“Dưới tòa sen vàng, con quỳ lạy Phật Quan Âm. Người đã cho con, niềm tin yêu giữa cuộc đời,…” Đây là những lời hát trong bài hát “Lạy Phật Quan Âm”. Danh hiệu Phật Quan Âm bắt nguồn từ Trung Quốc. “Quan” tức là quan sát, dõi theo; “Thế” là chúng sanh; “Âm” ý nói những điều cực khổ. Chúng ta có thể hiểu ý nghĩa tên gọi này là quan sát tiếng kêu than của chúng sanh trong địa giới để giúp đỡ kịp thời.

tuong-phat-quan-am-1
Tượng Quan Âm bằng đá

Tượng Phật Quan Âm là đại diện tại nhân gian, là hiện thân của từ bi hỷ xả. Người luôn dành tất cả tình yêu thương cho chúng sinh, giúp họ có cuộc sống hạnh phúc, niềm vui an lạc; không những thế, người còn đồng cảm với nỗi khổ và thương xót những thân phận nghèo hèn, bạc mệnh, giúp họ vượt qua khổ ải.

Ý nghĩa tượng Phật Quan Âm bằng đá

Chắc hẳn trong cuộc đời này, ai ai cũng từng gặp phải những chuyện phiền muộn, những khó khăn làm lòng ta chùng lại, đôi chân không đủ nghị lức vững bước tiếp hay trái tim nhỏ bé bị tổn thương tưởng chừng như chẳng điều gì khiến ta vui vẻ trở lại.

tuong-phat-quan-am-2
Tượng Quan Âm bằng đá

Những lúc như vậy, với bản thân chủ bút cũng như với nhiều người sẽ nghĩ đến một nơi an nhiên, tự tại, đó là ngôi chùa. Nơi có những bức tượng của các vị Phật, người thấu hiểu hết nỗi bi ai khổ ải cơ hàn mà con người phải trải qua. Quỳ dưới chân tượng Phật Quan Âm bằng đá, nói thật tâm những điều trong lòng còn u uất khiến con người ta nhẹ nhõm hơn.

Tượng Phât Quan Âm bằng đá thường xuất hiện với dung nhan hơn người, khí chất thanh cao, vô cùng đẹp đẽ. Người được xem như là vị Phật luôn giúp đỡ chúng sanh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, theo từ ngữ của Phật pháp thì gọi là thoát khỏi mọi kiếp nạn. Mẹ Quan Âm luôn lắng nghe và thấu hiểu những nỗi lầm than, cơ cực của dân chúng và ra tay giúp đỡ ngay khi nghe thấy lời khẩn cầu thành tâm.

tuong-phat-quan-am-3
Tượng Quan Âm bằng đá

Quan Âm – hiện thân cho lòng từ bi hỷ xả

Một ngôi chùa có tượng Phật Đá Quan Âm Bồ Tát sẽ giúp giúp cho mọi người khi đến chùa đều cảm thấy tâm mình nhẹ nhàng, êm đềm hơn. Hơn nữa, Mẹ Quan Âm còn có những bài dạy, những giáo lý về đạo làm người, đạo làm con rất hay và ý nghĩa nên thờ tượng Phật Quan Âm bằng đá con người ta trở nên thanh tịnh, tinh thông trí tuệ.

tuong-phat-quan-am-4
Tượng Quan Âm bằng đá

Do đó, ngày càng nhiều người tìm đến với tượng Phật Quan Âm được làm từ đá tự nhiên, quỳ dưới chân mẹ cầu xin được cứu giúp nên họ đi hành lễ ở chùa. Nhờ sự tinh thông sáng suốt của người sẽ nhìn thấu lòng thành của chúng sanh, nhìn thấu những nổi khổ mà chúng sanh đang gặp phải để giải nguy, giúp đỡ.

Những lưu ý khi lựa chọn tượng Phật Quan Âm bằng đá

Trước hết, đá cẩm thạch là một loại đá quý hiếm, nó có tên gọi khác là đá hoa. Loại đá này được biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Đá cẩm thạch là sự kết tinh của tinh hoa đất trời, trải qua bao nhiêu năm mới hình thành được. Chính vì sự quý hiếm của nó, từ ngàn đời xưa, các vua chúa đã dùng đá cẩm thạch để làm trang sức bên mình. Ngày nay, chúng ta sử dụng đá cẩm thạch để làm tượng Phật Quan Âm chứng tỏ lòng thành kính của mình dâng lên đấng cao quý.

tuong-phat-quan-am-5
Tượng Quan Âm bằng đá

Thứ nhất

Là lưu ý cách lựa chọn tượng Quan Âm bằng đá. Tượng Phật Quan Âm có nhiều hình dáng khác nhau nhưng chủ yếu là ở hai thế đứng và ngồi. Tượng Phật Quan Âm trong tư thế ngồi với tay phải cầm nhành liễu còn tay trái cầm bình nước cam lộ thẳng đứng. Hình tượng này mang ý nghĩa bà đang ngự ở tại gia, chiếu soi mọi hành động của con người.

Tượng Phật Quan Âm bằng đá trong tư thế đứng cũng có tay phải cầm nhành liễu nhưng tay trái cầm bình nước cam lộ nghiêng miệng xuống đất với ý nghĩa đang cứu giúp chúng sinh khỏi cơ hàn. Tùy vào ý định của chùa mà có sự lựa chọn hình dáng cho phù hợp. Người Việt ta có quan niệm ngày giờ nên việc thỉnh Phật về thờ tại nhà cũng phải chọn ngày lành tháng tốt, ngày phù hợp với tuổi tác của các thành viên trong gia đình.

tuong-phat-quan-am-6
Tượng Quan Âm bằng đá

Thứ hai

Là lưu ý trong cách thờ cúng tượng Phật Quan Âm bằng đá. Trước hết là vị trí đặt tượng Phật phải ở nơi cao ráo, sạch sẽ, tránh đặt Phật ở nơi ẩm thấp. Mặt Phật Quan Âm phải hướng ra cửa chính, những nơi thông thoáng. Bàn thờ Phật phải khang trang, rộng rãi, vừa chỗ để đặt tượng Phật. Trước bàn thờ nên bày trí thêm lư hương, chum nước, hoa và quả và có trình lễ vào ngày rằm, mùng 1. Phải thờ bằng tất cả lòng thành với Phật thì mới được phù hộ độ trì.

Mua thỉnh tượng Phật Quan Âm bằng đá ở đâu uy tín?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Âm bằng đá uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng Phật.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn

Phone: 0983.969.199

Email: admin@tuongphatda.vn

Website: www.tuongphatda.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *