Hiện nay có rất nhiều gia chủ muốn thờ cúng tượng Quan Thế Âm tại gia với mong muốn được người phù hộ che chở và hướng dẫn tránh khỏi những tai ương. Vậy gia chủ nên lưu ý khi đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà, hãy cùng Cao Trang tìm hiểu nội dung dưới đây nhé!

1 số lưu ý khi đặt tượng Quan thế âm bồ tát trong nhà
1 số lưu ý khi đặt tượng Quan thế âm bồ tát trong nhà

Lưu ý khi đặt tượng Quan thế âm bồ tát trong nhà

Cũng giống như các pho tượng phật khác, vị trí đặt tượng Phật bà Quan Âm cần phải được coi trọng và chú ý hơn hết. Để việc thờ cúng Phật bà Quan Thế Âm mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình thì phải tìm hiểu kỹ cách đặt tượng Phật bà đúng chuẩn. Đặc biệt, cần chú ý và cẩn thận, tránh những điều kiêng kỵ khi đặt tượng Phật tại nhà không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Những lưu ý khi đặt tượng Quan thế âm bồ tát trong nhà
Những lưu ý khi đặt tượng Quan thế âm bồ tát trong nhà

Sau đây là những Lưu ý khi đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà:

  • Trước khi thỉnh Phật bà Quan Âm bồ tát về nhà bạn nên chuẩn bị nơi đặt thật kĩ. Bài trí và vệ sinh lư hương, chén nước, bình hoa, hoa quả sạch sẽ, trang nghiêm. Khi cúng chỉ nên cúng các đồ chay như hoa quả và hoa tươi, tuyệt đối không được cúng những đồ ăn mặn.
  • Chọn mua tượng Phật bà Quan Thế Âm bồ tát tại các cơ sở uy tín, sau khi mua có thể gửi ở chùa để sư thầy làm phép.
  • Không nên đặt tượng gỗ Quan Âm cùng các tượng thần phật khác. Ngày nay, nhiều gia đình có xu hướng thờ Thần và Phật chung để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà. Tuy nhiên, việc thờ cúng như vậy sẽ không mang lại may mắn do Phật bà Quan Âm bồ tát là vị Phật hiện diện cho sự thuần khiết, thanh tịnh. Chính vì thế nên có nơi thờ cúng riêng.
  • Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Âm quay mặt vào tường hoặc hướng về các nơi riêng tư như: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Theo quan điểm thờ Phật thì những hướng này thường không được thanh tịnh.
  • Bạn cũng nên lưu ý khi đặt tượng Quan Âm bồ tát trong nhà thì phải đặt nơi thật nghiêm trang và hợp lý. Vị trí đặt tượng Phật Bà Quan Âm tốt nhất là nên đặt tại giữa nhà, để có thể bày tỏ rõ lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.
Các lưu ý khi đặt tượng Quan thế âm bồ tát trong nhà
Các lưu ý khi đặt tượng Quan thế âm bồ tát trong nhà

Tại sao nên mua tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá?

Với việc sản xuất đồ mỹ nghệ ngày càng được phong phú, khách hàng có nhiều lựa chọn hơn khi mua các vật phẩm tâm linh, đặc biệt là tượng Phật Quan Âm. Có những chất liệu dùng để sản xuất tượng Quan Âm phổ biến như đồng, gỗ, sứ, đá và chất liệu quý hiếm hơn đó là lưu ly. Nhưng chát liệu được cho là phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất vẫn là tượng Phật Quan Âm bằng đá.

Vì khi thực hiện điêu khắc sản phẩm tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá nghệ nhân chỉ sử dụng những công cụ về điêu khắc chứ không phủ lên tượng bất kì hóa chất bảo quản nào. Vì đá là chất liệu được hình thành từ tự nhiên, có thể bền lâu với thời gian, thậm chí tượng càng lâu năm thì càng toát lên vẻ hùng vĩ nếu được chăm sóc lau chùi cẩn thận.

Bên cạnh đó tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá có giá thành rẻ hơn so với những loại tượng làm bằng chất liệu khác dù có kích thước lớn hơn. Và phù hợp với những không gian lớn như trung tâm chùa, điện, miếu và ngoài trời.

Vì đá được điêu khắc là sử dụng đá nguyên khối 100% nên không thể có tình trạng vỡ nứt trừ trường hợp có tác động của ngoại lực va chạm.

Đá là chất liệu hình thành từ thiên nhiên nên có rất nhiều lợi ích trong phong thủy nếu đặt tượng ở đúng vị trí. Khi sờ tay vào tượng Quan Âm Thế Âm Bồ Tát bằng đá dù trời nắng hay mưa ta đều có cảm giác mát rượi, đó là đặc trưng của đá cẩm thạch, do đã hấp thụ nhiều linh khí của đất trời trong quá trình hình thành.

Thường thì tượng Phật Quan Âm bằng đá chủ yếu có màu trắng hoặc xám, nhưng đá cẩm thạch thực sự đa dạng về màu sắc, nhưng vì giá thành của những loại đá cẩm thạch có màu xanh, vàng hoặc đỏ cao hơn, nên thường dùng để tạc tượng có kích thước nhỏ hơn.

Xem thêm: Hướng đặt tượng quan âm bằng đá trong nhà

1 vài lưu ý khi đặt tượng Quan thế âm bồ tát trong nhà
1 vài lưu ý khi đặt tượng Quan thế âm bồ tát trong nhà

Địa chỉ cung cấp tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá uy tín

Cao Trang chuyên sản xuất, cung cấp nhiều loại tượng Phật đá, đa dạng vật phẩm tâm linh khác như đèn bằng đá, tháp nước đá, tượng những con vật tâm linh bằng đá như cá chép, rồng, voi, sư tử,…

Đặc biệt chúng tôi cung cấp những sản phẩm tượng Phật Quan Âm bằng đá uy tín, đa dạng hình tượng, kích thước, khách hàng có thể lựa chọn tùy thích và túi tiền.

Đến với Cao Trang khách hàng yên tâm với sản phẩm của chúng tôi:

  • 100% chất liệu đá nguyên khối, không có tình trạng vỡ nứt;
  • Hỗ trợ khách hàng vận chuyển tận nơi;
  • Tư vấn cách thỉnh và thờ tượng Phật Quan Âm một cách chi tiết;
  • Nghệ nhân điêu khắc là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, am hiểu rộng về tín ngưỡng Phật giáo.

Trên đây là nội dung về những Lưu ý khi đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát trong nhà, nếu quý khách hàng, gia chủ, Phật tử có nhu cầu thỉnh tượng Phật, hãy liên hệ ngay với Cao Trang để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Phật Quan Thế Âm là nam hay là nữ?

Mời các bạn xem thêm 1 số hình ảnh tượng Phật Quan Âm bằng đá do Cao Trang điêu khắc:

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *