Làm tạc tượng chân dung Theo hình ảnh điêu khắc là một trong những bộ môn nghệ thuật. Ở đó, người nghệ sỹ dùng ngôn ngữ của hình – khối -nét – màu sắc – bố cục để thể hiện tác phẩm. Thể hiện một nhân vật, cảm được cái hồn – cái nét duyên của nhân vật. Khi đã cảm được, người nghệ sỹ dùng kĩ năng, kĩ thuật của mình để bố cục và thể hiện tác phẩm. Thỏa mãn được nguyên lý thị giác.

Tượng bác hồ
Tượng bác hồ

Tạc tượng chân dung là cả một quy trình nghệ thuật được diễn ra với nhiều công đoạn phức tạp, cầu kỳ, đòi hỏi người nghệ nhân phải có đôi bàn tay khéo léo cùng cái nhìn thẩm mỹ và độ chính xác cực cao, bởi nếu chỉ một sơ suất sẽ làm mất đi sự chân thực, thần thái của bức tượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạc tượng chân dung, cơ sở Cao Trang tự tin mang lại cho khách hàng những sản phẩm chân thực với chất lượng tuyệt vời nhất, cam kết giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

Tượng chân dung
Tượng chân dung bằng đá

Với vai trò là khách hàng khi đi đặt tạc tượng chân dung, trước hết, bạn cần tìm hiểu về quá trình tạc tượng chân dung rất công phu, đòi hỏi độ tỉ mỉ cao. Việc lựa chọn chất liệu cũng là khâu quan trọng vì có rất nhiều nguyên liệu được sử dụng cho bạn lựa chọn : đá cẩm thạch, đá sa thạch, đá xanh đen ấn độ….

1.Quy trình tạc tượng chân dung.

Hình ảnh : Như đã nói ở trên, để bắt đầu cho công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ năng tay nghề cao này, trước tiên chúng ta cần có ảnh chụp của nhân vật cần dựng tượng. Càng nhiều ảnh với nhiều vị trí, góc độ thì sẽ càng thuận lợi cho công việc tạo hình.

Tượng chân dung
Tượng chân dung bằng đá

Tiến hành tạc tượng : Để tạc được tượng chân dung, các bạn có rất nhiều sự lựa chọn về chất liệu sao cho phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh sử dụng. Ví dụ : nếu để trang trí trên bàn làm việc, hay đặt trong ô tô, các bạn nên chọn chất liệu là xanh đen ấn độ, hoặc đối với các bức tượng được đặt trong nơi thờ tự thì ta nên sử dụng chất liệu đá cẩm thạch hoặc đá sa thạch, sẽ giúp tác phẩm được lâu bền qua thời gian.

Tượng chân dung
Tượng chân dung bằng đá

Tiến hành tu sửa chân dung : Đây là công đoạn đòi hỏi tay nghề của nghệ nhân, phải có sự khéo léo, tỉ mỉ để chỉnh sửa các chi tiết nhỏ nhất sao cho khớp với nhân vật.

Bàn giao sản phẩm đã hoàn thiện cho khách hàng.

2.Ý nghĩa của nghệ thuật điêu khắc tượng chân dung

Tượng chân dung là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, cao cấp, mỗi bức tượng chân dung đều mang một phong thái, diện mạo và ý nghĩa khác nhau, thể hiện một giá trị văn hóa tinh thần cao đẹp. Ngày nay, nhu cầu tạc tượng chân dung ở Việt Nam ngày càng phổ biến.

Tượng chân dung
Tượng chân dung bằng đá

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng tượng chân dụng như một món quà tặng cho ông bà, bố mẹ vào các dịp lễ thượng thọ, hoặc đúc tượng chân dung người quá cố để thờ cúng, thể hiện tấm lòng, tình cảm… Đối với những người có công với đất nước, hoặc các vị danh nhân, lãnh đạo… tượng chân dung của họ thể hiện sự kính trọng, biết ơn.

Tượng chân dung
Tượng chân dung bằng đá

Địa chỉ cung cấp tượng chân dung  cao cấp,uy tín Tượng Phật Đá Cao Trang với những nghệ nhân lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chế tác và điêu khắc tượng đá. Chúng tôi đặt hết tâm huyết và lòng thành kính khi chế tác từng bức tượng Phật đá. Do đó, mỗi tác phẩm của chúng tôi luôn có sự tinh tế, thanh thoát, toát lên vẻ đẹp của lòng từ bi hỷ xả của bức tượng.

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *