Tượng Địa Tạng Bồ Tát Độ Thai Nhi được thỉnh mua về sẽ giúp ích rất nhiều cho những đứa trẻ đã mất, độ chúng vào con đường chính đạo, tránh sa đọa vào ác đạo

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Độ Thai Nhi Bằng Đá
Tượng Địa Tạng Bồ Tát Độ Thai Nhi Bằng Đá

ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT

Địa Tạng Vương Bồ Tát trong đạo Phật

Địa Tạng Vương là một trong sáu vị bồ tát quan trọng trong Phật giáo. Trong Kinh của Phật giáo, Địa Tạng Vương Bồ Tát chính là Mục Kiều Liên xuống âm phủ để cứu mẹ.

Nhân vật Mục Kiều Liên ra đời và sống trong một gia đình thuộc dòng dõi tôn giáo Bà La Môn. Mẹ ngài là bà Thanh Đề, mang trong mình sát nghiệp nhiều kiếp nên đã bị đày xuống 18 tầng địa ngục khi chết và không thể siêu thoát.

Thương xót mẹ, Mục Kiều Liên ngồi trước linh cữu và niệm phật và thiền định trong nhiều ngày. Đức Phật liền chỉ đường cho Mục Kiều Liên xuống địa ngục để hộ niệm và cầu nguyện cho mẹ vào rằm tháng 7. Sau khi mẹ siêu thoát, Mục Kiều Liên đã thỉnh cầu Đức Phật xuống địa ngục giải cứu chúng sinh, tự nguyện độ hết chúng sinh ở địa ngục rồi mới thành chứng quả. Và đó cũng là lý do ngày báo hiếu Vu Lan là ngày rừm tháng 7.

Vì vậy mà Địa Tạng Vương được xem như là vị bồ tát của chúng sinh ở địa ngục. Kể cả những sinh mệnh nhỏ bé chết yểu từ trong bụng mẹ hoặc bị nạo phá, phải sống trong u tối của địa ngục, Địa Tạng Vương Bồ Tát sẽ xuất hiện và an ủi để giúp chúng sớm đầu thai.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngồi
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Ngồi

Hình mẫu Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát hiện thân ở nhiều hình mẫu trạng thái khác nhau, gắn liền với nhiều hóa thân trong nhiều kiếp sống:

  • Tượng Địa Tạng Vương hiện thân là vị Tỳ Kheo mặc áo cà sa, tay cầm hạt minh châu tượng trưng cho ánh sáng soi sáng chúng sanh chốn địa ngục, tay cầm tích trượng tượng trưng cho pháp khí để mở cửa địa ngục, đầu đội mũ Thất Phật;
  • Tượng Địa Tạng Vương hiện thân dưới hình mẫu ngồi hoặc đứng trên đài sen, tượng trưng cho sự trong sạch và tinh khiết như nét đẹp của Đức Phật;
  • Tượng Địa Tạng Vương hiện thân là Bồ Tát ngồi Đề Thính, đây là linh vật trong Phật giáo có thể giúp Phật phân biệt được đúng sai, thật giả nhờ khả năng nghe thấy mọi thứ trong Tam giới;
  • Tượng Địa Tạng Vương hiện thân với nhiều em bé ngồi xung quanh.
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Cưỡi Thần Thú
Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Cưỡi Thần Thú

Xem thêm: tượng Địa Tạng Vương Bồ tát độ thai nhi mang ý nghĩa gì?

MẪU TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐỘ THAI NHI

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Độ Thai Nhi xuất hiện với nhiều em bé có thân hình mũm mỉm đáng yêu. Biểu tượng này xuất phát từ câu chuyện trong Phật giáo Nhật Bản.

Câu chuyện kể rằng, trong triều đại Hean thời Hoàng đế Go-Ichido, đất nước Nhật Bản trải qua một trong những giai đoạn đen tối của lịch sử, xã hội bị rối loạn do dịch bệnh và chiến tranh khắp nơi, bệnh đậu mùa hoành hành đã cướp đi rất nhiều sinh mạng của người dân. Trước tình thế này, thấy được nỗi khổ của dân sinh, nhà sư tên Ninko thành tâm, khẩn thiết cầu nguyện Trời Phật. Một đêm nọ, chiêm bao trong giấc mơ của mình nhà sư Ninko thấy một đứa trẻ với khuôn mặt thanh tú xuất hiện và nói với Ngài: “Chắc nhà ngươi đã thấy được vô thường của kiếp sống, không nên than trách trước những đau thương, có lúc nào mà con người sống không có khổ đau? Hãy nghe lời dạy của Địa Tạng Bồ Tát nếu muốn thoát khổ đau”.

Sau khi tỉnh giấc, nhà sư liền nhờ thợ điêu khắc nổi tiếng ở địa phương thực hiện khắc pho tượng Địa Tạng Bồ Tát dựa theo những gì nhà sư thấy trong giấc mơ. Sau khi tượng được hoàn thành, nhà sư tổ chức buổi lễ khánh thành và giảng giải về giáo lý cũng như công năng của Địa Tạng Vương Bồ Tát. Những người tham dự buổi lễ hôm ấy đều thoát khỏi dịch nạn đậu mùa. Với sự nhiệm màu ấy, Phật tử lẫn Tăng chúng Nhật Bản đều hết lòng quy ngưỡng Địa Tạng Vương Bồ Tát và gọi hình tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát dưới hình ảnh trẻ em gọi là Mizuko Jizo Bosatu.

Sau này, Tượng Mizuko Bồ Tát còn bao hàm thêm ý nghĩa của yếu tố Nước, Truyền thuyết liên quan đến linh hồn trẻ em bị chết uổng tụ tập sở sông Nại Hà, than khóc vì không có cha mẹ để nương tựa, Địa Tạng Vương Bồ Tát an ủi vỗ về, sau đó giúp những sinh linh này siêu thoát.

Từ đó người dân Nhật Bản tin rằng, chỉ có Địa Tạng Vương Bồ Tát có mới có thể độ cho linh hồn em bé chết yểu sớm vượt qua dòng sông Nại Hà. Để giảm bớt những nỗi đau sau khi mất con, các gia đình ở Nhật Bản đặt đồ chơi và y phục trẻ em (dưới hình ảnh trẻ em) bên cạnh tượng Địa Tạng Bồ Tát để có thể cầu xin Địa Tạng Bồ Tát bảo vệ cho linh hồn con của mình.

Dần dần tục thờ Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát (dưới hình ảnh trẻ em) trở thành một thói quen của người dân Nhật Bản và còn tổ chức một ngày hội vui cho thiếu nhi.

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Độ Thai Nhi
Tượng Địa Tạng Bồ Tát Độ Thai Nhi

Ý NGHĨA THỜ CÚNG TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐỘ THAI NHI

Từ câu chuyện truyền thống của Nhật Bản về Địa Tạng Bồ Tát Độ Thai Nhi, sau này được lan truyền sang Phật giáo Việt Nam, và trở thành một nghi thức thờ cúng để giúp cho trẻ em, những linh hồn em bé vất vưởng không nơi nương tựa.

Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát Độ Thai Nhi được tôn thờ, dâng lễ cúng bái dường hình, niệm tụng kinh Bồ Tát giúp những linh hồn em bé bị lưu thai, chết yểu sẽ sớm được giác ngộ và sớm giải thoát, sẽ được một trăm lần vãng sinh về trời Đạo lợi và không bao giờ đọa ác đạo.

Tượng Địa Tạng Vương Độ Thai Nhi
Tượng Địa Tạng Vương Độ Thai Nhi

NƠI THỈNH TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐỘ THAI NHI UY TÍN

Việc thỉnh Tượng Địa Tạng Bồ Tát Độ Thai Nhi tại nhà không phải là chuyện ngẫu hứng, phải xuất phát từ lòng tôn kính giá trị tâm linh của Địa Tạng Bồ Tát Độ Thai Nhi và xuất phát từ lòng thành tâm của gia chủ. Mới có thể giúp cho gia chủ nhận được ân đức từ ngài.

Kinh Phật có dạy, nếu dốc lòng lễ bái Địa Tạng Bồ Tát và thành tâm niệm Phật thì có thể phá tan phiền não, thành tựu được 28 điều lợi ích, không dọa ác đạo.

Bộ sưu tập Tượng Địa Tạng Bồ Tát Độ Thai Nhi bằng đá tại Cao Trang

Tượng Địa Tạng Bồ Tát Độ Thai Nhi được sản xuất trên thị trường với nhiều chất liệu khác nhau như đồng, gốm, đá,… Tượng Phật Đá Cao Trang chúng tôi là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp tượng Phật Đá, với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất cũng như làm việc với khách hàng đối tác, chúng tôi thấu hiểu nhu cầu khách hàng, luôn mang đến sản phẩm chất lượng nhất. Với chúng tôi chất lượng luôn phải đi đầu và giá cả phải hợp lý.

Với mong muốn gieo duyên đến nhiều quý Khách hàng và Phật tử, chúng tôi cam kết mang đến những tôn tượng xuất phát từ lòng kính trọng của người sản xuất, tâm huyết của người bán hàng để mỗi ngày có thể có đạo hữu đảnh lễ, tụng niệm và chiêm bái, tiêu trừ nghiệp chướng, tăng phước đức.

Nếu có nhu cầu thỉnh Tượng Địa Tạng Bồ Tát Độ Thai Nhi xin liên hệ với tượng phật đá Cao Trang qua số hotline: 0983 969 199 để được tư vấn và hỗ trợ.

Cùng xem thêm 1 số hình ảnh khác về phật địa tạng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *