặt ở chính điện ngôi chùa, hay là được nhiều người thỉnh về thờ tại gia. Vậy tại sao nên chọn tượng Phật Thích Ca bằng đá sa thạch?

Để tạo nên một pho tượng Phật Thích Ca bằng đá đẹp, điều đầu tiên mọi người đều quan tâm nhất. Chất liệu đá để tạo tượng?

Nguyên liệu làm nên tượng Phật Thích Ca là đá sa thạch nguyên khối. Điều đó thể hiện sự tôn trọng của người thờ cúng với chư Phật. Dùng cả tấm lòng của mình để lựa chọn những gì tốt nhất làm nên bức tượng Phật Thích ca. Đá sa thạch (đá cát) là là sự kết tinh của tinh hoa đất trời, trải qua bao nhiêu năm mới hình thành được.

tuong-phat-thich-ca-bang-da-3
Tượng Phật Thích Ca bằng đá sa thạch

Với các đặc điểm nổi bật: Màu đá màu sáng hoặc xám, lục đỏ,…chính vì sự quý hiếm, những đặc điểm nổi bật của nó, từ ngàn đời xưa đã có truyền thống sử dụng đá sa thạch để làm tượng Phật Thích Ca chứng tỏ lòng thành kính của mình dâng lên đấng cao quý.

Cách lập bàn thờ Phật Thích Ca sau khi đưa về chùa

Tùy thuộc vào kết cấu và diện tích của ngôi chùa mà các sư chùa sẽ lựa chọn vị trí sao cho phù hợp. Vị trí này phải thể hiện được sự tôn kính và là nơi trang nghiêm nhất.

Bàn thờ đặc dưới chân Phật Thích Ca.

Cần chọn nơi yên tĩnh, phía sau hoặc bên cạnh không nên có lối đi để giữ được không gian thanh tịnh của nơi thờ cúng.

Vị trí hay được lựa chọn để làm nơi đặt bàn thờ nhất đó chính là vị trí chính giữa của ngôi chùa, nơi được coi là trang trọng, tôn nghiêm nhất.

tuong-phat-thich-ca-bang-da-4
Tượng Phật Thích Ca bằng đá sa thạch

Bàn thờ Phật thích Ca cần đặt trang nghiêm. Để tiện cho việc hương khói, lễ bái cũng như về sinh Phật.

Cơ sở điêu khắc mỹ nghệ Cao Trang – nơi điêu khắc tượng Phật đá

Một cơ sở điêu khắc tiên phong trong việc đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng về chất lượng, giá thành và chế độ bảo hành. Chính là điêu khắc mỹ nghê Cao Trang.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ nhân công tài nghệ, có tâm với nghề sẽ tạo nên những bức tượng Phật Thích Ca bằng đá sa thạch đảm bảo về chất lượng, từng đường nét điêu khắc khuôn mặt của Quan Âm luôn thanh thoát, toát lên thần thái ngời ngời của người, hình ảnh thiện lành của đức Phật.

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

 • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
 • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
 • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
 • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
 • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

 

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *