Mỗi một pho tượng Phật bằng đá sẽ mang lại một ý nghĩa tâm linh khác nhau. Điều này khiến cho nhiều người phân vân không biết nên thờ tượng Phật nào trong nhà.

Cách thỉnh mua Tượng Phật bằng đá về thờ tại gia

Tượng Phật bằng đá có giá trị rất cao, không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng phật phải xuất phát từ sự thành tâm của phật tử muốn mang tượng Phật đá về nhà để thờ.

Nhiều người lầm tưởng rằng thờ tượng Phật đá trong nhà là để cầu ban phước, trừ họa, che dấu để làm điều bất lương nhưng ý nghĩa này hoàn toàn sai. Thờ Phật giúp con người ta hướng tâm, soi rọi tâm hồn, biết điều gì đúng điều gì sai, một lòng hướng thiện giúp ích cho đời.

Nếu muốn thờ tượng Phật bằng đá trong nhà, bạn chỉ cần tới chùa để các thầy hướng dẫn cách chọn và thỉnh tượng cho phù hợp với từng mục đích thờ cúng của mình và gia đình.

Tượng phật đá là những tượng phật có kích thước lớn và rất nặng, chỉ nhà phật tử nào có không gian rộng, có điều kiện thì mới thờ được.

Nên dành riêng một gian ( tịnh thất ) để thờ Phật riêng. Những ngôi nhà nhỏ cao tầng, có thiết kế hiện đại có thể xây riêng một tầng thượng để thờ tượng Phật. Trường hợp không có gian riêng cũng vẫn có thể thờ tượng Phật đá ở ngoài khuôn viên, tượng đá không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

nen-tho-tuong-phat-bang-da-nao-trong-nha

Tượng Quan Âm bằng đá

Ý nghĩa thờ tượng Quan Âm bằng đá tại gia

Tượng Quan Âm bằng đá thường được tạo hình dưới hình dạng nữ thể hiện sự từ bi luôn an ủi, khuyên can chúng sinh sống có đức. Luôn giúp đỡ nhau trong hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. Nơi nào có khổ ải, buồn đau thì Phật bà đều xuất hiện để cứu giúp.

Phật tử có đức tính muốn đem tình thương yêu, lòng từ bi, nhẫn nhục… của mình giúp đỡ người khác một cách bền bỉ lâu dài thì nên thờ Mẹ Quan Âm.

Ý nghĩa thờ tượng Thích Ca bằng đá tại gia

Phật Thích Ca chính là người khai sinh ra Phật giáo, là người đã sớm giác ngộ và giải thoát mình khỏi thế tục. Việc thờ tượng Phật Thích ca bằng đá thể hiện sự giác ngộ của phật tử: thành tâm hướng thiện, muốn giải thoát mình khỏi các thói xấu tham sân si ở đời và muốn cầu cho gia đạo luôn được an lành, tâm thanh tịnh.

nen-tho-tuong-phat-nao-trong-nha

Tượng Thích Ca bằng đá

Ý nghĩa thờ tượng A Di Đà bằng đá tại gia

Đức Phật A Di Đà đến thế giới này với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sinh, giúp chúng sinh tái sinh vào cõi cực lạc. Vì vậy nếu phật tử mong muốn giải thoát bản thân khỏi những phiền muộn của cuộc đời thì thờ đức Phật A Di Đà là điều cần thiết.

Ý nghĩa thờ tượng Phật Dược Sư tại gia

Đức Phật Dược Sư là một vị giác ngộ có lòng từ bi vĩ đại đối với tất cả chúng sinh. Ngài bảo vệ chúng sinh khỏi bệnh tật cả thể chất và tinh thần, những nguy hiểm, những chướng ngại trong cuộc sống, và giúp họ loại bỏ ba chất độc đó là sự dính mắc, hận thù và vô minh. Thờ tượng Ngài giúp chúng ta làm dịu những trở ngại cho việc đạt được hạnh phúc tạm thời, và cả hạnh phúc tối thượng của sự giác ngộ trọn vẹn.

Ý nghĩa thờ tượng Phật Di Lặc bằng đá tại gia

Tượng trưng cho sự thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, biểu tượng của sức khỏe và trường thọ hoặc chiếc Gậy như ý, biểu tượng của quyền lực. Người ta thích chọn tượng Phật Di Lặc bằng đá có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

nen-tho-tuong-phat-nao-tai-gia

Tượng Di Lặc bằng đá

Thỉnh Mua tượng Phật bằng đá ở đâu?

Đại đa số các trụ trì của các chùa lớn tại Đà Nẵng cũng như các khu vực toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

Phật tử có thể chọn thỉnh tượng Phật bằng đá kích thước lớn tầm 1m đến 2m để thờ tại gia là ổn.

  • Cao Trang cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Ngoài ra, Cao Trang còn có dịch vụ hỗ trợ ship quốc tế.
  • Chi phí phù hợp với ngân sách của bạn.

Tượng Phật Đá Cao Trang luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, chăm sóc mỗi sản phẩm tượng phật ở mức hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

 

TƯỢNG PHẬT ĐÁ CAO TRANG

Address: 155 Văn Tân – P. Hòa Hải – Q Ngũ Hành Sơn
Phone: 0983.969.199
Email: admin@tuongphatda.vn
Website: www.tuongphatda.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *